แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 9: น้ำคร่ำเพชฌฆาตร้าย ฆ่าแม่-ลูกตายระหว่างคลอด  (จำนวนคนอ่าน 32590 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/03/09 เวลา 18:26:05 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

น้ำคร่ำเพชฌฆาตร้าย ฆ่าแม่-ลูกตายระหว่างคลอด (แต่หมอสูติ ตกเป็นจำเลย..)
 
     เหตุการณ์แล้วเหตุการณ์เล่า ที่หลายครอบครัวต้องสูญเสียทั้งแม่และลูกไปจากการคลอด ซึ่งมีมานับแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีสาเหตุได้หลายประการ ที่พบบ่อยที่สุดและวิทยาการก้าวหน้ายังไม่สามารถหยุดยั้งได้คือ เพชฌฆาตร้ายตัวนี้  
 
     การเกิดเหตุการณ์น่าเศร้าสลดนี้เกิดขึ้นในรอยต่อช่วงชีวิตอันงดงามที่ ทุกครอบครัวต่างเฝ้ารอคอยลูกที่น่ารัก และต้องกลับมาเสียทั้งแม่และลูกไปด้วยโดยไม่ได้ร่ำลา ยังความโศกเศร้าเสียใจอย่างยิ่งต่อสามี, แพทย์ผู้รักษา และต่อสังคมอย่างมาก หลายรายนำไปสู่การฟ้องต่อสื่อมวลชน ตำรวจ และศาล จากความรู้สึกผิดหวังร่วมกับความเสียใจที่สูญเสียคนรักไป...บทความนี้ขอนำท่ านมารู้จักเพชฌฆาตร้ายรายนี้ในเบื้องต้นดังนี้
 
      1. น้ำคร่ำคืออะไร ... เมื่อแม่ตั้งครรภ์ มดลูกจะขยายตัว มีเด็กล่องลอยอยู่ในถุงบางๆ ภายในบรรจุน้ำที่ทำให้เด็กลอยไปมา ชื่อว่า "น้ำคร่ำ" เมื่อเด็กโตขึ้นจะมีการขับถ่ายของเสีย รวมถึงขี้ไคลจากผิวหนังหลุดออกมาและลอยละล่องปะปนอยู่ในน้ำคร่ำ ดังนั้นน้ำคร่ำจึงเต็มไปด้วยของเสียมากมายรวมถึงเศษเซลล์เล็กๆ ที่ลอกออกมาจากตัวเด็ก ที่มักไม่ใช่กลุ่มเลือดเดียวกับแม่ ถุงน้ำคร่ำนี้ปิดเหนียวแน่นจนของเสียเหล่านี้จะไม่สัมผัสกับแม่เลย ..จึงไม่เกิดปัญหาระหว่างการตั้งครรภ์
 
      2. น้ำคร่ำเป็นน้ำ ทำไมไปอุดตันจนแม่ตายได้ ... โรคน้ำคร่ำอุดตันในกระแสเลือด (Amniotic fluid embolism) ชื่อนี้มาจากสมัยก่อนเวลามีการคลอดแล้วแม่ตายโดยไม่ทราบสาเหตุ จะมีการนำไปผ่าศพชันสูตร พบว่า ปอดแม่จะมีเศษเนื้อ (เซลล์) ของเด็กอยู่ในเส้นเลือด จึงคิดเอาว่าแม่ตายจากการที่มีเศษขี้ไคลทารกจากน้ำคร่ำ เข้าไปอุดตันที่ปอดจนปอดเสียหาย หายใจไม่ได้และเสียชีวิตในที่สุด แต่ภายหลังก็ได้มีการศึกษาเรื่องอาการและกลไกต่างๆ จึงได้รู้ว่าแท้จริงแล้ว มันไม่ใช่แค่การที่ปอดทำงานไม่ได้เท่านั้น ความตายเกิดจากหลายกลไกร่วมกัน
 
      3. แม่ตายจากอะไร ... จากน้ำคร่ำซึ่งเป็นของเสียของเด็ก ปกติจะต้องคลอดพร้อมเด็กและออกสู่ภายนอก ไม่มีการไหลย้อนเข้าไปในเลือดของแม่ เพราะจะเกิดปฏิกิริยา เช่นเดียวกับอาการแพ้รุนแรงได้ เนื่องจากเลือด น้ำเหลือง และสารต่างๆ เป็นคนละกรุ๊ปกัน ลองคิดง่ายๆ ว่าคล้ายกับการตายจากให้เลือดผิดกรุ๊ปนั่นเอง กระบวนการแพ้ชนิดรุนแรง หัวใจ ปอด ล้มเหลว เลือดไหลไม่หยุด และแม่ครึ่งหนึ่งตายใน 60 นาทีแรกหลังน้ำคร่ำรั่วเข้าไป  
 
