แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38826: ไซโคไบโอติก PS128 บรรเทาเครียด ความวิตกกังวล และอาการนอนไม่หลับ  (จำนวนคนอ่าน 72 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/18/21 เวลา 07:58:01 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ผลการทดลองทางคลินิกเมื่อไม่นานมานี้บ่งชี้ว่า ไซโคไบโอติก PS128 ของบริษัท Bened Biomedical สามารถบรรเทาความเครียด ความวิตกกังวล และอาการนอนไม่หลับ โดยผู้เข้าร่วมการทดลองคือกลุ่มผู้ประกอบวิชาชีพด้านไอทีซึ่งใช้ชีวิตและทำง านภายใต้แรงกดดันสูง
 
ไซโคไบโอติก คือโปรไบโอติกที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพจิตโดยเฉพาะ ก่อนหน้านี้ ผลการทดลองพรีคลินิกแสดงให้เห็นว่า PS128 ซึ่งเป็นไซโคไบโอติกสายพันธุ์แลคโตบาซิลลัส แพลนทารัม ช่วยให้ผู้เข้าร่วมการทดลองมีอาการดีขึ้น ส่วนการทดลองทางคลินิกครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงคุณประโยชน์ที่มีต่อสุขภาพของค น ทั้งในส่วนของความเครียด ความวิตกกังวล และการนอนหลับ
 
"การได้เห็นว่า PS128 ช่วยให้หลายคนนอนหลับดีขึ้นในเวลากลางคืนและมีอารมณ์ดีขึ้นในแต่ละวัน ทำให้เรารู้สึกยินดีมากที่ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์นี้" Dr. Alain Delpy หัวหน้าฝ่ายการพัฒนาสากลของ Bened กล่าว
 
ประโยชน์ต่อสุขภาพจิตและสุขภาพกาย
 
ผลการศึกษานี้ได้รับการเผยแพร่ผ่านวารสาร Frontiers in Nutritionในเดือนมีนาคม โดยผู้เข้าร่วมการทดลอง 36 คน ได้รับ PS128 ทุกวันเป็นเวลา 8 สัปดาห์ ในระหว่างนั้น ตัวชี้วัดต่าง ๆ มีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก โดยผู้เข้าร่วมการทดลองรายงานว่ารู้สึกมีพลังมากขึ้นและอารมณ์ดีขึ้น รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตและสุขภาพจิตดีขึ้น นอกจากนี้ อาการนอนไม่หลับ ความวิตกกังวล ความเครียดจากการทำงาน อารมณ์เชิงลบ และระบบทางเดินอาหารก็ดีขึ้นด้วย
 
"เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นผลลัพธ์เหล่านี้ในผู้เข้าร่วมการทดลอง ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันสิ่งที่เราเห็นมาก่อนหน้านี้ในการทดลองพรีคลินิก โดย PS128 มีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตและการทำงานที่มีความกดดันสูง ความเครียดสูง และความวิตกกังวลสูง" Dr. Delpy กล่าว
 
โปรไบโอติกส่งผลต่อร่างกายผ่านช่องทางที่เรียกว่า แกนเชื่อมโยงการทำงานของลำไส้และสมอง (gut-brain axis) โดยมีทฤษฎีที่ระบุว่า เมื่อ PS128 ทำปฏิกิริยาในลำไส้ โมเลกุลจะถูกปลดปล่อยออกมาและเคลื่อนผ่านกระแสเลือดหรือเส้นประสาทเข้าสู่สม องโดยตรง ผลการศึกษาหลายครั้งก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่า หนูทดลองที่ได้รับ PS128 มีระดับสารเซโรโทนินและโดพามีนสูงกว่า ซึ่งผลลัพธ์ดังกล่าวอาจเชื่อมโยงกับประโยชน์ที่เห็นได้จากการทดลองนี้
 
ลดฮอร์โมนความเครียด
 
การทดลองครั้งนี้มีการทดสอบตัวบ่งชี้ความเครียดในน้ำลายของผู้เข้าร่วมการทด ลอง หนึ่งในนั้นคือฮอร์โมนคอร์ติซอล ซึ่งพบว่าลดลงอย่างมากระหว่างการทดลอง
 
"การได้เห็นระดับฮอร์โมนคอร์ติซอลลดลงอาจกล่าวได้ว่าเป็นผลลัพธ์ที่สำคัญที่ สุดของการทดลองครั้งนี้" Dr. Allen Wu หัวหน้าห้องปฏิบัติการวิจัยของ Bened กล่าว "ผลลัพธ์ดังกล่าวพิสูจน์ว่า PS128 ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงในร่างกายของเรา ซึ่งเป็นความเปลี่ยนแปลงที่จิตใจของเราสามารถสัมผัสและรู้สึกได้"
 
PS128 เป็นธรรมชาติ ปราศจากส่วนผสมจากสัตว์ และมีสถานะ GRAS ในตัวเอง ผลการทดลองทางคลินิกก่อนหน้านี้แสดงให้เห็นว่า การให้ไซโคไบโอติกชนิดนี้ในปริมาณเพิ่มขึ้น สามารถช่วยบรรเทาอาการทางระบบประสาท เช่น พาร์กินสัน ออทิซึม และภาวะซึมเศร้า  
 
Bened ยกระดับการวิจัยเกี่ยวกับ gut-brain axis อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัท ODM ระดับโลกแห่งนี้กำลังมองหาพันธมิตรใหม่ ๆ เพื่อขยายการใช้งาน PS128 ไปทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.benedbiomed.com/
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
110.77.162.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->