แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38852: HeiQ เปิดตัวหน้ากากอนามัยสุดไฮเทค ฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้ใน 5 นาที  (จำนวนคนอ่าน 101 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/07/21 เวลา 14:52:46 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

HeiQ ผู้นำนวัตกรรมสิ่งทอและวัสดุระดับโลก ประกาศเปิดตัว HeiQ MetalliQ หน้ากากอนามัยสุดไฮเทคดีไซน์ล้ำสมัยที่ฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียที่ได้รับก ารทดสอบแล้วได้สูงสุดถึง 100% เต็ม
 
HeiQ MetalliQ ไม่ได้มีเพียงแค่สีสันเมทัลลิกเท่านั้น แต่ดีไซน์ของหน้ากากอนามัยสุดล้ำนี้ถูกเคลือบผิวด้วยทองแดงบริสุทธิ์ที่มีคว ามบางพิเศษ จากเทคโนโลยีไฮเทคที่มีชื่อว่า HeiQ MetalliX ซึ่งเปลี่ยนทองแดงให้กลายเป็นไอระเหยขนาดจิ๋ว ส่งผลให้อณูทองแดงเข้าเคลือบใยผ้าอย่างทั่วถึง ทั้งนี้ HeiQ MetalliX เป็นเทคโนโลยีที่อยู่ในระหว่างการรอจดสิทธิบัตรซึ่งพัฒนาโดยพาร์ทเนอร์ด้านน วัตกรรมของ HeiQ อย่าง Xefco บริษัทเทคโนโลยีวัสดุสัญชาติออสเตรเลีย โดยผลการศึกษาซึ่งจัดทำโดยสถาบัน Peter Doherty Institute for Infection and Immunity ในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย (Doherty Institute) ระบุว่า เนื้อผ้าที่เคลือบด้วยเทคโนโลยี HeiQ MetalliX สามารถยับยั้งเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ที่ก่อโรคโควิด-19 ได้ในเวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น
 
การทดสอบประสิทธิภาพของหน้ากากอนามัยได้จำลองสถานการณ์จริง เพื่อดูปฏิกิริยาของละอองของเหลวที่ปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้า เช่น หน้ากากอนามัย โดยตัวอย่างแต่ละชิ้นถูกนำไปสัมผัสกับเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ปริมาณสูงที่เวลา 5 นาที, 15 นาที และ 30 นาทีตามลำดับในอุณหภูมิห้อง ก่อนที่จะนำตัวอย่างดังกล่าวไปตรวจหาปริมาณเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ที่ยังคงเหลืออยู่ โดยตัวอย่างผ้าที่เคลือบด้วย HeiQ MetalliX มีจำนวนเชื้อไวรัสลดลงถึง 97.79% ใน 5 นาที และลดลง 99.95% ใน 15 นาที และลดลงถึง 99.99% ใน 30 นาที ในสภาวะที่มีการควบคุมเชื้อ
 
"ทีมผู้เชี่ยวชาญของเราเดินหน้าปฏิบัติงานที่สำคัญ เพื่อลดผลกระทบของโคโรนาไวรัสให้ได้มากที่สุด" ดร. จูลี แมคอูลีย์ เจ้าหน้าที่วิจัยอาวุโสแห่ง Doherty Institute กล่าว "การทดสอบประสิทธิภาพของพื้นผิวผ้าที่แตกต่างกันเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเ ชื้อไวรัส SARS-CoV-2 ถือเป็นหนทางหนึ่งที่การวิจัยของเราจะสามารถมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการหย ุดยั้งการแพร่ระบาดของโควิด-19"
 
ทองแดงเป็นแร่ธาตุตามธรรมชาติที่พบได้ในชั้นเปลือกโลก ดิน มหาสมุทร ทะเลสาบ และแม่น้ำ อีกทั้งยังเป็นแร่ธาตุที่สามารถเกิดขึ้นได้ตามธรรมชาติในร่างกายของมนุษย์ พืช และสัตว์ โดยมนุษย์รู้จักคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อราของทองแดงมานานหลายศตวรรษ อีกทั้งยังได้มีการพิสูจน์ประสิทธิภาพผ่านการทดลองในห้องปฏิบัติการ ทั้งนี้ วัสดุที่เคลือบผิวด้วย HeiQ MetalliX จะปล่อยประจุทองแดงที่ช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ซึ่งทดสอบแล้วว่าสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียชนิด Staphylococcus และ Klebsiella ได้ถึง 100% และยับยั้งเชื้อไวรัส H1N1 ได้ถึง 99.95% รวมถึงยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ Human Coronavirus 229E ได้ถึง 99.9%
 
