แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38858: Novavax ผลิตวัคซีนโควิด-19 ป้อนโครงการ COVAX Facility  (จำนวนคนอ่าน 111 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/11/21 เวลา 11:11:42 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Novavax และ Gavi ทำข้อตกลงล่วงหน้า สั่งซื้อวัคซีนโควิด-19 ป้อนโครงการ COVAX Facility
 
Novavax เตรียมส่งมอบวัคซีนจำนวน 350 ล้านโดส เริ่มตั้งแต่ไตรมาสสามของปีนี้ประเทศที่เข้าร่วมโครงการ COVAX จะเข้าถึงวัคซีนของ Novavax จำนวนรวมกัน 1.1 พันล้านโดสสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดียจะเป็นผู้ร่วมผลิตวัคซีนป้อนประเทศกลุ่มร ายได้ต่ำถึงปานกลาง (LMIC)สะท้อนความมุ่งมั่นในการทำให้วัคซีนของ Novavax เป็นที่เข้าถึงอย่างเท่าเทียมทั่วโลก
 
Novavax, Inc. (Nasdaq: NVAX) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพผู้พัฒนาวัคซีนล้ำยุคเพื่อใช้ป้องกันโรคติดเชื้อร้ายแ รง ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้บรรลุข้อตกลงจัดซื้อล่วงหน้า (APA) กับองค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีนหรือกาวี (Gavi) เพื่อผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แบบโปรตีนลูกผสม (recombinant protein) ที่ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาให้กับโครงการ COVAX Facility ข้อตกลงดังกล่าวหมายความว่า Novavax จะผลิตและกระจายวัคซีน NVX-CoV2373 จำนวนรวมกัน 350 ล้านโดสแก่ประเทศที่เข้าร่วมโครงการ COVAX Facility ซึ่งมีขึ้นเพื่อจัดสรรและกระจายวัคซีนอย่างเท่าเทียมแก่ประเทศที่ร่วมโครงกา ร นอกจากนี้ ยังได้บรรลุข้อตกลงจัดซื้ออีกฉบับกับ Gavi ซึ่งสถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย (Serum Institute) จะรับหน้าที่ผลิตและกระจายวัคซีนของ Novavax เป็นจำนวนรวมกันถึง 1.1 พันล้านโดส
 
"นี่เป็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการจับมือกับองค์กรระดับโลกที่มุ่งเร่งให้วัคซีน โควิด-19 ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพนั้นเป็นที่เข้าถึงอย่างเท่าเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่อัตราการฉีดวัคซีนค่อนข้างต่ำ" Stanley C. Erck ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Novavax กล่าว "ข้อตกลงครั้งนี้เป็นผลลัพธ์จากความร่วมมือของ CEPI, Gavi, Serum Institute และ Novavax ซึ่งกำลังผนึกกำลังตามภารกิจเร่งด่วนในการส่งมอบวัคซีนจำนวนมากแก่ทุกประเทศ  ไม่ว่าจะเป็นประเทศร่ำรวยหรือยากจน Novavax ขอขอบคุณ CEPI ที่ได้ให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนาน และขอบคุณ Gavi ที่ทุ่มเททำงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยในฐานะผู้ดูแลโครงการ COVAX Facility"
 
ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว Novavax จะส่งมอบวัคซีนโดยผลิตแอนติเจนและสารเสริมฤทธิ์ในโรงงานที่ได้รับเงินอุดหนุ นโดยตรงจากเงินลงทุนที่ Novavax ได้รับจากกลุ่มพันธมิตรความร่วมมือด้านนวัตกรรมเพื่อรับมือโรคระบาด (CEPI) โดย CEPI ได้ลงทุนใน Novavax เกือบ 400 ล้านดอลลาร์เมื่อฤดูใบไม้ผลิปี 2563 เพื่อส่งเสริมการพัฒนาระดับก่อนคลินิกและการวิจัยเบื้องต้น ยกระดับการผลิต ถ่ายโอนเทคโนโลยี และสำรองกำลังการผลิตวัคซีน NVX-CoV2373
 
