แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 172: บำรุงผิวหน้ากลางคืนอย่างไรให้สวยกระจ่างใส  (จำนวนคนอ่าน 123 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/17/19 เวลา 23:15:17 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ผิวหน้า เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ก็ถือว่ามีความสำคัญในการใช้ชีวิตของเรามากนะครั บ เนื่องมาจากว่าเป็นสิ่งแรกที่เมื่อเราเจอใครนั้น เราก็จะต้องมองหน้าเขาก่อนเป็นอันดับแรก แต่ผิวหน้าก็ถือว่าเป็นส่วนที่มีความอ่อนโยน แพ้ง่าย ก็เป็นอีกเรื่องที่เราก็ต้องใส่ใจเช่นเดียวกัน ไม่ใช่ว่าเราจะสามารถปล่อยปะละเลยไม่ดูแลก็ไม่ได้ แต่จะใช้อะไรมั่วไปหมด ก็ทำไม่ได้เช่นกันนะครับ เพราะไม่เช่นนั้น จากหน้าใสไร้สิว อาจจะเปลี่ยนเป็นหน้าสิวไม่ใส ก็เป็นได้ ดังนั้นในวันนี้นะครับ เราจะมาดูกันว่า ช่วงเวลาทอง อย่างช่วงกลางคืนนั้น เราจะสามารถดูแลผิวหน้าของเราอย่างไรได้บ้าง ใช้ครีมบำรุงหน้า ใช้ครีมหน้าใสอย่างไร ทาครีมหรือไม่ ให้ตื่นมาเกิดหน้าใสไร้สิว สวยปิ๊ง พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกคน ว่าแล้วก็มาดูกันเลย
ทำความสะอาดผิวหน้าให้เอี่ยมสะอาด เพราะในระหว่างวันนะครับ เราต้องเจอทั้งมลภาวะต่างๆ ควัน ฝุ่นละออง แสงแดดต่างๆ เพราะฉะนั้นในเรื่องของความสะอาดเราจะต้องจัดเต็มกันเลยทีเดียวเมื่อเรากลับ มาถึงบ้านในตอนเย็น โดยอาจจะใช้ทั้งคลีนเนอร์ที่ลบเครื่องสำอาง รวมถึงทำความสะอาดให้เรียบร้อย และใช้โฟมล้างหน้า อุปกรณ์ล้างหน้าต่างๆ ที่มีความอ่อนโยน เพื่อให้สามารถขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ให้สะอาดเอี่ยมนั่นเอง  
 ทาครีมบำรุงเน้นๆ ไปเลน เมื่อเราล้างหน้าจนสะอาดหมดจดแล้วนะครับ เราก็ทำการละเลง ทาครีมบำรุงแบบจัดเต็มไปเลย เช่น เซรั่มหน้าใส ครีมแบบไนท์ครีม แต่ทั้งนี้นะครับ เราก็ต้องเลือกใช้ครีม ใช้เซรั่มต่างๆ ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเราด้วย เพื่อไม่ให้เกิดอาการระคายเคือง
 เพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้าของเรา แน่นอนว่าผิวที่มีสุขภาพดี คงไม่ใช่ผิวที่แห้งกร้าน ดูไม่มีน้ำไม่มีนวลนะครับ ดังนั้นเราควรจะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าของเรา โดยอาจใช้ทั้งครีมบำรุง หรือใช้น้ำแร่ เพื่อเติมความชื้นให้ใบหน้าของเรามีสุขภาพที่ดี
 อายครีม ก็เป็นสิ่งสำคัญที่ใช้ในการดูแลรอบดวงตาของเรา เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นส่วนที่บอบบางและเกิดริ้วรอยได้ง่ายมากที่สุด ดังนั้นนะครับ ก่อนนอนเราควรดูแลบริเวณรอบดวงตาของเราให้ดีด้วยการทาครีมสำหรับรอบดวงตาด้ว ยนะครับ
 การดูแลผิวหน้า ผิวพรรณต่างๆ เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นที่ต้องดูแล ทั้งในเวลากลางวัน และเวลากลางคืน ในส่วนของกลางวันนั้นเราก็ต้องดูแลเรื่องความสวยความงาม และการป้องกันอันตรายจากสิ่งต่างๆ เช่น แสงแดด ฝุ่นละออง มลภาวะ ส่วนในเวลากลางคืนนั้น เวลาที่เรานอนหลับ เป็นช่วงเวลาที่เราจะได้พักผ่อนอย่างดีที่สุด ผิวเราก็ได้พักไปด้วย ดังนั้น สิ่งที่เราจะต้องทำ คือ การเติมอาหาร เติมวิตามินสำหรับผิวลงไป เพื่อให้ผิวนั้นสามารถเกิดการดูดซึมได้อย่างเต็มที่นะครับ ด้วยวิธีการที่ง่ายๆ ไม่ยาก เหล่านี้ เราก็จะสามารถมีผิวหน้าที่กระจ่างใส สวยงาม โดยอาศัยเวลาทองในช่วงกลางคืนนั่นเองเพื่อให้ตอนเช้าสามารถตื่นขึ้นมาพร้อมก ับความมั่นใจ พร้อมที่จะแต่งหน้าให้สวยงามและไปเผชิญ พบปะกับผู้คนในสังคมได้อย่างมั่นใจ และเต็มที่กับงานได้อย่างที่สุดแล้วนะครับ
 
ส่งโดย: unyana
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 29  
   
223.207.243.*


Page(s) : 1 
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies:shortcuts (IE and NS6 only): hit alt+s to send, alt+p to preview, or alt+r to reset


 • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->