แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38824: SenseTime ได้รับ CE Mark สำหรับซอฟต์แวร์ AI ช่วยวินิจฉัยโรค  (จำนวนคนอ่าน 213 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/16/21 เวลา 14:33:03 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-SenseTime-1.jpg
SenseTime บริษัทเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ระดับชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทเพิ่งได้รับเครื่องหมาย CE Mark ให้กับโซลูชันทางการแพทย์ AI ของบริษัทอย่าง SenseCare-Chest DR Pro ซึ่งใช้เทคโนโลยี AI ที่ล้ำสมัยของ SenseTime ในการคัดแยกผู้ป่วยโดยดูภาพสแกนตรวจเอ็กซ์เรย์ช่องอกว่าภาพใดปกติหรือผิดปกต ิได้อย่างรวดเร็ว และตรวจพบโรคทรวงอกต่าง ๆ ที่มีอาการผิดปกติได้อย่างแม่นยำ ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการตรวจร่างกายครั้งใหญ่ และการตรวจวินิจฉัยทางคลินิกตามปกติ
 
เครื่องหมาย CE Mark หมายความว่า ซอฟต์แวร์ตัวนี้สามารถนำไปจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ได้ทั่วสหภาพยุโรปภายใต้กฎระ เบียบด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ของสหภาพยุโรป (MDR) รวมทั้งตลาดอื่น ๆ ที่ยอมรับระเบียบดังกล่าว การออกเครื่องหมายรับรองให้แก่ SenseCare-Chest DR Pro นับเป็นหลักไมล์ที่สำคัญอีกครั้งสำหรับ SenseTime ในการนำโซลูชันทางการแพทย์ AI สำหรับการถ่ายภาพรังสีด้วยระบบคอมพิวเตอร์ (CT) และระบบเอ็กซ์เรย์แบบดิจิทัล (DR) เข้าตลาดนานาประเทศ หลังจากที่โซลูชันทางการแพทย์ SenseCare-Lung Pro ได้รับเครื่องหมาย CE Mark ในปีที่แล้ว นั่นหมายความว่า โซลูชันทางการแพทย์ AI ของ SenseTime สามารถให้การสนับสนุนแบบครบวงจรด้วยมาตรฐานสากลแก่สถาบันทางการแพทย์ทั่วโลก  เพื่อการตรวจโรคทรวงอกโดยอิงตามวิธีการถ่ายภาพแบบ CT และ DR
 
ในการตรวจทางการแพทย์ตามปกติ การเอ็กซ์เรย์ทรวงอก (CXR) มีบทบาทสำคัญในการตรวจหาโรคทางทรวงอกในระยะเริ่มแรก เนื่องจากเข้าถึงได้และมีการสัมผัสกับรังสีในปริมาณต่ำ อย่างไรก็ตาม ภาพ CXR จำนวนมากในแต่ละวันก็ได้กลายเป็นภาระอันหนักหน่วงแก่บรรดานักรังสีวิทยา ซึ่งจำเป็นต้องทำการตรวจทานและวิเคราะห์ภาพถ่ายเหล่านี้ด้วยตัวเอง การวินิจฉัยผิดพลาดก็อาจจะเกิดขึ้นได้เช่นกัน เพราะส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่ถูกถ่ายภาพด้วยเครื่อง CXR มีความซับซ้อนมาก ซึ่งอาจจะเป็นความเสี่ยงต่อสุขภาพของผู้ป่วยด้วย
 
เพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในการทำ CXR จึงมีการพัฒนา SenseCare-Chest DR Pro ขึ้นโดยอิงตามเทคโนโลยีที่มีการเรียนรู้เชิงลึกและเป็นกรรมสิทธิ์ของ SenseTime ซอฟต์แวร์ตัวนี้เรียนรู้และฝึกฝนกับภาพถ่ายเอ็กซ์เรย์ช่องอกจำนวนมาก จึงสามารถจัดประเภทภาพถ่าย CXR ที่ปกติและผิดปกติได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกัน ซอฟต์แวร์นี้ตรวจจับและระบุตำแหน่งรอยโรค หรืออาการผิดปกติได้หลายโรค อาทิ ปอดบวม วัณโรค ภาวะปอดรั่ว ภาวะน้ำในช่องเยื่อหุ้มปอด หัวใจโต และกระดูกซี่โครงหัก ซอฟต์แวร์ตัวนี้ยังให้ผลการวิเคราะห์เชิงปริมาณที่แม่นยำ และคำอธิบายด้วยข้อความโดยอัตโนมัติ ทั้งหมดนี้ดำเนินการจนเสร็จสิ้นภายในเวลาไม่กี่วินาที จึงทำให้ประสิทธิผลของการวินิจฉัยของแพทย์เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
 
