แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39599: "แบ็กซ์เตอร์" จับมือ "อินทูอิทีฟ" พัฒนาโต๊ะผ่าตัดปรับตำแหน่งได้  (จำนวนคนอ่าน 106 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/13/23 เวลา 10:54:56 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-abc.jpg
เปิดให้สัมผัสกับโต๊ะผ่าตัดแบบปรับตำแหน่งได้ที่ทำงานอย่างไหลลื่นนี้ด้วยตน เอง เพื่อให้ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นพร้อมการเข้าถึงแบบไดนามิกข ณะดำเนินการสำหรับศัลยแพทย์ RAS และผู้เชี่ยวชาญ
 
แบ็กซ์เตอร์ (Baxter) และอินทูอิทีฟ (Intuitive) ได้ร่วมกันพัฒนาโต๊ะผ่าตัด TS7000dV ซึ่งเป็นโต๊ะผ่าตัดแบบปรับตำแหน่งได้ (integrated table motion หรือ ITM) สำหรับระบบผ่าตัด Da Vinci Xi โต๊ะผ่าตัดรุ่นใหม่นี้พร้อมให้ศัลยแพทย์ทดลองใช้งานแล้วที่ศูนย์อบรมประจำเอ เชียของดีไวซ์ เทคโนโลยีส์ (Device Technologies) ในสิงคโปร์ โดยโต๊ะผ่าตัด TS7000dV นี้เป็นนวัตกรรมใหม่ และเป็น ITM หนึ่งเดียวที่บูรณาการได้อย่างไร้รอยต่อกับระบบผ่าตัด da Vinci Xi ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของอินทูอิทีฟ เซอร์จิคอล อิงค์ (Intuitive Surgical, Inc.)
 
ระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีสาเหตุมาจากปัจจัยต่าง ๆ รวมถึงจำนวนประชากรสูงอายุที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นประชากรส่วนใหญ่ที่มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก โรคลิ้นหัวใจ และโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ รวมถึงโรคอื่น ๆ ที่มีผลทำให้ตลาดนี้เฟื่องฟู โดยเมื่อปี 2563 ตลาดระบบหุ่นยนต์ผ่าตัดทั่วโลกมีมูลค่า 4.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และคาดว่าจะโตแตะ 9.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2569
 
เมื่อหุ่นยนต์ช่วยผ่าตัด (RAS) เป็นที่ต้องการมากขึ้น ITM จึงเพิ่มขีดความสามารถในการผ่าตัดโดยทำให้ระบบผ่าตัด da Vinci Xi ผสานรวมกับโต๊ะผ่าตัด TS7000dV ของแบ็กซ์เตอร์ได้อย่างราบรื่น ทำให้ปรับตำแหน่งผู้ป่วยได้แบบไดนามิกในขณะที่ศัลยแพทย์ทำการผ่าตัด เทคโนโลยีนี้ใช้แรงโน้มถ่วงเพื่อแสดงกายวิภาค เพิ่มระยะเอื้อม และจัดตำแหน่งเนื้อเยื่อในมุมการทำงานที่เหมาะสม การจัดตำแหน่งผู้ป่วยอย่างเหมาะสมตลอดการผ่าตัดช่วยเพิ่มอิสระให้กับศัลยแพท ย์และวิสัญญีแพทย์ และช่วยให้ผู้ป่วยรู้สึกโล่งใจ ยกตัวอย่างให้ผู้ป่วยนอนหงายเพื่อจัดการกับสัญญาณชีพของผู้ป่วยเมื่ออยู่ในท ่าศีรษะต่ำ (Trendelenburg) เป็นเวลานาน นอกจากนี้ ITM ยังช่วยขจัดงานที่ใช้เวลานานและทำให้เสียสมาธิเมื่อปลดระบบผ่าตัด da Vinci Xi ระหว่างการผ่าตัดโดยใช้หุ่นยนต์ช่วยในกระบวนการเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ  การผ่าตัดทั่วไป และการผ่าตัดทางนรีเวช
 
ความสามารถในการเคลื่อนไหวแบบตรึงต้านจากการสั่งงานระบบเครื่องกลไฟฟ้าที่ไห ลลื่นเป็นพิเศษนี้ ช่วยให้ปรับตำแหน่งศีรษะต่ำหรือศีรษะสูง และสไลด์สร้างจุดหมุนเสมือนได้ นอกจากนี้ โต๊ะผ่าตัด TS7000dV ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมสำหรับจัดตำแหน่งผู้ป่วย เพื่อให้ได้โซลูชันที่ครบครัน
 
