แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 190: อุ่นใจทุกการเดินทางด้วยประกันอุบัติเหตุและประกันที่เกี่ยวข้อง  (จำนวนคนอ่าน 55 ครั้ง)
« เมื่อ: 12/22/20 เวลา 18:27:19 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

     คนใช้รถส่วนใหญ่ต้องเพิ่มความคุ้มครองด้วยการทำ “ประกันภัย ยานพาหนะ” ไว้เพื่อให้ความคุ้มครองยานพาหนะที่ใช้ในการขับขี่, รวมถึงให้ความคุ้มครองคนที่อยุ่ในยานพาหนะและคู่กรณีด้วย ซึ่งในกฎหมายก็กำหนดให้ผุ้ใช้รถต้องทำประกันภัย (เพิ่มเติม: https://www.scb.co.th/th/personal-banking/insurance.html)  ภาคบังคับที่ให้ความคุ้มครองบุคคลที่ 3 ซึ่งได้รับผลกระทบกรณีเกิดอุบัติเหตุจากยานพาหนะ แต่บางรายอาจเลือกทำ ประกันภัย ภาคสมัครใจเพื่อให้ความอุ่นใจจากความคุ้มครองที่มากขึ้นกว่าที่กฎหมายกำหนด
 
      แต่กระนั้นก็ยังสามารถเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางเพิ่มเติมได้ด้วยการเลือก ทำ ประกันอุบัติเหตุ ซึ่งจะให้ความคุ้มครองกรณีได้รับบาดเจ็บ, ทุพลภาพหรือเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากการใช้รถหรือไม่ก็ตาม เพราะบางครั้งค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลกรณีเกิดอุบัติเหตุทางรถ จากประกันภัยยานพาหนะหรือประกันภัยภาคบังคับอาจจะไม่เพียงพอ ก็สามารถใช้เงินชดเชยจาก ประกันอุบัติเหตุ มาเพิ่มเติมได้ ซึ่งการทำ ประกันอุบัติเหตุ นั้น สามารถเลือกทำแบบเดี่ยว ๆ หรือทำเพิ่มเติมจากกรมธรรม์ ประกันชีวิต ก็ได้ แต่กระนั้นก็ยังมีกรมธรรม์ ประกันชีวิต บางประเภทที่กำหนดให้ความคุ้มครองกรณีอุบัติเหตุไว้แล้วโดยไม่ต้องซื้อเพิ่ม เติม  
 
      แต่หากจะต้องเดินทางในระยะไกล อาทิ การเดินทางไปต่างประเทศ หากจะเพิ่มความอุ่นใจให้มากขึ้นควรเลือกทำ ประกันภัยการเดินทาง ซึ่งจะเป็นกรมธรรม์เฉพาะและใช้ในช่วงระยะเวลาที่กำหนด เช่น 5 วัน, 7 วัน เป็นต้น ประกันภัยการเดินทาง นี้ จะให้ความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บต้องเข้ารับการรักษาตัว ในโรงพยาบาล, สูญเสียอวัยวะ, ทุพพลภาพหรือเสียชีวิตในช่วงที่มีการเดินทางตามระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งจะทำให้อุ่นใจมากขึ้นกับการเดินทางไปต่างประเทศเพราะหากเจ็บป่วยหรือได้ รับอุบัติเหตุจะไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นเพราะมี ประกันภัยการเดินทาง ให้ความคุ้มครองอยู่
 
      สำหรับการทำประกันที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง รวมถึงการทำ ประกันภัยชีวิตที่มีค่ากรมธรรม์ เป็นเงินค่าใช้จ่ายอีกก้อนนั้น ควรเลือกชำระด้วย “บัตรเครดิต” แทนเงินสดหรือการตัดเงินในบัญชีธนาคาร เพราะจะทำให้ได้คะแนนสะสะสม( Reward) จากบัตร เพื่อเก็บไว้แลกเป็นของรางวัล, ส่วนลดร้านค้าหรือบริการตามไลฟ์สไตล์ที่โปรดปราน เนื่องจากการใช้จ่ายผ่าน บัตรเครดิต ทุก 25 บาทจะได้รับคะแนนสะสม 1 คะแนนอยู่แล้วดังนั้นค่าใช้จ่ายในด้านการทำประกันที่เกี่ยวข้องกับการเดินทา ง ก็สามารถเปลี่ยนเป็นคะแนนสะสมกลับมาได้ไม่น้อยเช่นกัน
ส่งโดย: unyana
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 29  
   
49.48.54.*


Page(s) : 1 
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies:shortcuts (IE and NS6 only): hit alt+s to send, alt+p to preview, or alt+r to reset


 • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->