แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38730: IHME เผยคาดการณ์สถานการณ์โควิด-19 ถึงวันที่ 1 มิถุนายน  (จำนวนคนอ่าน 159 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/09/21 เวลา 13:54:51 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

การฉีดวัคซีนอย่างรวดเร็วและการสวมหน้ากากเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยควบคุมการแ พร่ระบาด
 
สถาบัน Institute for Health Metrics and Evaluation (IHME) แห่งวิทยาลัยการแพทย์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน คาดการณ์ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั่วโลกจะพุ่งทะลุ 3.5 ล้านรายภายในวันที่ 1 มิถุนายน
 
สำหรับสหรัฐอเมริกานั้น คาดว่าจะมียอดผู้เสียชีวิตสะสม 631,000 รายภายในวันที่ 1 มิถุนายน อย่างไรก็ดี อัตราการสวมหน้ากากที่เพิ่มขึ้นแตะ 95% ในอเมริกาอาจช่วยรักษาชีวิตประชาชนได้ราว 44,000 คนระหว่างตอนนี้จนถึงวันที่ 1 มิถุนายน
 
"มีความกังวลอย่างมากว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ชนิดกลายพันธุ์จะทำให้การสร้างภูมิคุ้มกันหมู่เพื่อหยุดการแพร่ระบาดกลายเป็ นเรื่องยากหรืออาจเป็นไปไม่ได้เลย" Dr. Christopher Murray ผู้อำนวยการ IHME กล่าว "เราอาจสามารถควบคุมโควิด-19 ได้ หากเรายังคงให้ความสำคัญกับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดให้อยู่ในระดับต่ำ ได้แก่ หลีกเลี่ยงการรวมตัวกัน สวมหน้ากาก และใช้มาตรการอื่น ๆ ที่จำเป็น พร้อมกับพยายามฉีดวัคซีนให้ประชาชนมากที่สุดเท่าที่จะทำได้"
 
"การเกิดขึ้นของไวรัสโควิด-19 ชนิดกลายพันธุ์แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของวัคซีนและความเข้มแข็งของภูมิคุ ้มกันตามธรรมชาติจากการติดเชื้อก่อนหน้า" Dr. Murray กล่าว "เรากำลังติดตามผลการทดลองทางคลินิกอย่างใกล้ชิด เนื่องจากผลการค้นพบใหม่ ๆ อาจก่อให้เกิดจุดพลิกผันที่สำคัญในการจัดการโรคระบาด ซึ่งเราจะนำมาใช้ในโมเดลของเรา"
 
"แม้ว่าการติดเชื้อก่อนหน้าอาจไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อชนิดกลายพันธุ์ได ้ แต่ก็มีหลักฐานบ่งชี้อย่างชัดเจนว่า วัคซีนยังคงสามารถป้องกันการเกิดอาการรุนแรงและการเสียชีวิตได้ราวครึ่งหนึ่ งถึงสองในสาม" Dr. Murray กล่าว
 
ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงวันที่ 1 มิถุนายน คาดว่าห้องไอซียูใน 110 ประเทศทั่วโลกจะต้องรับภาระอย่างหนักหรือหนักมากในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 และหากผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนกลับไปเดินทางเคลื่อนที่ตามปกติแล้ว คาดว่า 17 รัฐในอเมริกา และ 13 ประเทศในยุโรป อาจมีจำนวนผู้เสียชีวิตรายวันเพิ่มขึ้นตลอดเดือนเมษายนและพฤษภาคม
 
ทั้งนี้ การคาดการณ์ของ IHME อ้างอิงโมเดลทางระบาดวิทยาซึ่งประกอบด้วยข้อมูลการติดเชื้อ การเสียชีวิต ความชุกของแอนติบอดี อัตราการตรวจโรคโควิด-19 ในแต่ละพื้นที่ การฉีดวัคซีน การเดินทางเคลื่อนที่ การรักษาระยะห่างทางสังคม การสวมหน้ากาก ความหนาแน่นของประชากรและโครงสร้างทางอายุ รวมถึงฤดูกาลของโรคปอดบวม ซึ่งแสดงความสัมพันธ์ที่ชัดเจนกับแนวโน้มของโรคโควิด-19
 
สามารถดูการคาดการณ์ใหม่ล่าสุดของทุกประเทศได้ที่ https://covid19.healthdata.org/
 
เกี่ยวกับ Institute for Health Metrics and Evaluation
 
สถาบัน Institute for Health Metrics and Evaluation (IHME) คือองค์กรวิจัยอิสระด้านสุขภาพระดับโลก แห่งวิทยาลัยการแพทย์ มหาวิทยาลัยวอชิงตัน ซึ่งทำหน้าที่ประเมินปัญหาสุขภาพที่สำคัญของโลกอย่างแม่นยำและสามารถนำมาใช้ เปรียบเทียบได้ พร้อมทั้งประเมินกลยุทธ์ที่ใช้ในการจัดการกับปัญหาเหล่านั้น สถาบัน IHME มีพันธกิจในด้านความโปร่งใสและการทำให้ข้อมูลเข้าถึงได้ในวงกว้าง เพื่อช่วยให้ผู้กำหนดนโยบายมีหลักฐานประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับการจัดสรรทร ัพยากรเพื่อยกระดับสุขภาพของประชากร
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1156878/IHME_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
58.11.156.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->