      4. แม่ตายคลอดจากน้ำคร่ำอุดตันปอดมีมากเท่าไร ... โรคนี้น่ากลัวมากเพราะมีอัตราการเกิดถึงหนึ่งในแปดพันถึงสามหมื่น คนไทยคลอดปีละกว่าเจ็ดแสนคน (เฉลี่ยวันละสองพันคน) จะเกิดโรคนี้ ปีละ 26-100 คน หรือ ราว 2-8 คนต่อเดือน ทำให้มีข่าวมารดาเสียชีวิตขณะคลอดอยู่เนืองๆ โดยเฉพาะหากอ่านแต่ข่าวโดยที่ไม่รู้จักโรคนี้ อาจจะสงสัยไปว่าทำไมการคลอดที่น่าจะปลอดภัยจึงกลับกลายเป็นเรื่องที่ถึงตายไ ด้ง่ายๆ และโทษสาเหตุต่างๆ นานาได้
 
      5. ความร้ายแรงขนาดไหน ... ความรุนแรงสูงน่ากลัวมาก แม้ว่าจะอยู่ในโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่มีผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมือครบถ้วน เช่น โรงเรียนแพทย์ก็ตายได้ ไม่ใช่เฉพาะแต่โรงพยาบาบบ้านนอก ทั้งที่มีหมอล้อมรอบเตียงคนไข้ และรักษาอย่างเต็มที่ท่ามกลางยาเวชภัณฑ์ อุปกรณ์ช่วยชีวิตครบถ้วนก็ตาม สถิติบ่งว่าแม่ 6 ใน 10 รายจะเสียชีวิต 3 ราย พิการทางสมอง หรือเป็นเจ้าหญิงนิทรา และมี 1 จาก 10 รายเท่านั้นที่รอดเป็นปกติ  
 

 
6. ทำนายล่วงหน้าได้ก่อนไหมว่าจะเป็น ... ยากมากๆ ... เวลาเป็นข่าวมักพูดถึงอาการหลายๆ อย่างที่มีนำมาก่อนเป็นวันๆ หรือเป็นชั่วโมง เช่น เจ็บท้อง แน่น เหนื่อย เพลีย แต่หากถามคนเคยคลอด อาการเหล่าก็พบว่าเป็นกันแทบทุกคน ไม่มีอาการใดบ่งเฉพาะโรคนี้เลย และกลไกที่เกิดการรั่วของน้ำคร่ำใช้เวลาเป็นนาทีเข้ากระแสเลือดไปอุดปอด แพ้ช็อค เลือดออกไม่หยุดทันที เหมือนฉีดสารที่เราแพ้เข้าไปในเส้นเลือดฉับพลัน แม้รู้ล่วงหน้าว่ารักษาอย่างไรก็แทบจะใส่ยาแก้ไม่ทัน อาการที่รุนแรงทันที หัวใจหยุดเต้นและตายได้ หากรอดจากนาทีแรกๆ จะตายในชั่วโมงต่อไปด้วยเลือดไม่ยอมแข็งตัว ไหลจากแผลไม่หยุดตาย (คล้ายพิษงูบางชนิดของกัดตายนั่นเอง) และเกิดเลือดออกในสมอง หากรอดได้จะทำให้ส่วนหนึ่งเป็นอัมพาต หรือกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราไป  
 
      7. สาเหตุจากอะไร ... วงการแพทย์ปัจจุบันยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ทราบว่าปัจจัยที่ทำให้เกิดคือ การที่มารดาอายุมาก, ตั้งครรภ์หลายท้อง, เบ่งแรง, เด็กตัวโตเกินไป, น้ำคร่ำมาก, เด็กผิดปกติ และมีการติดเชื้อในน้ำคร่ำ เป็นต้น
 
      8. ป้องกันได้ไหม ... โรคนี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณมาจวบจนทุกวันนี้ แต่กลับเป็นสิ่งที่วิทยาการการแพทย์ปัจจุบันยังเอาชนะไม่ได้ แม้การฝากท้องที่ดีและสม่ำเสมอ จะลดปัจจัยเสี่ยงได้ในระดับหนึ่ง ทำให้โอกาสเกิดลดลง แต่การจะป้องกันให้ได้ 100 % คงจะยังทำไม่ได้ ในยุคปัจจุบัน
 
