หน้าแรกเว็บบอร์ด หน้าแรกเว็บบอร์ด
   For MD.
   Doctor Room l ห้องพักแพทย์
   Post reply ( Re: Apollo Hospitals เป็นรพ.แห่งแรกที่ใช้ MitraClip สี่ครั้งติดต่อกัน )
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
หัวข้อ:
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies
Topic Summary
จากคุณ: IQ โพสเมื่อวันที่: 03/18/21 เวลา 09:45:18
Apollo Hospitals หนึ่งในเครือโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความเชื่อถือมากที่สุดในเอเชีย ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญด้วยความสำเร็จในการใช้กระบวนการรักษาโรคลิ ้นหัวใจรั่วด้วย MitraClip ติดต่อกัน 4 ครั้งในหนึ่งวัน โดย MitraClip ได้ถูกนำไปปลูกถ่ายให้กับผู้ป่วยที่มีอาการหัวใจล้มเหลวขั้นรุนแรง 4 รายภายในระยะเวลาเพียงวันเดียว ทำลายสถิติที่ญี่ปุ่นเคยทำไว้ก่อนหน้านี้ในการใช้กระบวนการ MitraClip ทำการรักษาผู้ป่วย 3 รายในหนึ่งวัน
 
Dr Sai Satish อายุรแพทย์โรคหัวใจอาวุโสของ Apollo Hospitals ในเมืองเจนไนเป็นผู้ทำหัตถการให้กับผู้ป่วยทั้ง 4 รายดังกล่าว ด้วยวิธีการที่สร้างความบอบช้ำน้อยที่สุดอย่างการฝัง MitraClip เพื่อซ่อมแซมลิ้นหัวใจที่มีภาวะรั่ว โดยไม่ต้องใช้การผ่าตัดหัวใจแบบเปิดเพื่อเลี่ยงไม่ให้ผู้ป่วยต้องเผชิญกับคว ามเสี่ยงสูงอันเนื่องมาจากการผ่าตัด โดยผู้ป่วยทั้ง 4 ราย ซึ่งรายมีอายุมากที่สุด 87 ปี สามารถกลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้ภายในเวลาเพียง 3 วัน และขณะนี้ทั้งหมดมีอาการดีขึ้นแล้ว
 
Dr Prathap C Reddy ประธาน Apollo Hospitals Group กล่าวว่า "น่าภูมิใจอย่างยิ่งที่ Apollo Hospitals ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลไม่กี่แห่งในอินเดียที่ได้ใช้กระบวนการ MitraClip กับการรักษาผู้ป่วยจนศัลยแพทย์ของเราประสบความสำเร็จในการเปิดประวัติศาสตร์ หน้าใหม่เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย"
 
Ms. Suneeta Reddy กรรมการผู้จัดการ Apollo Hospitals Group กล่าวว่า "ด้วยความคิดริเริ่มระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมของเราในการนำเทคโนโลยีทางการแ พทย์ที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดมาใช้เพื่อประโยชน์ของผู้ป่วยในอินเดีย เราได้นำ MitraClip มาใช้ในการรักษาผู้ป่วยที่มีอาการลิ้นหัวใจรั่ว ซึ่งเป็นภาวะที่มีทางเลือกในการรักษาน้อยมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 80 ปีขึ้นไป"
 
Dr. Sai Satish อายุรแพทย์โรคหัวใจอาวุโสที่ Apollo Hospitals กล่าวว่า "เราใช้ MitraClip ในการรักษาผู้ป่วยมาประมาณ 3 ปีแล้ว และความมั่นใจจากประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนานของเราก็ทำให้เราสามารถทำการปล ูกถ่าย  MitraClip ให้กับผู้ป่วยที่มีอาการหนักถึง 4 รายได้สำเร็จในระยะเวลาเพียงหนึ่งวัน"
 
ทั้งนี้ Dr. Sai Satish เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในด้านการทำหัตถการรักษาโรคลิ้นหัวใจรั่วด้วยว ิธีการปลูกถ่าย MitraClip ที่ทำการรักษาผู้ป่วยมาแล้วคิดเป็นจำนวนมากที่สุดในอินเดีย โดยเขาเป็นผู้ลงมือทำหัตถการให้กับผู้ป่วยโรคลิ้นหัวใจรั่วมากกว่า 60% ของผู้ป่วยที่ใช้วิธีการรักษาดังกล่าวทั่วอินเดียนับตั้งแต่มีการนำมาใช้งาน เป็นครั้งแรกในประเทศ
 
นอกจากนี้ Apollo Hospitals กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา Echo Connect Project เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วทั่วประเทศสามารถเข้ารับการตรวจ หัวใจโดยใช้คลื่นเสียงสะท้อนความถี่สูง (Echocardiography) ได้ที่โรงพยาบาลในท้องถิ่นก่อนจะส่งต่อมาทำการรักษาด้วยวิธีการ MitraClip ที่ศูนย์ใหญ่ของ Apollo Chennai เพื่อรักษาชีวิตของผู้ป่วยเอาไว้ ซึ่ง Apollo Hospitals นับว่าอยู่แถวหน้าในการรักษาผู้ป่วยด้วย MitraClip และได้กลายมาเป็นมาตรฐานการดูแลผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจหัวใจล้มเหลวที่ไม่ดีข ึ้นจากการรักษาด้วยยา
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: saurabh_bose@apollohospitals.com
 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1457169/Apollo_Hospitals_MitraClip.jpg  
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1310950/Apollo_Hospitals_Logo.jpg


 • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->