HeiQ MetalliQ ถือกำเนิดขึ้นในสหภาพยุโรป และผลิตขึ้นที่ HeiQ Medica ในประเทศสเปนซึ่งเป็นสถานที่ที่ทาง HeiQ ใช้วิจัยพัฒนาเครื่องมือแพทย์ด้วยเช่นกัน ตลอดกระบวนการพัฒนาเทคโนโลยี HeiQ MetalliX นั้น Xefco ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับพันธมิตรวิจัยที่อยู่เคียงข้างกันมานานอย่างสถา บัน Institute for Frontier Materials (IFM) ณ Deakin University โดยเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์วิจัย ARC Research Hub for Future Fibres ระดับโลกซึ่ง HeiQ เป็นสมาชิกเช่นกัน
 
"คุณใช้เทคโนโลยี heiq ได้กับทุกอย่าง เพื่อเพิ่มฟังก์ชันให้กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประจำวัน โดยครั้งนี้เราได้ยกระดับการป้องกันไวรัสขึ้นไปอีกครั้ง ด้วยรูปลักษณ์ที่อัปเกรดและพรีเมียมมากขึ้น ฤดูใบไม้ผลิกำลังมาถึงแล้ว ในขณะที่เราฟื้นตัวจากการล็อกดาวน์ เราต้องการได้รับการปกป้องเป็นพิเศษและปกป้องผู้อื่นด้วย HeiQ MetalliQ ได้รับการออกแบบเพื่อให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้นไปอีกระดับโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์สุดล้ำ ทำให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งเพิ่มขึ้นมาจากหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ได้หลายทา งด้วยกัน" คาร์โล เซนตงเซ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ HeiQ Group กล่าว
 
ชื่อเชื้อโรค
สถาบันทดสอบ
อัตราการลดเชื้อก่อโรค
ระยะสัมผัสก่อนวัดผล
SARS-CoV-2
(ไวรัสต้นตอของโรคโควิด-19)
Peter Doherty Institute for Infection and
Immunity
97.79%
5 นาที
99.95%
15 นาที
99.99%
30 นาที
ไวรัสไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ เอ H1N1
Situ Biosciences
99.95%
ตามมาตรฐาน ISO
18184
Human Coronavirus 229E
99.9%
ตามมาตรฐาน ISO
18184
Staphylococcus aureus
Microbe Investigations Switzerland (MIS)
100.00%
ตามมาตรฐาน ISO
20743
Klebsiella pneumoniae
100.00%
ตามมาตรฐาน ISO
20743
 
รูปภาพ: หน้ากากอนามัย HeiQ MetalliQ Type IIR ผิวเคลือบทองแดงต้านไวรัส  กำจัดไวรัส SARS-CoV-2 ได้ 97.79%% ใน 5 นาที (ภาพจาก HeiQ)
 
เกี่ยวกับ HeiQ
 
HeiQ ก่อตั้งขึ้นจากการแยกตัวออกจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งสหพันธ์สวิสในซูริค (Swiss Federal Institute of Technology Zurich: ETH) เมื่อปี 2548 และจดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหุ้นลอนดอน (LSE: HEIQ) HeiQ เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสิ่งทอที่สร้างสรรค์ผลงานเทคโนโลยีสิ่งทอที่มีประสิทธ ิภาพสูงสุด ทนทาน และมีศักยภาพมากสุดในตลาดปัจจุบัน ด้วยเป้าประสงค์ในการยกระดับชีวิตของผู้คนนับพันล้าน ด้วยการบุกเบิกนวัตกรรมสิ่งทอและวัสดุ ผ่านการผสมผสานความเชี่ยวชาญใน 3 ด้าน ได้แก่ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การผลิตวัสดุพิเศษ และการสร้างแบรนด์สำหรับผู้บริโภค HeiQ ถือเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบด้านนวัตกรรมสำหรับการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สิ่ง ทอที่มีความแตกต่างและยั่งยืนเพื่อเพิ่มมูลค่า ณ จุดขาย บริษัทมีกำลังผลิตในสหรัฐอเมริกา สวิตเซอร์แลนด์ และออสเตรเลียรวมกัน 35,000 ตันต่อปี และให้บริการสารเคมีชนิดพิเศษในกว่า 60 ประเทศทั่วโล www.heiq.com
 