"เงินลงทุนจาก CEPI เพื่อเร่งการวิจัยทางคลินิกและการผลิตวัคซีนตัวเลือกนี้ มีบทบาทสำคัญในการทำให้วัคซีนดังกล่าวเป็นที่เข้าถึงอย่างเท่าเทียมผ่านโครง การ COVAX" ดร. Richard Hatchett ซีอีโอของ CEPI กล่าว "ข้อตกลงที่ว่านี้จะทำให้วัคซีนตัวเลือกของ Novavax มีบทบาทสำคัญในพันธกิจของเรา เพื่อปกป้องกลุ่มผู้ที่มีความเสี่ยงจากโรคโควิด-19 มากที่สุด ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดในโลก"
 
"ข้อตกลงกับ Novavax วันนี้ถือเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ในวัตถุประสงค์ของ COVAX เพื่อสร้างคลังวัคซีนโควิด-19 ที่มากและหลากหลายที่สุดในโลก ทั้งยังเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญตามเป้าหมายของเราเพื่อส่งมอบวัคซีนที่ปล อดภัยและมีประสิทธิภาพให้ได้ 2 พันล้านโดสในปี 2564" ดร. Seth Berkley ซีอีโอของ Gavi กล่าว "Novavax ไม่ได้เข้ามาสนับสนุนโครงการ COVAX เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีกับผู้ผลิตรายอื่น ๆ ซึ่งสะท้อนให้เห็นลักษณะความครบวงจรของ COVAX และเป็นความร่วมมือที่จำเป็นเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดให้ได้"
 
เมื่อผนึกกำลังกันแล้ว Novavax และ Serum Institute คาดว่าจะเริ่มส่งมอบวัคซีนจำนวนรวมกัน 1.1 พันล้านโดสในไตรมาสสามของปี 2564 โดยยังต้องรอการอนุมัติจากฝ่ายกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง ภายใต้ข้อตกลงที่ว่านี้ Novavax จะได้รับเงินล่วงหน้าจาก Gavi ในปลายเดือนนี้ และจะได้รับเงินเพิ่มเติมเมื่อวัคซีนของบริษัทได้รับการอนุมัติ Emergency Use Listing จากองค์การอนามัยโลก (WHO) แล้ว นอกจากนี้ Novavax ยังได้ตกลงที่จะผลิตวัคซีนเพิ่มเติมในกรณีที่ Serum Institute ส่งมอบวัคซีนให้โครงการ COVAX Facility ไม่ได้ตามจำนวนที่คาดหวังไว้
 
Gavi จะเป็นผู้กำหนดสัดส่วนการจัดสรรวัคซีนให้กับประเทศที่ทำสัญญาจองล่วงหน้า (AMC) และสั่งซื้อวัคซีนเอง ตามกำหนดราคาเป็นระดับขั้น
 
"การสนับสนุนเบื้องต้นจาก CEPI เป็นตัวเร่งสำหรับ Novavax ในการสร้างเครือข่ายซัพพลายระดับโลก ที่เราคาดว่าจะช่วยมอบวัคซีนคิดเป็นสัดส่วนสำคัญทั่วโลกผ่านโครงการ COVAX" คุณ Erck กล่าวเสริม "เราหวังว่าความร่วมมือที่กำลังมีอยู่กับ Serum Institute จะช่วยต่อยอดกำลังการผลิตของเรา และหวังทำงานร่วมกับ WHO เพื่อให้วัคซีน NVX-CoV2373 ได้รับการอนุมัติเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้"
 
เกี่ยวกับโครงการ COVAX Facility
COVAX Facility เป็นกลไกแบ่งรับความเสี่ยงระดับโลก เพื่อร่วมจัดซื้อและกระจายวัคซีนโควิด-19 อย่างเท่าเทียม ซึ่งมีประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมกว่า 190 ประเทศ และมีองค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีนหรือกาวี (Gavi) เป็นผู้ออกแบบและดูแล โดยเป็นส่วนหนึ่งของ COVAX ซึ่งมี CEPI, Gavi และองค์การอนามัยโลก (WHO) เป็นผู้นำ และกำลังทำงานร่วมกับบรรดาผู้ผลิตวัคซีนในประเทศพัฒนาแล้วและประเทศกำลังพัฒ นา เช่นเดียวกับ UNICEF PAHO ธนาคารโลก องค์กรภาคประชาสังคม และหน่วยงานอื่น ๆ เพื่อให้วัคซีนเข้าถึงได้อย่างยุติธรรมและเท่าเทียม
 