      9. การรักษาอย่างไร ... มีมาตรฐานการรักษาตามแนวทางราชวิทยาลัยสูติ-นรีแพทย์ ชัดเจน สูติแพทย์ทุกท่านเรียนรู้อย่างดียิ่ง และในมาตรฐานเหล่านั้นก็ระบุว่าโรคฉับพลันนี้ แม้ให้การรักษาเต็มที่แล้วส่วนใหญ่จะเสียชีวิต มีโอกาสรอดปกติเพียง 1 ใน 10 ราย ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาลดีที่สุด ในมืออาจารย์สูติแพทย์ที่ทำคลอดมาชั่วชีวิต ให้กำเนิดเด็กนับพันราย มีเครื่องมือพร้อมมูล ก็ไม่อาจช่วยชีวิตแม่ได้ทันเหมือนกัน และหลายโอกาสที่แพทย์ต้องเป็นผู้ตัดสินใจช่วยชีวิตลูกในครรภ์ ยามที่แม่มีอาการรุนแรงจนไม่สามารถฟื้นคืนได้อีก ท่ามกลางความเจ็บปวดของวิชาชีพที่ต้องรักษาชีวิตน้อยๆ เหล่านั้น แม้ว่าส่วนใหญ่จะไม่สำเร็จ หรือหากสำเร็จก็กลายเป็นลูกกำพร้าแม่ ตั้งแต่วันแรกเกิดซึ่งเป็นสภาวะที่ไม่มีแพทย์ผู้ใดอยากให้เป็นเช่นนั้น  
 
      10. การวินิจฉัยโรคนี้ ... ต้องพิสูจน์ด้วยผลการผ่าชันสูตรชิ้นเนื้อเป็นมาตรฐาน เพื่อวินิจฉัยแยกจากโรคอื่นๆ ที่อาจเกิดการเสียชีวิตในลักษณะเดียวกัน เช่น มดลูกแตกจากเหตุอื่นๆ หรือโรคอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน
 
     หากวันนี้ท่านเติบโตมีคุณแม่ดูแลจนมาได้อ่านบทความนี้ แสดงว่าท่านรอดพ้นจากเพชฌฆาตน้ำคร่ำ ที่จะหลุดไปในกระแสเลือดของแม่ขณะคลอด ซึ่งเกิดขึ้นเดือนละ 2-8 รายนี้ รายจากเด็กทารกไทยที่เกิดใหม่ปีละกว่าเจ็ดแสนคน โรคนี้เป็นโรคที่หมอสูติทุกคนกลัวเกรงความร้ายกาจ จากการเกิดฉับพลัน ป้องกันไม่ได้ ไม่รู้ล่วงหน้าและเกือบทุกรายตายหรือพิการ ที่สำคัญคือทุกการคลอด...แม่ของเราทุกคน ต้องเสี่ยงชีวิตกับเพชฌฆาตน้ำคร่ำ ในวันที่เราเกิดมาด้วยกันทั้งนั้น หากแต่ไม่มีผู้ใดรู้ว่าใครจะเป็นผู้โชคร้าย..รายต่อไป  
 
 
 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
นาวาอากาศเอก(พิเศษ)นายแพทย์ อิทธพร คณะเจริญ
กรรมการแพทยสภา
2  กุมภาพันธ์ 2552
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก familyplaning.in.th
 
 
ที่มา http://hilight.kapook.com/view/33441
 

---++Dr.Kiku---++

http://dargon028.exteen.com/ความดีทำไม่ยาก อยู่ที่ว่าจะทำมัย
ส่งโดย: หมอ คิกคุ male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 4232 12345678 12345678   คิกคุ+คุง+ฮับ+สูติ-นรีแพทย์คับ ตุ๊กเอ๋ WWW Email
   
222.123.241.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 03/19/09 เวลา 22:56:22 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

สงสารแม่
ส่งโดย: ฟ้า     114.128.183.*


« ความเห็นที่ #2 เมื่อ: 02/05/10 เวลา 20:58:55 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

พึ่งสูญเสียหลานชายแรกคลอดไปเพราะสาเหตุนี้
ส่งโดย: คุณป้าผู้อาภัพ     115.67.137.*


« ความเห็นที่ #3 เมื่อ: 09/06/10 เวลา 15:46:18 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ตอนนี้น้องสาวยังไม่รู้ตัวเลยค่ะแต่ลูกชายปลอดภัย
ใครมีวิธีรักษาช่วยบอกด้วยนะคะ
คลอดเมื่อ 22 สิงหาคม 2553 ที่ รพ.จุฬารัตน์ 3
เกิดภาวะฉุกเฉินอยากช่วยน้องค่ะ
สงสารลูกเขา 2คน ยังเด็กอยู่เลยค่ะขอได้โปรดแนะนำด้วยค่ะ
081-1711738   น่ากลัวมากค่ะ
ส่งโดย: 111     124.120.22.*


