หน้าแรกเว็บบอร์ด หน้าแรกเว็บบอร์ด
   For MD.
   Doctor Room l ห้องพักแพทย์
   Post reply ( Re: GemVax เผยผลการทดลองยาได้รับการตีพิมพ์ในวารสารชื่อดัง )
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
หัวข้อ:
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies
Topic Summary
จากคุณ: IQ โพสเมื่อวันที่: 04/01/21 เวลา 14:11:42
GemVax เผยผลการทดลองทางคลินิกเฟสสองของยารักษาโรคอัลไซเมอร์ ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารชื่อดัง Alzheimer's Research & Therapy
 
 
GemVax & KAEL (Korea: 082270) ประกาศว่า ผลการวิจัยเกี่ยวกับยาใหม่ GV1001 ซึ่งเป็นยารักษาโรคอัลไซเมอร์ด้วยการดัดแปลงเอนไซม์เทโลเมอเรส (telomerase) ได้รับตีพิมพ์ในวารสารนานาชาติระดับ SCI ชื่อ "Alzheimer's Research & Therapy" เมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา
 
รายงานฉบับนี้มีชื่อว่า "ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของยา GV1001 ในการรักษาผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ที่มีอาการปานกลางถึงรุนแรง ซึ่งได้รับยาโดนีพีซิล (donepezil) แล้ว: การทดลองทางคลินิกแบบสุ่ม ปกปิดข้อมูลสองทาง ใช้ยาหลอกเป็นตัวควบคุม และจัดทำให้ศูนย์หลายแห่ง เฟสสอง" โดยมีการวิเคราะห์ข้อมูลโดยรวมจากการทดลองทางคลินิกเฟสสองที่ดำเนินการในเกา หลี ทั้งนี้ การตีพิมพ์ลงในวารสารที่ได้รับการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญอันทรงเกียรติเป็นเ ครื่องพิสูจน์ว่า GemVax ตัดสินใจถูกที่เดินหน้าพัฒนายา GV1001 สู่การทดลองเฟสสามในเกาหลีในช่วงปลายปีนี้
 
การทดลองทางคลินิกเฟสสองจัดทำขึ้นที่สถาบันในประเทศ 12 แห่งเพื่อประเมินความปลอดภัยและประสิทธิภาพของยา GV1001 อีกทั้งยังเป็นการยืนยันผลลัพธ์หลักและผลลัพธ์รองที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญท างสถิติ ได้แก่ คะแนน Severe Impairment Battery (SIB) (7.1 คะแนน) และคะแนน neuropsychiatric inventory (NPI) ตามลำดับ โดยข้อมูลสำคัญที่ได้จากการทดลองคือ ยา GV1001 ทนต่อผลข้างเคียงได้ดี โดยไม่มีผลข้างเคียงหรืออาการไม่พึงประสงค์จากการใช้ยาที่มีนัยสำคัญทางคลิน ิก
 
ศาสตราจารย์โกซองโฮ จากแผนกประสาทวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยฮันยาง ซึ่งเป็นนักวิจัยหลักของการทดลองทางคลินิกครั้งนี้ กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ผลการวิจัยของเราได้รับการยอมรับจากวารสารการวิจัยโรค อัลไซเมอร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเนื่องจากการวิจัยยา GV1001 เพื่อรักษาโรคอัลไซเมอร์ได้รับการยอมรับมากขึ้นทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ความสนใจในการทดลองทางคลินิกในอนาคตก็จะเพิ่มมากขึ้นทั้งในประเทศและทั่วโลก "
 
เจ้าหน้าที่ GemVax ท่านหนึ่งกล่าวว่า "การตีพิมพ์ผลการทดลองทางคลินิกเฟสสองของยา GV1001 เพื่อรักษาโรคอัลไซเมอร์ในวารสารอันทรงคุณค่าอย่าง "Alzheimer's Research & Therapy" นับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญและเป็นความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ที่มีความหมา ยอย่างยิ่ง เราจะพยายามอย่างหนักต่อไปในการทดลองทางคลินิกครั้งหน้าทั้งในประเทศและต่าง ประเทศ เพื่อพัฒนาสิ่งที่เราหวังว่าจะเป็นการรักษาโรคอัลไซเมอร์ที่เป็นการคิดค้นคร ั้งสำคัญอย่างแท้จริง"  
 
พร้อมกันนี้ GemVax ได้ยื่นขอวิจัยยาใหม่ (IND) เพื่อทำการทดลองทางคลินิกเฟสสามสำหรับยา GV1001 เพื่อใช้รักษาโรคอัลไซเมอร์ ต่อกระทรวงความปลอดภัยอาหารและยาของเกาหลี และกำลังเตรียมกระบวนการในขั้นต่อไป นอกจากนี้ GemVax จะปรึกษาหารืออย่างใกล้ชิดกับองค์กรรับจ้างวิจัยยาในสหรัฐอเมริกา เพื่อทำการทดลองทางคลินิกเฟสสองในสหรัฐ หลังจากที่องค์การอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) อนุญาตให้ทำการทดลองในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ที่มีอาการไม่รุนแรง
 
"Alzheimer's Research & Therapy" เป็นหนึ่งในวารสารนานาชาติที่โดดเด่นที่สุด โดยติดท็อป 10% ของโลกในสาขาโรคอัลไซเมอร์
 
ลิงก์: https://link.springer.com/article/10.1186/s13195-021-00803-w#citeas  
 
ติดต่อ:  
Richard Hayhurst  
โทร: +44 7711 821527  
อีเมล: richard@rhapr.eu


 • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->