เกี่ยวกับ Xefco™
 
Xefco เป็นบริษัทออสเตรเลียผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีสิ่งทอและสารเคลือบ โดยงัดใช้ประโยชน์จากเครือข่ายพันธมิตรวิจัยทั่วโลก เพื่อพัฒนาโซลูชันการผลิตขั้นสูง และประยุกต์ใช้หลักวัสดุศาสตร์ขั้นสูงเพื่อเน้นยกระดับฟังก์ชันต่าง ๆ ส่งเสริมการผลิตอย่างยั่งยืน และลดการใช้ทรัพยากร Xefco ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2561 ปัจจุบันแบรนด์เครื่องแต่งกายเฉพาะทางและแบรนด์แฟชันชั้นนำทั่วโลกได้เลือกใ ช้เทคโนโลยีของบริษัท เพื่อมอบคุณประโยชน์ด้านการใช้งาน เพิ่มประสิทธิภาพ ความสบาย และการปกป้อง แต่ก็ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้วย Xefco ยังคงเดินหน้าขยับขยายกลุ่มเทคโนโลยีของบริษัท โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอและเ ครื่องแต่งกา www.xefco.com
 
เกี่ยวกับ  Doherty Institute
 
การคิดค้นวิธีการป้องกันและรักษาโรคติดเชื้อ ตลอดจนทำความเข้าใจกับความซับซ้อนของจุลินทรีย์และระบบภูมิคุ้มกันนั้นต้องอ าศัยนวัตกรรมและความพยายามเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการเรียนการสอนและการวิจัย และโรงพยาบาลรอยัล เมลเบิร์น สถาบันชั้นนำที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติด้านการเรียนรู้ วิจัย และการดูแลสุขภาพอันโดดเด่น จึงร่วมกันก่อตั้งสถาบันปีเตอร์ โดเฮอร์ที เพื่อการวิจัยโรคติดเชื้อและภูมิคุ้มกัน (Doherty Institute) ขึ้นมาให้เป็นศูนย์กลางการรวมตัวของบรรดานักวิทยาศาสตร์และแพทย์ผู้เชี่ยวชา ญชั้นนำของโลกเพื่อร่วมกันพัฒนาสุขภาพของมวลมนุษยชาติต่อไป www.doherty.edu.au
 
เกี่ยวกับ Deakin University
 
Institute for Frontier Materials (IFM) เป็นสถาบันวิจัยวัสดุศาสตร์ชั้นนำในสังกัดมหาวิทยาลัย Deakin University ประเทศออสเตรเลีย IFM มีนักวิชาการและนักวิจัย HDR รวมกันราว 300 ราย โดยมีวิสัยทัศน์เพื่อบุกเบิกและสร้างแรงบันดาลใจในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในแวดวงวัสดุศาสตร์และวิศวกรรมที่เป็นคุณงามความดีแก่สังคม มหาวิทยาลัย Deakin ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2517 เป็นมหาวิทยาลัยที่ก้าวหน้าและคล่องตัวเป็นอันดับต้น ๆ ของออสเตรเลีย โดยเป็นผู้นำในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและการเรียนออนไลน์ และนำขีดความสามารถนี้มาใช้กับทุกวิทยาเขตที่ดูแล ทั้งที่เมลเบิร์น กีลอง และวอร์แนมบูล มหาวิทยาลัย Deakin โดดเด่นด้วยความเป็นเลิศด้านคุณภาพงานวิจัยที่ผสานอย่างลงตัวกับประสบการณ์ก ารศึกษาที่ได้รับการจัดอันดับบ่อยครั้งว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ มหาวิทยาลัย Deakin ติดอันดับ 1% แรกของมหาวิทยาลัยโลก โดยมีความร่วมมือที่มุ่งเน้นการสร้างผลประโยชน์ร่วมกันพร้อมมอบผลลัพธ์จริงใ นขอบข่ายที่มีความสำคัญในระดับชาติ ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพและสวัสดิภาพ เทคโนโลยีอัจฉริยะ ความยั่งยืน การยกระดับสังคมและวัฒนธรรม และสร้างชุมชนที่เข้มแข็งปลอดภั www.deakin.edu.au  
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1500933/HeiQ_MetalliQ_mask_1.jpg  
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1500934/HeiQ_MetalliQ_mask_2.jpg
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1500935/HeiQ_Logo.jpg    
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1149  
   
124.122.128.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 05/08/21 เวลา 18:14:17 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ราคา?

Good surgeons know how to operate.
Better ones know when to operate.
Best ones know when not to operate
ส่งโดย: anantom
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 10520   WWW
   
171.6.235.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->