« ความเห็นที่ #4 เมื่อ: 10/03/10 เวลา 09:17:41 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Tim Strain was a victim of prescription drugs, not an abuser.
 A federal jury in Utah has adjourned for the weekend without reaching a verdict in the trial of an Illinois man accused of bombing a downtown Salt Lake unique halloween costumes for  City library in 2006.
Reuters - Producers of Australia's Next Top Model have been left red faced after supermodel host Sarah Murdoch announced the wrong winner in what newspapers said was the country's most awkward TV moment.
Hundreds died, but even among survivors, many lost all that was familiar.
 Italian prosecutors questioned the Vatican bank's two top witch halloween costumes  officials on Thursday as part of a money-laundering probe that resulted in the seizure of euro23 million ($30 million) from a Vatican bank account.
 When Hurricane Katrina overwhelmed New Orleans and the surrounding region five years ago, hundreds halloween costumes  of thousands of lives were changed forever, in myriad ways.
Editors' ten favorite production vehicles halloween costumes for toddlers  at the biennial show.
Paraguay's cancer-stricken president has been hospitalized for treatment, his office announced Saturday.
And recovery is a process kids costumes for halloween  that still goes on day by day.
Moneycontrol.comWhat to do if your child's toy is recalledCNNMoneyNEW YORK (CNNMoney.com) -- Toy manufacturer Fisher-Price announced the recall of over 10 million children's products and toys on Thursday.
A crash ideas for halloween costumes  involving two trains in central Indonesia Saturday killed 36 people and injured 26, officials said.
 Brett Gardner raced home on an error by second baseman Bill Hall in the 10th inning and the New York Yankees beat the Boston Red Sox 6-5 Saturday in the first game of a day-night doubleheader to open a one-game lead in the AL East.
Shots were fired Wednesday morning at Maryland's Laurel Regional Hospital, not far from the nation's capital, law enforcement sources told CNN.
30 (HealthDay News) -- The cause of male infertility  
often halloween kids  escapes hot halloween costumes  experts, but scientists have found a genetic mutation that  
appears to disrupt  sperm production.
This type of recall is frightening, especially if you halloween kids  ...Analysts say Fisher-Price recall won't hurt MattelBusinessWeekMother Worries About Delay In Fixing Recalled Fisher-Price ProductsWFMY News 2Fisher-Price recall affects IrelandIrish CentralChristian Science Monitor -Financial Times -TIMEall 1,868 halloween kids costumes  news articles ".
 Democrats have all but written off at least three Senate seats mdash; in North Dakota, Indiana and Arkansas mdash; and at least six House seats in Tennessee, Louisiana, halloween costumes for couples  New York and elsewhere as they embark on a final-weeks advertising women halloween costumes  push to minimize congressional election halloween costume for kids  losses.
Paraguay's cancer-stricken president has been hospitalized for treatment, his office announced Saturday.
Leno was born James Douglas Muir Leno to parents of Italian and Scottish heritage cowgirl halloween costume  (Leno is particularly fond of discussing the Italian part) in New Rochelle, NY, but saloon girl halloween costume  was raised in Andover, MA.
24, doing what the brand is supposed to do - presenting loud and proud fashion.
During the year in which he was establishing his standup career, Leno was performing 300 nights throughout North America.
nbsp;[more].
He made his television debut on the "Merv Griffin Show"..
Fashion Wire Daily - Versace showed a spring 2011 women's collection Friday, Sept.
His girlfriend's mother gave the 18-year-old additional pain medication for a serious burn, leading to a fatal overdose.
A popular comedian during the 1970s, "Jay Leno" is best known as the man who replaced "Johnny Carson" at the helm of The Tonight Show in 1992.
Justice Elena Kagan took the final, formal step today to become the Supreme Court's 112th justice and fourth woman in its history.
LiveScience.com kids hallowen  - Children exposed to a particular strain of a common cold virus are  
more likely to be obese than those not exposed, a new study suggests.
Sarah Palin has been granted a restraining order against a Pennsylvania man accused of stalking and threatening her.
omg! - girl costume for halloween  The actress slipped into a pale pink frock at a luncheon in Beverly Hills.
HealthDay - THURSDAY, Sept.
 A former New Orleans police detective who admitted he helped cover up deadly shootings of unarmed residents on a bridge after Hurricane Katrina toddler girl halloween costume  has been sentenced to three years in prison.
The "Just the Way You Are" singer is alleged to girl pirate halloween costume  have been in ...Bruno Mars Jail Time?Right CelebrityBruno Mars Charged with Cocaine PossessionTMZ.comRamp;B Star Bruno Mars Faces Felony Cocaine ChargePopEaterEntertainment Weekly -Los Angeles Times -The Associated Pressall 200 news articles ".
Washington PostBruno Mars Charged With Felony Drug PossessionMTV.comSingersongwriter womens halloween costume  Bruno Mars has been charged with felony drug possession after his arrest in Las Vegas last month, according to the Las Vegas Review-Journal.
ส่งโดย: a1286072270977 Email     66.197.234.*


« ความเห็นที่ #5 เมื่อ: 04/02/11 เวลา 16:31:39 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Hey hey loving the forum guys, (and gals!) a good place to fester whilst at boring work! i suppose, as long i dont get caught! ....    
   
 cya on the other side Smiley
ส่งโดย: GreggPackerz Email     58.246.200.*


« ความเห็นที่ #6 เมื่อ: 12/04/11 เวลา 01:04:30 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Somebody essentially help to make seriously posts I would state. This is the first time I frequented your website page and thus far? I amazed with the research you made to make this particular publish extraordinary. Magnificent job!
ส่งโดย: roopivqf Email     61.184.137.*


