แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38722: ชุดตรวจโควิด-19 ตัวแรกของโลกที่มีคุณสมบัติบ่งชี้ไวรัสกลายพันธุ์  (จำนวนคนอ่าน 121 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/06/21 เวลา 10:49:15 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Seegene พัฒนาชุดตรวจโควิด-19 ตัวแรกของโลกที่มีคุณสมบัติบ่งชี้ไวรัสกลายพันธุ์
 
- SEEGENE เปิดตัวชุดตรวจโควิด-19 ตัวแรกของโลกที่บ่งชี้ไวรัสกลายพันธุ์ได้
- ผู้ผลิตชุดตรวจโควิด-19 รายนี้เดินหน้าตรวจสอบติดตามการกลายพันธุ์ต่อไป
- บริษัทจากเกาหลีใต้รายนี้มุ่งมั่นทำงานอย่างใกล้ชิดกับรัฐบาลประเทศต่าง ๆ
 
Seegene (KQ096530) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพจากประเทศเกาหลีใต้ กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า บริษัทได้พัฒนาชุดตรวจโควิด-19 ครั้งแรกของโลกโดยสามารถคัดกรองการติดเชื้อโรคโควิด-19 ที่มีศักยภาพบ่งชี้การกลายพันธุ์หลากหลายสายพันธุ์ได้ในการทดสอบครั้งเดียว
 
ชุดตรวจการกลายพันธุ์ใหม่ของ Seegene มีชื่อว่า "Allplex(TM) SARS-CoV-2 Variants I Assay" สามารถตรวจจับและแยกความแตกต่างการกลายพันธุ์ของไวรัส รวมถึงสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดได้ง่ายและเป็นอันตรายถึงชีวิตได้
 
ชุดตรวจรุ่นใหม่นี้ไม่เพียงแต่ตรวจจับเชื้อก่อโรคโควิด-19 เท่านั้น แต่ยังสามารถระบุการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรมที่ดูเหมือนว่ามีต้นกำเนิดมาจากส หราชอาณาจักร แอฟริกาใต้ และภูมิภาคอื่น ๆ รวมถึงญี่ปุ่นและบราซิล
 
นอกจากนี้ ชุดตรวจดังกล่าวยังสามารถคัดกรองไวรัสที่คาดว่าจะเป็นสายพันธุ์ใหม่ได้ด้วย โดยให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการกลายพันธุ์เพิ่มเติม ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญของเทคโนโลยีของ Seegene
 
ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Seegene ผนวกรวมเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทอย่างน้อย 10 รายการ รวมถึงเทคนิค Multiplex Real-Time PCR ของ mTOCE(TM) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล้ำสมัยที่มีเพียง Seegene เท่านั้นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมนี้ทำให้ชุดตรวจดังกล่าวสามารถตรวจจับเฉพาะเป้าหมา ยที่เกิดการกลายพันธุ์ได้ ทำให้สามารถตรวจจับและแยกความแตกต่างของโคโรนาไวรัสได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังระบุการกลายพันธุ์ได้ในการทดสอบครั้งเดียวกัน
 
คุณสมบัติหลักอีกประการหนึ่งที่ใช้เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์ของ Seegene คือการควบคุมภายในที่สามารถตรวจสอบยืนยันการทดสอบได้ทั้งกระบวนการ รวมถึงการเก็บตัวอย่างที่เหมาะสม
 
Seegene ใช้ระบบแบบ in silico ในการตรวจสอบเฝ้าระวังข้อมูลขนาดใหญ่อย่างอัตโนมัติ บริษัทกำลังติดตามและวิเคราะห์ฐานข้อมูลที่เกี่ยวกับโรคโควิด-19 และการกลายพันธุ์ในสายพันธุ์ต่าง ๆ ทั่วโลกอย่างใกล้ชิด เพื่อให้บริษัทตอบสนองกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้อย่างรวดเร็ว
 
ปัจจุบัน รัฐบาลและหน่วยงานด้านสุขภาพทั่วโลกถูกบีบให้ต้องทำการถอดรหัสแยกทีละตัวอย่ าง เพื่อคัดกรองไวรัสที่กลายพันธุ์ออกจากเคสที่ผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่เหมาะกับการตรวจเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่รายหนึ่งจาก Seegene กล่าวว่า "ชุดตรวจโควิด-19 กลายพันธุ์ของทางบริษัทจะช่วยเพิ่มศักยภาพการตรวจโรคได้ดีขึ้นมาก เพื่อใช้สู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสกลายพันธุ์ทั่วโลก ในช่วงเวลาที่เวลาเป็นตัวชี้ชะตาการควบคุมการแพร่ระบาด"
 
เทคนิคการตรวจโรคที่ใช้อยู่ปัจจุบันนั้นอาศัยการตรวจ PCR หรือการตรวจหาแอนติเจน/แอนติบอดีแบบรวดเร็ว เพื่อวินิจฉัยการติดเชื้อโรคโควิด-19 หรือการมีอยู่ของแอนติบอดี อย่างไรก็ดี เทคนิคที่ว่านี้มีข้อจำกัดในเรื่องการคัดกรองไวรัสกลายพันธุ์ ทำให้การป้องกันการแพร่ระบาดไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร มีเพียงเทคนิค PCR เท่านั้นที่คัดกรองและระบุการกลายพันธุ์ได้ แต่การทำเช่นนั้นโดยใช้น้ำยาหลอดเดียวเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ จนกระทั่งมีชุดตรวจใหม่ของ Seegene
 
เจ้าหน้าที่จาก Seegene กล่าวว่า ทางบริษัทมีแผนที่จะ "ส่งมอบชุดตรวจโควิด-19 กลายพันธุ์ให้กับองค์กรและรัฐบาลต่าง ๆ ทั่วโลกเป็นอันดับแรก"
 
เจ้าหน้าที่กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า บริษัทจะสานต่อการทำงานเพื่อ "ทำหน้าที่ในฐานะบริษัทผู้คิดค้นนวัตกรรมวินิจฉัยโรคทางอณูชีววิทยาชั้นนำระ ดับโลกต่อไป ด้วยการทำงานใกล้ชิดกับหน่วยงานด้านสุขภาพทั่วโลก"
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->