แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 170: ฟื้นฟูสภาพผมและหนังศีรษะด้วยวิธีการง่ายๆ  (จำนวนคนอ่าน 165 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/04/19 เวลา 00:01:13 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เรื่องผมและศีรษะ ถือเป็นเรื่องที่เหมือนจะไม่มีอะไรนะครับที่เราไม่ต้องใส่ใจมาก ในความเป็นจริงแล้ว มันเป็นเรื่องที่ละเอียดที่เราจะต้องเข้าไปยุ่งอย่างมากเลยก็ว่าได้ เพราะไม่เช่นนั้นเราอาจจะเกิดปัญหาสุขภาพหนังศีรษะ และปัญหาผมต่างๆ ตามมา จนกลายเป็นปัญหาใหญ่ไปเลย ซึ่งหนึ่งในปัญหาของหนังศีรษะก็คือ เรื่องของรังแค ที่เป็นตัวการทำให้หัวเหม็น แล้วต้องหาวิธีรักษาหัวเหม็น หรือหาแชมพูขจัดรังแค ยาสระผมแก้หัวเหม็นต่างๆ นานามาใช้ เพื่อให้เกิดผลในทางที่ดีขึ้นนั่นเองนะครับ แต่ในวันนี้เราจะมาดูวิธีการอื่นๆ ที่ช่วยในการฟื้นฟูสภาพหนังศีรษะและเส้นผมเพื่อให้กลับมาดูดี ดูมีสุขภาพ ห่างไกลจากปัญหายอดฮิตกันดีกว่านะครับ
 ปัญหาผมร่วง อาจจะเริ่มจากการกินอาหารสำหรับสุขภาพเส้นผมที่แนะนำ คือ อาหารที่มีซิลทีอีน ทำให้พันธะไดซัลไฟแข็งแรง ได้แก่ พริกหยวก หัวหอม กระเทียม บลอกโคลี / ซิลิก้า เป็นแร่ธาตุช่วยดูดซึม แคลเซียม ได้แก่ ถั่วแขก โอ๊ต บาเลย์ นอกจากนี้ โอเมก้า 3 ป้องกันผมแห้ง ผมเปราะบาง ลดผมขาดหลุดร่วง / ซิงค์ สร้างเคอราติน มีใน นมถั่วเหลือง ข้าวโพด รำข้าวสาลี ผักโขม เมล็ดฟักทอง / ไบโอติน สร้างเคอราติน พบในไข่แดง จมูกข้าว เข้ากล้อง / แบคทีเรียดีในลำไส้ ก็สร้างไบโอตินได้ ดังนั้นใครที่กินยาปฎชีวนะนานๆ จะมีอาการผิวหนังเป็นขุย ผมร่วงเล็บแห้งเปราะได้เช่นกัน
 ปัญหารังแคบนศีรษะ โดยการรักษาช่วงแรกอาจใช้แชมพูที่มีส่วนผสม ซิงค์ไพริไทออนคีโตโคนาซอล สระได้ทุกวันจนกระทั่งเมื่ออาการดีขึ้น เหลือวันเว้นวัน ถ้าหนังศรีษะแห้งอาจใช้น้ำมันมะกอก หรืออัลมอน นวดตามหนังศรีษะ และเส้นผมได้ ส่วนการดูแลสุขภาพเส้นผมจากภายใน ควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีวิตามินเกลือแร่บำรุงเส้นผม เช่น กระเทียม หัวหอม โหระพา ที่ต่อต้านเชื้อรายีส หลีกเลี่ยงยีส  ขนมปัง / งด แอลกอฮอลที่มีน้ำตาล แล้วมีผลต่อ วิตามินบี แร่ธาตุสังกะสี ลดลง ซึ่งเป็นตัวช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน / ทานเมล็ดแฟลกซีดเจีย  ปลาที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 ช่วยลดการอักเสบ ระคายผิว /อะโวคาโด อัลมอน ช่วย โอเมก้า 9 เสริมภูมิคุ้มกัน
 นอกจากข้อมูลที่กล่าวมาแล้วนะครับ เรื่องอื่นๆ เทคนิคในการดูแลเส้นผมแบบง่ายๆ ด้วยวิธีธรรมชาตินั้น อาจจะเริ่มที่มีการทานอาหารบำรุงเส้นผมโดยเฉพาะผักใบเขียว ธัญพืช ไข่แดง และงดอาหารจำพวกน้ำตาล ขนมปัง แอลกอฮอล์ ไม่ควรสระผมทุกวัน เพราะจะทำให้เส้นผมนั้นอ่อนแอ จากการที่ไขมันที่เคลือบอยู่นั้นหลุดออกไป บรุงด้วยครีมนวดผมบ้าง หรือหมักผมเพื่อบำรุงอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง นอกจากนี้ก็ไม่ควรไม่ควร “ดัด,ทำสี” ผมบ่อย ปัญหาผมแห้งเสียสำหรับหลายคน เกิดจากการดัด,ทำสี บ่อยมากจนเกินไป จนเส้นผมอ่อนแอ เนื่องจากเป็นการทำลายเส้นผมอย่างรุนแรง เพราะในน้ำยาย้อมผมมีสารเคมีที่รุนแรง ทำให้ผมแห้งกร้านชี้ฟู  รวมทั้งร่างกายจะสะสมโลหะหนักจากการทำสารเคมีบ่อยๆ จะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ เพียงเท่านี้วิธีการไม่ยากเส้นผมของเราก็จะกลับมาสวยงามดังเดิมแล้วครับ
ส่งโดย: unyana
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 29  
   
223.207.242.*


Page(s) : 1 
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies:shortcuts (IE and NS6 only): hit alt+s to send, alt+p to preview, or alt+r to reset


clinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->