« ความเห็นที่ #7 เมื่อ: 02/26/12 เวลา 01:51:26 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

OMG, do you see whats occurring in Syria? In spite of a brutal government crackdown, the demonstrations continue
ส่งโดย: Tristan Garcia Email     178.134.160.*


« ความเห็นที่ #8 เมื่อ: 02/26/12 เวลา 19:25:00 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Any news about A defector's mysterious disappearance?
ส่งโดย: Sofia Boynton Email     178.134.160.*


« ความเห็นที่ #9 เมื่อ: 04/26/12 เวลา 09:25:45 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

สูญเสียญาติไปเมื่อคืนของวันที่ 24 เม.ย.55 ช๊อกขณะคลอดเสียชีวิตที่ รพ.อุทัยธานี ตอนนี้เด็กอยู่ในความดูแลของหมออาการยังทรงตัว ครอบคัรวช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตอนนี้คงต้องจัดการงานศพให้เรียบร้อยก่อนหลังจากนี้ค่อยดำเนินการส่วนที่เกี ่ยงข้องต่อไป
ส่งโดย: phaiboon802 Email     180.183.62.*


« ความเห็นที่ #10 เมื่อ: 06/28/12 เวลา 19:08:23 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I almost never leave a response, but I read a few of the comments on Fort Point » 1898 wharf near summer st. I do have 2 questions for you if it's allright. Is it just me or does it appear like some of these remarks come across like they are written by brain dead people? And, if you are posting at other online social sites, I'd like to follow everything new you have to post. Would you list of every one of all your social networking sites like your Facebook page, twitter feed, or linkedin profile?
 
PoIuYt
ส่งโดย: Foster Relkin Email     91.121.156.*


« ความเห็นที่ #11 เมื่อ: 02/12/13 เวลา 22:28:27 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Hello! Do you know if they make any plugins to protect against hackers? I'm kinda paranoid about losing everything I've worked hard on. Any suggestions?|
ส่งโดย: http://sdkfsdklfskdlflsd. Email     124.72.140.*


« ความเห็นที่ #12 เมื่อ: » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ส่งโดย: WyattJames62 Email     *


« ความเห็นที่ #13 เมื่อ: xx » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ส่งโดย: 02/20/13 เวลา 09:05:04 Email     *


« ความเห็นที่ #14 เมื่อ: » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ส่งโดย: MiddletonSpears61 Email     *


« ความเห็นที่ #15 เมื่อ: xx » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ส่งโดย: 02/22/13 เวลา 20:10:05 Email     *


« ความเห็นที่ #16 เมื่อ: 04/04/13 เวลา 21:10:50 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ถุงน้ำคร่ำขยายตัวไม่ทัน ทำให้เด็กเสียชีวิตได้ไหมค่ะ
ส่งโดย: นัท Email     58.11.236.*


« ความเห็นที่ #17 เมื่อ: 04/22/13 เวลา 05:25:55 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

[URL=][/URL]
ส่งโดย: Grarlunania Email     217.195.202.*


« ความเห็นที่ #18 เมื่อ: 04/23/13 เวลา 17:34:38 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Huh? HuhHuh Huh??  . Huh? Huh? HuhHuh? Huh? HuhHuh HuhHuh? HuhHuh? ? Huh? Huh?? Huh?? HuhHuh? Huh? Huh HuhHuh? Huh? + HuhHuh?.
ส่งโดย: http://www.stilll.org/ Email     173.254.253.*


« ความเห็นที่ #19 เมื่อ: 07/27/13 เวลา 07:12:44 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ThaiClinic.Com - น้ำคร่ำเพชฌฆาตร้าย ฆ่าแม่-ลูกตายระหว่างคลอด
ส่งโดย: http://www.gustygoals.us/ Email     192.151.156.*


« ความเห็นที่ #20 เมื่อ: 08/06/13 เวลา 23:24:38 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Awesome stuff. Thanks a bunch for sharing this.
ส่งโดย: http://www.fetang.com/ Email     120.43.29.*


« ความเห็นที่ #21 เมื่อ: 08/07/13 เวลา 04:23:36 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Hi. I treasured to drop you a quick note to express my thank you. I’ve been observing your web site for a month or so and have plucked up a heap of sound information as well as enjoyed the way you’ve structured your post. I am setting about to run my own weblog however I think its too general and I would like to focus more on smaller topics.
ส่งโดย: http://www.fetang.com/ Email     120.43.24.*


« ความเห็นที่ #22 เมื่อ: 08/07/13 เวลา 22:52:12 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Hello! I’m at work surfing around your blog from my new iphone! Just wanted to say I love reading your blog and look forward to all your posts! Keep up the superb work!
ส่งโดย: http://www.fetang.com/ Email     120.43.29.*


