แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38825: ตรวจหาแอนติบอดีลบล้างไวรัส SARS-CoV-2 ในสิงคโปร์  (จำนวนคนอ่าน 116 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/16/21 เวลา 19:11:05 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-GenScript.jpg

 
GenScript Biotech Corporation ("GenScript", รหัสหุ้น: 1548.HK), Parkway Laboratories และ Diagnostics Development (DxD) Hub ประกาศความรวมมือ เพื่อให้บริการชุดตรวจ cPass(TM) ซึ่งเป็นการทดสอบแอนติบอดีลบล้าง (neutralizing antibody) ไวรัส SARS-CoV-2 ในสิงคโปร์ ผ่านทีมผู้เชี่ยวชาญและคลินิก GP ของ Parkway
 
แอนติบอดีลบล้างคือแอนติบอดีอัตราส่วนน้อยที่ผูกกับไวรัสและยับยั้งไม่ให้ไว รัสเข้าถึงโฮสต์ cPass(TM) ไม่เหมือนกับชุดทดสอบแอนติบอดีจากห้องปฏิบัติการโควิด-19 ที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป เนื่องจาก cPass(TM) สามารถตรวจพบแอนติบอดีลบล้างที่สามารถทำงานได้ โดยทั่วไปแล้ว การวัดแอนติบอดีลบล้างต้องใช้ไวรัสที่ยังมีชีวิต เซลล์ ผู้ดำเนินการที่มีทักษะสูง และขั้นตอนในห้องปฏิบัติการที่ซับซ้อนที่ต้องใช้เวลาหลายวันเพื่อให้ได้ผลลั พธ์ ส่งผลให้มีการใช้งานในวงจำกัด แต่ชุดตรวจ cPass(TM) สามารถใช้ได้ในห้องปฏิบัติการมาตรฐานส่วนมากโดยใช้เวลาสั้น ๆ (ประมาณ 1 ชั่วโมง) นอกจากนี้ cPass(TM) ยังรองรับปริมาณงานได้สูงและทำให้เป็นระบบอัตโนมัติทั้งหมดได้
 
ชุดตรวจ cPass(TM) SARS-CoV-2 Neutralization Antibody Detection Kit ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย GenScript, DxD Hub และ Duke-NUS Medical School (Duke-NUS) ซึ่งเป็นโรงเรียนแพทย์ระดับปริญญาที่เน้นในด้านการวิจัย ชุดตรวจนี้ได้รับการอนุมัติให้ใช้งานชั่วคราวโดยกรมวิทยาศาสตร์สุขภาพแห่งสิ งคโปร์ (HSA) ได้รับเครื่องหมาย CE-IVD ในยุโรป และได้รับอนุมัติการใช้งานในกรณีฉุกเฉิน (EUA) จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐ
 
"ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพชั้นนำ เราถือเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะสู้กับโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยีและความร่วมมือระดับโลกกับพันธมิตรของเรา เรารู้สึกยินดีมากที่ได้ร่วมมือกับ Parkway และ DxD ในสิงคโปร์เพื่อให้บริการ cPass(TM) แก่ชุมชนท้องถิ่นของเรา" คุณ Johnson Wang ประธานของ GenScript ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว
 
"Parkway Laboratories เป็นพันธมิตรใกล้ชิดกับ DxD Hub นับตั้งแต่เริ่มการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในฐานะผู้ใช้แพลตฟอร์มการวินิจฉัยใหม่รายแรก ๆ ที่ให้เครื่องมือตรวจสอบที่จำเป็นแก่แพทย์แนวหน้าเพื่อทำการตัดสินใจทางการแ พทย์อย่างชาญฉลาด บัดนี้เรามีความยินดีที่จะคงความร่วมมือนี้ต่อไปและยินดีที่ cPass(TM) จะเข้ามาเป็นหนึ่งในเครื่องมือการวินิจฉัยไวรัส SARS-CoV-2 ของเรา เพื่อให้การวัดแอนติบอดีลบล้าง สิ่งนี้จะให้ข้อมูลที่มีค่าในการฉีดวัคซีนให้กับผู้ป่วยของเรา" ดร. Daniel Tan ซีอีโอของ Parkway Laboratories กล่าว
 
ดร. Sidney Yee ซีอีโอของ DxD Hub กล่าวว่า "ในฐานะแพลตฟอร์มระดับประเทศที่มีเป้าหมายในการเร่งการแปลงการวิจัยและพัฒนา สู่การวินิจฉัยที่ได้รับการทดสอบทางการแพทย์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนนี้เกิดขึ้นอย ่างรวดเร็ว เพื่อให้นวัตกรรมชุดตรวจ cPass(TM) มีให้แพทย์ในสิงคโปร์ใช้"
 
ศาสตราจารย์ Wang Linfa จากโครงการโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ของ Duke-NUS Medical School ที่คิดค้นการทดสอบนี้ กล่าวว่า "แพลตฟอร์ม cPass(TM) ไม่เหมือนกับการทดสอบแอนติบอดีที่มีวางจำหน่ายทั่วไปที่ตรวจจับแอนติบอดีที่ ร่างกายสร้างขึ้นภายหลังการติดเชื้อ เพราะได้รับการคิดค้นขึ้นให้ตรวจสอบแอนติบอดีลบล้างโดยเฉพาะ และเป็นการทดสอบแอนติบอดีตัวเดียวที่ได้รับการรับรองจาก Health Science Authority (HSA) Singapore และ FDA Emergency Use Authorization (EUA)"
 