เกี่ยวกับ NVX-CoV2373
NVX-CoV2373 เป็นวัคซีนแบบใช้โปรตีนที่อยู่ระหว่างการทดลอง วางโครงสร้างโดยใช้ลำดับพันธุกรรมของไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคโควิด-19 วัคซีน NVX-CoV2373 สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีอนุภาคนาโนลูกผสมของ Novavax เพื่อสร้างแอนติเจนที่มาจากโปรตีนหนาม (S) ของไวรัสโคโรนา เสริมฤทธิ์ด้วย Matrix-M(TM) แบบใช้ซาโปนินสิทธิบัตรของ Novavax เพื่อยกระดับการตอบสนองทางภูมิคุ้มกัน และกระตุ้นให้เกิดแอนติบอดีลบล้างในระดับสูง NVX-CoV2373 ประกอบด้วยแอนติเจนโปรตีนบริสุทธิ์ที่ไม่เพิ่มจำนวนและไม่ทำให้เป็นโรคโควิด -19 โดยในการทดลองระยะพรีคลินิกนั้น NVX-CoV2373 ก่อให้เกิดแอนติบอดีที่ขัดขวางไม่ให้โปรตีนหนามยึดเกาะกับตัวรับเซลล์ และให้การคุ้มครองต่อการติดเชื้อและโรค วัคซีนดังกล่าวทนต่อผลข้างเคียงได้ดี และกระตุ้นให้เกิดการตอบสนองของแอนติบอดีในการทดลองทางคลินิกเฟส 1/2
 
ปัจจุบัน NVX-CoV2373 อยู่ระหว่างการประเมินประสิทธิภาพในการทดลองเฟส 3 ทั้งสิ้น 2 โครงการ ได้แก่ โครงการทดลองในสหราชอาณาจักรที่แสดงให้เห็นว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพ 100% ในการป้องกันไม่ให้โรครุนแรง ทั้งยังมีประสิทธิภาพ 96.4% ต่อสายพันธุ์ดั้งเดิม และ 89.7% โดยรวม ส่วนอีกโครงการคือการทดลอง PREVENT-19 ในสหรัฐและเม็กซิโกที่เริ่มขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม 2563 นอกจากนี้ ยังมีการทดสอบในการทดลองเฟส 2 ที่กำลังดำเนินอยู่อีก 2 โครงการที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 ได้แก่ การทดลองเฟส 2b ในแอฟริกาใต้ ที่ปรากฏให้เห็นประสิทธิภาพ 100% ในการป้องกันไม่ให้โรครุนแรง และประสิทธิภาพ 48.6% ต่อสายพันธุ์ที่กลายพันธุ์ใหม่ และโครงการทดลองต่อเนื่องเฟส 1/2 ในสหรัฐและออสเตรเลีย
 
NVX-CoV2373 มีเสถียรภาพเมื่อจัดเก็บที่อุณหภูมิ 2-8 องศาเซลเซียส ทำให้ใช้ช่องทางซัพพลายเชนวัคซีนที่มีอยู่เดิมในการกระจายวัคซีนได้ โดยเป็นวัคซีนเหลวพร้อมใช้งานในขวดแก้วขนาด 10 โดส
 
เกี่ยวกับ Matrix-M(TM)
สารเสริมฤทธิ์แบบใช้ซาโปนินอย่าง Matrix-M(TM) ที่ผ่านการจดสิทธิบัตรแล้วของ Novavax แสดงให้เห็นศักยภาพและความทนต่อผลข้างเคียง ด้วยการกระตุ้นทางเข้าของเซลล์ที่นำเสนอแอนติเจนลงบนจุดฉีด และยกระดับการส่งแอนติเจนในต่อมน้ำเหลืองเพื่อก่อให้เกิดการตอบสนองของภูมิค ุ้มกัน
 
