แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 189: เผยเคล็ดลับแลกเงินให้คุ้มค่า  (จำนวนคนอ่าน 61 ครั้ง)
« เมื่อ: 12/08/20 เวลา 18:46:51 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

  เรื่องการ แลกเงิน (Currency Exchange) เป็นเรื่องที่ผู้เดินทางไปต่างประเทศต้องพบเจอ เพราะต้องนำเงินไปแลกเปลี่ยนจากสกุลเงินไทยเป็นสกุลเงินอื่น ๆ โดยเทคนิคต่อไปนี้จะทำให้คุณสามารถแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศได้คุ้มค่ามา กขึ้น
 
• วางแผนการเดินทาง  
   การวางแผนการเดินทางไม่เพียงแต่ช่วยให้สามารถเลือกช่วงเวลาที่สามารถแลกเปลี ่ยนเงินตราได้ดีที่สุด แต่ยังทำให้เราวางแผนการใช้เงินคร่าว ๆ และเตรียมเงินให้เพียงพอต่อการใช้จ่ายในแต่ละทริปที่เดินทาง ซึ่งการเช็คเรทแลกเปลี่ยนเงินสามารถทำได้ง่าย ๆ ผ่านทาง SCB Easy App  
 
• ตรวจสอบสถานที่แลกเปลี่ยนเงิน  
   เคยสงสัยหรือไม่ว่า ทำไมอัตราการแลกเปลี่ยนเงินของ Currency Exchange แต่ละแห่งมีมูลค่าไม่เท่ากัน? นั้นเพราะ Currency Exchange บางแห่งบวกเพิ่มค่าบริการในการแลกเปลี่ยนด้วยจึงทำให้การแลกเงินผิดที่ได้เง ินน้อยกว่า สำหรับลูกค้า SCB ที่ถือบัตร PLANET สามารถแลกเงินเรทดีเทียบเท่าร้านแลกเงินชั้นนำและสามารถใช้กดเงินสดที่ตู้ ATM ในต่างประเทศ จึงไม่ต้องกังวลเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินที่ต้องการใช้เงินและไม่ต้องเสียเวลา โอนเงินต่างประเทศ นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานร่วมกับ SCB Easy App ได้ รวมถึงสามารถเติมเงินเพิ่มได้โดยไม่มีอัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ที่จะถูกหักตามเรทในต่างประเทศด้วย
 
• การลงทุน
   ซื้อเงินสกุลที่มีมูลค่าสูงกว่า การแลกเป็นเงินสกุลอื่นที่ไม่ใช่สกุลเงินที่ต้องการเป็นหนึ่งเทคนิคที่คนเดิ นทางบ่อยแนะนำ โดยผู้แลกเปลี่ยนเงินจะต้องซื้อเงินสกุลที่มีอัตราการแลกเปลี่ยนสูงกว่าสกุล เงินที่ต้องการเก็บไว้ จากนั้นค่อยนำเงินสกุลอื่นมาแลกเป็นเงินสกุลที่ต้องการต่อเพื่อให้ได้เงินที ่มากกว่า ซึ่งการแลกเปลี่ยนเงินตราแบบนี้ถือเป็น การลงทุน ประเภทหนึ่งที่ได้ผลตอบแทนมากกว่า อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก
 
• ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต
   สำหรับผู้ที่ต้องการประหยัดงบในการใช้จ่ายและไม่อยากเสียเวลาในการแลกเปลี่ย นเงินตราหรือ โอนเงินต่างประเทศ เพิ่มเติม การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตถือเป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยอำนวยความสะดวกและยังได้รั บสิทธิพิเศษของผู้ถือบัตร ทั้งนี้การเลือกบัตรเครดิตในการใช้จ่ายเป็นสิ่งสำคัญทำให้ SCB ออกแบบบัตรเครดิตสำหรับนักเดินทางหลากรูปแบบให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของแต่ล ะบุคคล เช่น SCB JCB PLATINUM รับเครดิตเงินคืน 3% ตั้งแต่บาทแรก เมื่อใช้จ่ายที่ประเทศญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน, SCB MY TRAVEL ใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 17 บาท = 1 ROP Mile แลกไมล์สะสม บินฟรี! ได้เร็วกว่า เป็นต้น
 
   เคล็ดลับข้างต้นเป็นเคล็ดลับที่เหมาะสำหรับผู้ที่วางแผนการเดินทางล่วงหน้า ช่วยให้การใช้ตั๋วแลกเงินได้คุ้มค่ามากกว่า ทำให้คุณสามารถช้อปปิ้งและใช้จ่ายได้อย่างอิสระมากขึ้น
ส่งโดย: unyana
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 29  
   
223.206.57.*


Page(s) : 1 
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies:shortcuts (IE and NS6 only): hit alt+s to send, alt+p to preview, or alt+r to reset


 • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->