เกี่ยวกับ GenScript Biotech Corporation
 
GenScript Biotech Corporation (รหัสหุ้น: 1548.HK) เป็นเครือบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพระดับโลก GenScript มีจุดแข็งอยู่ที่เทคโนโลยีสังเคราะห์ยีนชั้นแนวหน้า โดยทำธุรกิจแบ่งเป็น 4 แพลตฟอร์มด้วยกัน ได้แก่ แพลตฟอร์มรับจ้างวิจัย (CRO) ทางชีววิทยาศาสตร์ แพลตฟอร์มรับจ้างพัฒนาและผลิต (CDMO) ทางชีวภาพ แพลตฟอร์มเซลล์บำบัดระดับโลก และแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ชีวภาพสังเคราะห์ระดับอุตสาหกรรม
 
GenScript ก่อตั้งขึ้นที่รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2545 และจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกงเมื่อปี 2558 ปัจจุบัน GenScript ทำธุรกิจในกว่า 100 ประเทศและดินแดนทั่วโลก โดยมีสำนักงานในสหรัฐ จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เนเธอร์แลนด์ และไอร์แลนด์ GenScript มอบผลิตภัณฑ์และบริการระดับพรีเมียมที่ทั้งสะดวกสบายและน่าเชื่อถือแก่ลูกค้ ากว่า 100,000 ราย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 GenScript มีพนักงานกว่า 4,600 คน กว่า 39% ในนั้นมีวุฒิปริญญาโทและ/หรือปริญญาเอก นอกจากนี้ GenScript ยังถือสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาและความลับทางการค้ามากมาย โดยมีสิทธิบัตร 146 ฉบับ และยื่นขอสิทธิบัตรไปอีก 517 ฉบับ
 
GenScript มีพันธกิจองค์กรเพื่อ "ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในการทำให้มนุษย์และธรรมชาติแข็งแรงขึ้น" โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทไบโอเทคที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุ ดในโลก และ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 ผลิตภัณฑ์หรือบริการของ GenScript ได้รับการอ้างอิงในบทความตามวารสารแบบ peer-reviewed ถึง 52,500 บทความทั่วโลก
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทางการของ GenScript: https://www.genscript.com
 
เกี่ยวกับ Parkway Laboratories
 
Parkway Laboratories เป็นหนึ่งในห้องปฏิบัติการเอกชนชั้นนำของสิงคโปร์โดยมีห้องปฏิบัติการอ้างอิ งส่วนกลางที่ได้รับการรับรองมาตรฐานมากมาย เช่น ISO 15189, วิทยาลัยพยาธิแพทย์อเมริกัน (College of American Pathologist - CAP) และ Joint Commission International (JCI) ทำให้มั่นใจได้ในบริการที่มีมาตรฐานและคุณภาพสูงในแง่ของห้องปฏิบัติการทางค ลินิก จุลพยาธิวิทยา และการวินิจฉัยระดับโมเลกุล นอกจากนี้ ยังให้บริการห้องปฏิบัติการที่มีอุปกรณ์เพียบพร้อมอีก 4 แห่งที่ตั้งอยู่ภายในโรงพยาบาล 4 แห่งของ IHH Healthcare ในสิงคโปร์ เพื่อให้บริการผลการตรวจที่รวดเร็วและแม่นยำแก่ผู้ป่วยและแพทย์ Parkway Laboratories เป็นห้องทดลองเอกชนแห่งแรกที่ได้รับการรับรองจาก MOH ให้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี PCR และยังคงเป็นห้องทดลองที่ให้บริการได้มากเพียงไม่กี่แห่งในสิงคโปร์ที่รองรั บความพยายามในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี PCR และการตรวจภูมิคุ้มกันระดับประเทศ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.parkwaylab.com.sg
 
เกี่ยวกับ  Diagnostics Development (DxD) Hub
 
Diagnostics Development (DxD) Hub เป็นโครงการระดับประเทศของสิงคโปร์ นำโดย Agency for Science, Technology and Research (A*STAR) โครงการ DxD Hub มุ่งมั่นที่จะเร่งการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรมเป็นเครื่องมือวินิจฉัยที่ผ่านการท ดสอบทางการแพทย์ที่พร้อมใช้งานจริง DxD Hub มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเครื่องมือวินิจฉัยที่มีประสิทธิภาพในสิงคโปร์ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม ส่งเสริมองค์กรท้องถิ่นและบริษัทระดับโลกในสิงคโปร์
 
เกี่ยวกับ  Agency for Science, Technology and Research (A*STAR)
 
Agency for Science, Technology and Research (A*STAR) คือหน่วยงานวิจัยและพัฒนาภาครัฐชั้นนำของสิงคโปร์ ด้วยนวัตกรรมแบบเปิด เราร่วมมือกับพันธมิตรของเราทั้งในภาครัฐและเอกชนเพื่อเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐ กิจและสังคม ในฐานะองค์กรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี A*STAR เชื่อมต่อช่องว่างระหว่างสถาบันการศึกษาและอุตสาหกรรม การวิจัยของเราสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจและงานให้กับสิงคโปร์ และยกระดับการใช้ชีวิตด้วยการพัฒนาผลลัพธ์ทางสังคมในด้านสุขภาพ การใช้ชีวิตในเมือง และความยั่งยืน A*STAR มีส่วนสำคัญในการดูแลผู้มีความสามารถด้านวิทยาศาสตร์และผู้นำสำหรับชุมชนการ วิจัยและอุตสาหกรรมในวงกว้าง การวิจัยและพัฒนาของ A*STAR ครอบคลุมตั้งแต่วิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์จนถึงวิทยาศาสตร์กายภาพและวิศวกรรม โดยมีหน่วยงานวิจัยหลักตั้งอยู่ในย่าน Biopolis และ Fusionopolis ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที www.a-star.edu.sg
 
ติดตามเราทาง
Facebook | LinkedIn | Instagram | YouTube
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1485281/cPass.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
184.22.117.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->