« ความเห็นที่ #23 เมื่อ: 08/08/13 เวลา 11:14:26 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Good day! Would you mind if I share your blog with my facebook group? There's a lot of folks that I think would really appreciate your content. Please let me know. Thanks
ส่งโดย: http://www.fetang.com/ Email     110.89.27.*


« ความเห็นที่ #24 เมื่อ: 08/08/13 เวลา 19:41:29 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Spot on with this write-up, I truly think this website needs much more consideration.I'll probably be again to read much more, thanks for that info.
ส่งโดย: http://www.fetang.com/ Email     120.43.24.*


« ความเห็นที่ #25 เมื่อ: 08/08/13 เวลา 19:42:49 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Hello would you mind letting me know which hosting company you’re utilizing? I’ve loaded your blog in 3 different internet browsers and I must say this blog loads a lot faster then most. Can you recommend a good internet hosting provider at a reasonable price? Many thanks, I appreciate it!
ส่งโดย: http://www.fetang.com/ Email     120.43.24.*


« ความเห็นที่ #26 เมื่อ: 08/09/13 เวลา 07:53:16 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Hi there just wanted to give you a brief heads up and let you know a few of the pictures aren't loading properly. I'm not sure why but I think its a linking issue. I've tried it in two different web browsers and both show the same outcome.
ส่งโดย: http://www.fetang.com/ Email     120.43.29.*


« ความเห็นที่ #27 เมื่อ: 08/11/13 เวลา 01:58:59 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I think so. I think your article will give those people a good reminding. And they will express thanks to you later.
ส่งโดย: http://www.fetang.com/ Email     27.159.197.*


« ความเห็นที่ #28 เมื่อ: 08/11/13 เวลา 11:20:54 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

this is very interesting. thanks for that. we need more sites like this. i commend you on your great content and excellent topic choices.
ส่งโดย: http://www.fetang.com/ Email     27.159.197.*


« ความเห็นที่ #29 เมื่อ: 09/06/13 เวลา 00:59:45 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

พี่ที่ทำงานบริษัทก็ตายเพราะเกิดลูกเมื่อวานที่โรงพยาบาลแม่และเด็กเชียงใหม ่
ส่งโดย: ศุธินันท์ ตั้งตรง Email     111.84.162.*


« ความเห็นที่ #30 เมื่อ: 09/11/13 เวลา 20:28:38 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Your reinvestment associated with debts back in a company in the form of cash tend to be probably the most sensible solutions to mature your company. As i mentioned in the before weblog named Producing Prudent Capital Opportunities, My partner and i mentioned the many varieties of money via maintenance to help discretionary. Untouched from the conclusion for you to reinvest ought to be any money operations practice that will directs the actual movement associated with capital not merely to enhance dividends, although lowers funds mismanagement a result of "capital creep".  Advisors and also Pay for involving Funds
ส่งโดย: elopoplergo Email     94.242.252.*


« ความเห็นที่ #31 เมื่อ: 09/24/13 เวลา 10:18:18 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

miu miu セール&# 109;cm キーケースmu emue 財布mium&#1 05;u マトラッセ<a &#1 04;ref="http://&# 97;meblo.jp/chu& #97;ng211" title& #61;"miumiu プラ&#1248 0;">miumiu プラ&#1 2480;</a>メンズ 財布&# 32;おすすめ財布 ブラ ンド 女性http:/& #47;ameblo.jp/ch& #117;ang242/財布 日& #26412;<a href="ht&#11 6;p://ameblo.j&#11 2;/chuang250" t itle="財布 ブラ& #12531;ド 一覧">財布 &#125 02;ランド 一覧</a>&#26 085;本 財布財布 ブラ&# 12531;ド 女性myumyu& #32;店舗<a href="&#1 04;ttp://ameblo&# 46;jp/chuang27"&#3 2;title="mcm 店 舗">mcm 店舗</a& #62;aigle バッグh&#11 6;tp://ameblo.&#10 6;p/chuang251/&#115 ;azaby バッグmi&#1 17; miu 財布 人気&#60 ;a href="http&#5 8;//ameblo.jp/&#99 ;huang242" ti&#116 ;le="miumiu リ ボン">miumiu &#125 22;ボン</a>丙午 財&#24 067;miumiu アクセ&#1 2469;リーバック miu&#10 9;iu<a href="h&#1 16;tp://ameblo.&#1 06;p/chuang235"&#32 ;title="miumi& #117; 福岡">miumiu 福岡</a>http:&# 47;/ameblo.jp/c&#1 04;uang243/
 
ส่งโดย: OvalayatrollA Email     69.197.189.*


« ความเห็นที่ #32 เมื่อ: 10/13/13 เวลา 05:10:51 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