การศึกษาเชิงคุณภาพที่ดำเนินการในปี 2563 ร่วมกับศัลยแพทย์และวิสัญญีแพทย์ในสหรัฐและยุโรปพบว่า ITM ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในกระบวนการทำงาน ยกระดับการมองเห็นและการเข้าถึงระหว่างการผ่าตัด เพิ่มการสื่อสารและโฟกัสในทีมผ่าตัด และให้ข้อดีด้านความปลอดภัยและความปลอดเชื้อ ต่อมาในปี 2564 การศึกษาฉันทามติเดลฟายที่ดำเนินการร่วมกับศัลยแพทย์ลำไส้ใหญ่และทวารหนักด้ วยหุ่นยนต์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้ให้คำแนะนำในการนำ ITM ไปใช้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การผ่าตัดที่เหมาะสมที่สุดในการทำ RAS
 
ด้วยประสบการณ์มากมายของแบ็กซ์เตอร์ในอุตสาหกรรม RAS บริษัทฯ มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดความซับซ้อนในขั้นตอนการทำงาน เพื่อมอบผลลัพธ์เชิงบวกด้วยความเข้าใจในเรื่องฟังก์ชันการทำงานเทียบกับต้นท ุน การทำงานร่วมกันเป็นเสาหลักในความพยายามของแบ็กซ์เตอร์ ในการหาแนวทางตอบสนองความต้องการในปัจจุบัน
 
ขอเชิญชวนให้ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในภูมิภาค เข้ามาสัมผัสกับ ITM สำหรับระบบผ่าตัด da Vinci Xi ด้วยตนเอง ณ ศูนย์อบรมประจำเอเชียของดีไวซ์ เทคโนโลยีส์ ประเทศสิงคโปร์
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทบาทของโต๊ะผ่าตัด TS7000dV ในสถานการณ์ปัจจุบันได้ที www.hillrom.com/en/knowledge/white-paper/workflow-clinical-benefits-grav ity-robotic-assisted-surgery  
 
เกี่ยวกับแบ็กซ์เตอร์
 
ในแต่ละวัน ผู้ป่วย ผู้ดูแล และผู้ให้บริการดูแลสุขภาพหลายล้านคนใช้ผลิตภัณฑ์ระดับแนวหน้าของแบ็กซ์เตอร ์ ทั้งผลิตภัณฑ์วินิจฉัย เวชบำบัดวิกฤต โรคไต โภชนาการ ผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในโรงพยาบาลและผลิตภัณฑ์สำหรับการผ่าตัด ทั้งที่บ้านผู้ป่วย โรงพยาบาล คลินิกแพทย์ และจุดให้บริการต่าง ๆ โดยตลอดระยะเวลา 90 ปีที่ผ่านมา เราได้เชื่อมโยงนวัตกรรมที่ช่วยรักษาชีวิตผู้คนกับบุคลากรทางการแพทย์ที่มีค วามสามารถในการรักษาชีวิตผู้คน ทั้งนี้ ด้วยผลิตภัณฑ์ โซลูชันสุขภาพดิจิทัล และวิธีการรักษาที่พร้อมให้บริการในกว่า 100 ประเทศ พนักงานของแบ็กซ์เตอร์ทั่วโลกได้สานต่อความสำเร็จทางการแพทย์เพื่อขับเคลื่อ นนวัตกรรมใหม่ในการรักษาพยาบาลที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อไป
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.baxter.com และติดตามเราได้ทางทวิตเตอร์ ลิงด์อิน และเฟซบุ๊ก
 
อ้างอิง
 
1.  Surgical Robotic Systems Market to Grow at a Significant CAGR of 11.5% by 2026, as per DelveInsight's Analysis, https://www.globenewswire.com/en/news-release/2022/03/08/2399295/0/en/Su rgical-Robotic-Systems-Market-to-Grow-at-a-Significant-CAGR-of-11-5-by-2 026-as-per-DelveInsight-s-Analysis.html, 8 March, 2022
 
2.  Consensus-led recommendations defining practical principles of achieving optimal surgical outcomes in robotic colorectal surgery in the Asia-Pacific region, https://link.springer.com/article/10.1007/s11701-022-01439-0, 30 June, 2022
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1998317/The_Integrated_Table_Motion_da_ Vinci_Xi_Surgical_System_TS7000dV.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
110.77.197.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by