ดร. Zhang Shaoting รองประธานและรองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยจาก SenseTime กล่าวว่า "ที่ผ่านมา เราได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเครื่องมือ AI เพื่อปรับปรุงความถูกต้องและประสิทธิผลในการวินิจฉัยมานานหลายปีแล้ว เมื่อได้รับเครื่องหมาย CE Mark สำหรับทั้งโซลูชัน CT และ DR เราก็หวังที่จะสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ ด้วยโซลูชันการวินิจฉัยช่องอกโดย AI แบบครบวงจรในตลาดต่าง ๆ มากขึ้นทั่วโลก"
 
คุณ Martin Huang กรรมการผู้จัดการ SenseTime International กล่าวว่า "การติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนล่างและมะเร็งปอดถูกจัดว่าเป็นสาเหตุการเสีย ชีวิต 12 อันดับแรกของไทย สถานการณ์นี้ย่ำแย่ลงอีกเนื่องจากการกระจายสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ระ หว่างพื้นที่ในชนบทและในเมืองนั้นไม่เท่ากัน ซึ่งยังคงเป็นความท้าทายอยู่ เรามีวิสัยทัศน์ว่า SenseCare-Chest DR Pro จะเข้ามาอุดช่องว่างที่พบเห็นได้บ่อย ๆ ในการให้ความช่วยเหลือด้านการวินิจฉัย และยกระดับประสิทธิภาพและความแม่นยำในกระบวนการทางการแพทย์ตามปกติ เราหวังที่จะใช้แอปพลิเคชันสุขภาพอัจฉริยะของ SenseTime เพื่อช่วยสนับสนุนการพัฒนาศูนย์การแพทย์ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกของไทยตามแผน  'ไทยแลนด์ 4.0' อย่างเต็มที่"
 
SenseCare-Chest DR Pro เป็นแอปพลิเคชันหนึ่งในแพลตฟอร์ม SenseCare ของ SenseTime ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม AI ที่นำเสนอแอปพลิเคชันด้านการดูแลสุขภาพในด้านต่าง ๆ ปัจจุบัน แพลตฟอร์ม SenseCare ดูแลครอบคลุมส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย และอวัยวะต่าง ๆ รวมกัน 13 รายการ ไม่ว่าจะเป็นทรวงอก หัวใจและหลอดเลือด ตับ พยาธิวิทยา ศัลยกรรมกระดูก และรังสีบำบัด แพลตฟอร์มนี้ช่วยแพทย์ตลอดกระบวนการทางคลินิกนับตั้งแต่การวินิจฉัยโรค และการวางแผนผ่าตัดแบบ 3 มิติ ไปจนถึงการติดตามการฟื้นฟูเพื่อตอบสนองความต้องการของแผนกต่าง ๆ ทั้งแผนกรังสีวิทยา พยาธิวิทยา โรคหัวใจ ศัลยกรรมกระดูก รังสีบำบัด เป็นต้น
 
เกี่ยวกับ SenseTime
 
SenseTime เป็นบริษัทระดับโลกที่มุ่งพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่จะยกระดับเศรษฐกิจ สังคม และมนุษยชาติเพื่ออนาคตที่ดีกว่า เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกและคอมพิวเตอร์วิทัศน์ที่พัฒนาขึ้นมานั้นกำลังข ับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่าง ๆ นับตั้งแต่การศึกษา การดูแลสุขภาพ เมืองอัจฉริยะ ยานยนต์ การสื่อสาร และบันเทิง ปัจจุบัน เทคโนโลยีของเราเป็นที่ไว้วางใจของลูกค้าและพันธมิตรกว่า 3,500 รายทั่วโลก เพื่อช่วยจัดการกับความท้าทายในโลกความจริง และในอนาคตข้างหน้า เราจะพยายามอย่างหนักเพื่อทำให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ มีศักยภาพด้วยแพลตฟอร์ม AI ของเรา และสร้างอีโคซิสเต็ม AI ที่แข็งแกร่งขึ้นร่วมกับวงการอุตสาหกรรมและวิชาการ
 
เราดำเนินธุรกิจในหลายตลาด ทั้งฮ่องกง จีนแผ่นดินใหญ่ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไต้หวัน และมาเก๊า ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ SenseTime รวมทั้ง LinkedIn, Twitter และ Facebook
 
 
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1478252/SenseTime_receives_CE_mark.jpg
คำบรรยายภาพ - SenseTime ได้รับเครื่องหมาย CE Mark สำหรับโซลูชัน SenseCare-Chest DR Pro
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1478251/CXR_scans_SenseCare.jpg
คำบรรยายภาพ - แพทย์อ่านภาพสแกน CXR โดยใช้ซอฟต์แวร์วินิจฉัย SenseCare-Chest DR Pro
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1444  
   
49.228.196.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Registerclinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->