服楽天 服the no rce face新生児&#32 ;服 通販<a href&#6 1;"http://csdf&#9 9;xz.livejour&#110 ;al.com/" tit&#108 ;e="しまむら 通販&# 34;>しまむら 通販</& #97;>the north &#102 ;ace nuptse j&#9 7;cketthe nort h face heckl&#101 ;rhttp://swad&#9 7;sz.livejour&#110 ;al.com//the &#110 ;orth face nu&#1 12;tse jacket<a&# 32;href="http:/& #47;swadasz.liv&#101 ;journal.com/&#3 4; title="nort& #104;face 名古屋">n orthface 名古&#236 27;</a>アウトドア &#12 480;ウンthe nort&#104 ; face ventur&#1 01; jacket服 買取& #60;a href="http ://pwsszsa.l&#105 ;vejournal.co&# 109;/" title="フ&#125 24;ッドペリー">フレ&#1 2483;ドペリー</a>フ&#12449 ;ッション 通販 激&#234 33;http://amebl&# 111;.jp/anini156&# 47;リュック 通販バッ クパック ブランド&#6 0;a href="http&# 58;//siciasci.l&#1 05;vejournal.co m/" title="n&#111 ;rth face gor&#1 01;tex">north f ace goretex<&#47 ;a>通販 服 安い服&#3 2;通販 レディースワ& #12531;ピース 服<a hr& #101;f="http://uh bsua.livejou&#1 14;nal.com/" ti&#1 16;le="ファッショ&#12531 ; アウトドア">ファ ッション アウトド&#1 2450;</a>http://c&#1 04;uangchuang11&# 46;livejournal&#46 ;com//
 
ส่งโดย: XRumerTest Email     69.197.189.*


« ความเห็นที่ #33 เมื่อ: 10/31/13 เวลา 03:29:37 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

BnCWqp I value the article.Really thank you! Great.
ส่งโดย: top seo guys Email     46.161.41.*


« ความเห็นที่ #34 เมื่อ: 11/19/13 เวลา 13:41:52 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

x8LRt9 Im thankful for the blog post.Really looking forward to read more. Want more.
ส่งโดย: great things to know Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #35 เมื่อ: 11/19/13 เวลา 14:10:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

NMMz0j Hey, thanks for the blog.Really thank you! Really Cool.
ส่งโดย: watch this Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #36 เมื่อ: 12/14/13 เวลา 02:38:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

G11393
P675
U17174
 
ส่งโดย: Homicoise Email     60.169.77.*


« ความเห็นที่ #37 เมื่อ: 12/14/13 เวลา 02:40:13 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

P19775
J2438
E1575
 
ส่งโดย: LipsImpadafaf Email     60.169.77.*


« ความเห็นที่ #38 เมื่อ: 12/14/13 เวลา 02:41:22 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

y5552
A12140
w19477
 
ส่งโดย: Pesawaifs Email     60.169.77.*


« ความเห็นที่ #39 เมื่อ: 12/14/13 เวลา 03:50:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

z15818
m5150
u17009
 
ส่งโดย: denogloke Email     60.169.77.*


« ความเห็นที่ #40 เมื่อ: 12/14/13 เวลา 08:18:28 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

S19731
g10537
z16253
 
 
zlinks!@#
ส่งโดย: Spupslahequal Email     60.169.77.*


« ความเห็นที่ #41 เมื่อ: 12/14/13 เวลา 09:33:56 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

m2803
T711
T19329
 
ส่งโดย: buragralley Email     60.169.77.*


« ความเห็นที่ #42 เมื่อ: 12/14/13 เวลา 13:59:01 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

k15651
O3009
i1415
 
ส่งโดย: Ladaprainny Email     60.169.77.*


« ความเห็นที่ #43 เมื่อ: 12/15/13 เวลา 14:05:10 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

b6KBaT Great, thanks for sharing this blog. Really Cool.
ส่งโดย: awesome seo thing Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #44 เมื่อ: 12/16/13 เวลา 16:23:24 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

k12525
V7939
g879
 
ส่งโดย: foonnaplepton Email     203.113.98.*


« ความเห็นที่ #45 เมื่อ: 01/16/14 เวลา 12:18:52 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

nz7lyx Very good post.Much thanks again. Keep writing.
ส่งโดย: look at this Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #46 เมื่อ: 03/01/14 เวลา 01:08:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

MeFsp3 Thanks for the blog article.Thanks Again. Cool.
ส่งโดย: check it out Email     93.116.187.*


« ความเห็นที่ #47 เมื่อ: 03/23/14 เวลา 02:09:53 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

zixd85 Thank you ever so for you blog article.Thanks Again. Really Great.
ส่งโดย: seo for cheap Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #48 เมื่อ: 04/01/14 เวลา 18:31:04 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

n0lJxC Thanks for the article.Thanks Again. Really Great.
ส่งโดย: seo for cheap Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #49 เมื่อ: 04/11/14 เวลา 05:31:18 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Hello. And Bye.
ส่งโดย: XRumerTest Email     175.42.95.*


« ความเห็นที่ #50 เมื่อ: 04/19/14 เวลา 08:04:09 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