เกี่ยวกับ Novavax
Novavax, Inc. (Nasdaq: NVAX) เป็นบริษัทชีวเทคโนโลยีที่ส่งเสริมสุขภาพที่ดีขึ้นทั่วโลก ผ่านการค้นคว้า พัฒนา และวางจำหน่ายวัคซีนล้ำนวัตกรรม เพื่อป้องกันโรคติดเชื้อร้ายแรง แพลตฟอร์มเทคโนโลยีลูกผสมอันเป็นกรรมสิทธิของบริษัท ผนวกรวมพลังและความเร็วของพันธุวิศวกรรม เพื่อสร้างอนุภาคนาโนที่มีคุณสมบัติสร้างภูมิต้านทานสูง ที่คิดค้นขึ้นเพื่อตอบสนองความจำเป็นเร่งด่วนด้านสุขภาพทั่วโลก Novavax อยู่ระหว่างการดำเนินโครงการทดลองทางคลินิกในขั้นท้าย เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของวัคซีน NVX-CoV2373 ที่ทางบริษัทพัฒนาขึ้นเพื่อจัดการกับไวรัส SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคโควิด-19 ขณะที่ NanoFlu(TM) ซึ่งเป็นวัคซีนไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์แบบอนุภาคนาโน ได้บรรลุวัตถุประสงค์หลักทั้งหมดในโครงการทดลองทางคลินิกเฟส 3 ในผู้สูงอายุ โดยจะนำไปยื่นขออนุมัติให้ใช้งานต่อไป วัคซีนที่อยู่ระหว่างการทดลองทั้งสองตัวนี้ ผนวกรวมสารเสริมฤทธิ์แบบใช้ซาโปนินอันเป็นกรรมสิทธิของ Novavax อย่าง Matrix-M(TM) เพื่อยกระดับการตอบสนองทางภูมิคุ้มกัน และกระตุ้นให้เกิดแอนติบอดีลบล้างในระดับสูง
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.novavax.com และติดตามเราได้ทาง Twitter และ LinkedIn
 
ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าของ Novavax
ข้อความในที่นี้ที่มีความเกี่ยวข้องกับอนาคตของ Novavax รวมถึงการพัฒนาวัคซีนและสารเสริมฤทธิ์ที่กำลังดำเนินอยู่ ล้วนเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า Novavax ขอเตือนว่า ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ขึ้นอยู่กับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนหลาย ประการ ซึ่งอาจทำให้ผลลัพธ์จริงแตกต่างไปอย่างมากจากที่ระบุไว้ในข้อความคาดการณ์ล่ วงหน้า ไม่ว่าจะโดยชัดแจ้งหรือโดยนัย ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้รวมถึงที่ระบุไว้ในหัวข้อ "Risk Factors" ในรายงาน Novavax Annual Report บน Form 10-K สำหรับปีที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ตามที่ได้ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) นักลงทุนไม่ควรยึดถือข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้มาก เกินไป เราขอเชิญชวนให้นักลงทุนอ่านเอกสารที่เราได้ยื่นต่อ SEC ที่ sec.gov เพื่อศึกษาข้อความเหล่านี้ รวมถึงความเสี่ยงและความไม่แน่นอนอื่น ๆ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้สะท้อนถึงข้อมูล ณ วันที่เผยแพร่เอกสารนี้เท่านั้น เราไม่มีพันธะผูกพันในการปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความเหล่านี้ ธุรกิจของเรามีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนมากมาย รวมถึงที่อ้างอิงไว้ข้างต้น นักลงทุน ผู้ที่สนใจลงทุน และบุคคลรายอื่น ๆ ควรประเมินความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเหล่านี้อย่างรอบคอบ
 
ติดต่อ :
 
นักลงทุน
Novavax, Inc.  
Erika Schultz | 240-268-2022
ir@novavax.com
 
Solebury Trout
Alexandra Roy | 617-221-9197
aroy@soleburytrout.com
 
สื่อมวลชน
Laura Keenan | 202-709-7521
media@novavax.com
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1487159/Novovax_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1149  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->