LtBHAp Thanks-a-mundo for the blog article.Really thank you! Will read on...
ส่งโดย: awesome things! Email     93.116.187.*


« ความเห็นที่ #51 เมื่อ: 05/12/14 เวลา 05:58:36 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

NpGmPS Thanks for sharing, this is a fantastic article post.Really looking forward to read more. Great.
ส่งโดย: check it out Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #52 เมื่อ: 06/05/14 เวลา 01:06:22 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

p9XBXr I cannot thank you enough for the blog post.Thanks Again. Fantastic.
ส่งโดย: awesome seo solutions Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #53 เมื่อ: 06/19/14 เวลา 14:22:46 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

CWsW18 Very neat blog post.Thanks Again. Fantastic.
ส่งโดย: awesome seo Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #54 เมื่อ: 07/04/14 เวลา 21:14:07 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

r5o6CZ I think this is a real great article post.Really looking forward to read more. Really Great.
ส่งโดย: cheap seo services Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #55 เมื่อ: 07/17/14 เวลา 16:32:07 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

gjZ45U Really enjoyed this blog.Thanks Again. Want more.
ส่งโดย: high pr backlinks Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #56 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 12:24:09 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Thank you ever so for you article.Much thanks again. Awesome.
ส่งโดย: Work from Home|network ma Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #57 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 12:46:10 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Fantastic article post. Really Cool.
ส่งโดย: ventilatorturbin Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #58 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 13:29:11 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

This is one awesome blog.Thanks Again. Fantastic.
ส่งโดย: pool services Tucson|pool Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #59 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 14:07:10 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Muchos Gracias for your blog article.Thanks Again. Much obliged.
ส่งโดย: creative design dubai Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #60 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 14:29:04 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I think this is a real great blog.Thanks Again. Great.
ส่งโดย: poker online indonesia Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #61 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 15:18:42 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I really enjoy the blog post. Want more.
ส่งโดย: email marketing Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #62 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 15:29:51 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Awesome blog article. Will read on...
ส่งโดย: bitcoin guide Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #63 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 16:31:24 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

This is one awesome post.Much thanks again. Great.
ส่งโดย: Email Marketing Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #64 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 16:33:24 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Thank you ever so for you blog article.Much thanks again. Keep writing.
ส่งโดย: Online Income in Nigeria Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #65 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 17:34:47 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I am so grateful for your blog.Really thank you! Awesome.
ส่งโดย: on the market Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #66 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 17:38:14 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I appreciate you sharing this blog post.Thanks Again. Really Cool.
ส่งโดย: Internet Filtering Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #67 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 18:37:50 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Very good blog article.Thanks Again. Fantastic.
ส่งโดย: Trending Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #68 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 18:47:21 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I am so grateful for your article post.Really thank you! Fantastic.
ส่งโดย: consultant Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #69 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 19:38:38 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Thanks again for the article.Much thanks again. Keep writing.
ส่งโดย: vps host Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #70 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 19:55:49 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Thank you ever so for you post.Really thank you! Want more.
ส่งโดย: tomorrowland 2014 Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #71 เมื่อ: 07/24/14 เวลา 20:39:47 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I cannot thank you enough for the blog article. Much obliged.
ส่งโดย: Online Money Making Oppor Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #72 เมื่อ: 07/25/14 เวลา 10:32:14 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I really liked your article post.Really thank you! Want more.
ส่งโดย: M88 Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #73 เมื่อ: 07/26/14 เวลา 13:23:10 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Fantastic blog post.Really thank you! Great.
ส่งโดย: td bank mortgage rates Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #74 เมื่อ: 07/26/14 เวลา 13:29:10 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

wow, awesome blog.Thanks Again. Fantastic.
ส่งโดย: Earn Money From Home Onli Email     37.233.63.*


« ความเห็นที่ #75 เมื่อ: 07/26/14 เวลา 13:39:13 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Thank you for your post. Will read on...
ส่งโดย: start to make money onlin Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #76 เมื่อ: 07/26/14 เวลา 14:29:49 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Thank you ever so for you article.Really thank you! Really Cool.
ส่งโดย: best weave Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #77 เมื่อ: 07/26/14 เวลา 14:52:00 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Im obliged for the blog.Really thank you! Cool.
ส่งโดย: ways to make extra money Email     178.168.82.*


« ความเห็นที่ #78 เมื่อ: 07/26/14 เวลา 15:40:53 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

I truly appreciate this blog.Thanks Again. Keep writing.
ส่งโดย: latest celeb fashion Email     37.233.27.*


« ความเห็นที่ #79 เมื่อ: 07/26/14 เวลา 16:13:23 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

Really enjoyed this article.Really thank you!
ส่งโดย: Best Ways To Make Money O Email     37.233.63.*


Page(s) : 1 2 3  ...  8


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Printขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies:shortcuts (IE and NS6 only): hit alt+s to send, alt+p to preview, or alt+r to reset


 • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->