แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38709: Alfasigma ขยายบริการออนไลน์เพื่อประโยชน์ของแพทย์ทั่วโลก  (จำนวนคนอ่าน 112 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/01/21 เวลา 14:19:00 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


นำเสนอเว็บไซต์ doctorAsyou เพื่อให้บริการแก่แพทย์โดยเฉพาะ
 
รวบรวมงานวิจัยจากฐานข้อมูลทางการแพทย์ที่สำคัญที่สุดและน่าเชื่อถือมากที่ส ุด ได้แก่ Pubmed, ICTRP และ ClinicalTrials.gov
 
จัดคอร์สออนไลน์หลากหลายหัวข้อเพื่อให้ความรู้แก่แพทย์โดยเฉพาะ
 
เมื่อไม่นานมานี้ Alfasigma ได้ทำกิจกรรมออนไลน์ใหม่ ๆ เพื่อขยายและยกระดับการให้บริการทั่วโลก
 
doctorAsyou ให้บริการออนไลน์สำหรับแพทย์โดยเฉพาะผ่านทางเว็บไซต www.doctorasyou.com โดยแบ่งเป็นสองส่วนหลัก ได้แก่ การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ออนไลน์ และ การพัฒนาการฝึกอบรมทางการแพทย์
 
ในส่วนของการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ออนไลน์นั้น ฐานข้อมูลของเว็บไซต์ดังกล่าวช่วยให้การค้นหาข้อมูลทางวิทยาศาสตร์การแพทย์บ นโลกออนไลน์เป็นไปอย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้แพทย์ได้รับข้อมูลใหม่ล่าสุดที่จำเป็นต่อการตัดสินใจทางคลินิกอย่าง มีประสิทธิภาพที่สุด
 
ฐานข้อมูลดังกล่าวได้รับการอัปเดตทุกวันและประกอบด้วยบทคัดย่อราว 30 ล้านรายการ โดนมีการผนวกรวมฐานข้อูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุดในโลกสามแหล่ง ได้แก่ Pubmed, ICTRP และ ClinicalTrials.gov  
 
ผู้ใช้งานสามารถค้นหาบทความและงานวิจัยต้นฉบับในฐานข้อมูลที่ครอบคลุมนี้ เพื่ออัปเดตข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางการแพทย์และสุขภาพ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วย นอกจากนั้นยังมีห้องสมุดเสมือนจริง ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเซฟเอกสารและงานวิจัยที่ตนเองสนใจไว้ในโฟลเดอร์ต่าง ๆ ทั้งนี้ doctorAsyou ให้ความสำคัญกับข้อมูลทางคลินิกที่ใช้ประโยชน์ได้จริง โดยมีการกรองข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องจาก PubMed (เช่น วิดีโอ บทบรรณาธิการ หนังสือ) และดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากแหล่งอื่นเข้ามาเสริม
 
Pier Vincenzo Colli ซีอีโอของ Alfasigma ประกาศว่า "Alfasigma ลงทุนพัฒนา doctorAsyou เพื่อประโยชน์ของชุมชนวิทยาศาสตร์ทั่วโลก โดยช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ในการทำงานวิจัยและพัฒน าการแพทย์ให้ก้าวหน้า นี่คืออีกหนึ่งก้าวสำคัญในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลเพื่อรองรับแพทย์และ นักวิจัยทั่วโลก เราขยายความครอบคลุมนอกเหนือจากสาขาที่เราสนใจอยู่แล้วอย่างระบบทางเดินอาหา ร หลอดเลือด และวิทยารูมาติก เพราะเราต้องการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการสนับสนุนการวิจัยและพัฒนาใ นทุกภาคส่วนทางวิทยาศาสตร์"
 
ในส่วนของการพัฒนาการฝึกอบรมทางการแพทย์นั้น doctorAsyou มีโปรแกรมการฝึกอบรมระดับสูงที่จะสนับสนุนให้ผู้ใช้งานมีความก้าวหน้าในหน้า ที่การงานและเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน ด้วยการเรียนรู้เชิงปฏิบัตินาน 3-6 เดือน ซึ่งประกอบด้วยคอร์สทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่ม ซึ่งออกแบบและสอนโดยผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลก ขณะเดียวกัน กิจกรรมการเรียนรู้ยังนำเสนอในหลายรูปแบบเพื่อดึงดูดความสนใจและช่วยให้จดจำ เนื้อหาได้ดีขึ้น ที่สำคัญคือสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยมีเนื้อหาครอบคลุมหลายหัวข้อ เช่น ข้อเขียนทางวิทยาศาสตร์, พฤติกรรมในการรับประทานยา, เครื่องมือและสถิติ, Internet of Medical Things ในแวดวงสุขภาพ, ทักษะการสื่อสารสำหรับศัลยแพทย์, การใช้ข้อมูลเพื่อยกระดับการดูแลรักษาผู้ป่วย และอีกมากมาย    
 
ข้อมูลเพิ่มเติม
 
Pubmed ประกอบด้วยข้อมูลอ้างอิงทางชีวการแพทย์กว่า 30 ล้านรายการจากฐานข้อมูล MEDLINE รวมถึงวารสารทางชีววิทยาศาสตร์และหนังสือออนไลน์มากมาย ข้อมูลอ้างอิงและบทคัดย่อใน PubMed ครอบคลุมแวดวงชีวการแพทย์และสุขภาพ ทั้งในสาขาชีววิทยาศาสตร์ พฤติกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์เคมี และวิศวกรรมชีวการแพทย์
 
ICTRP หรือ International Clinical Trial Registry Platform คือแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) เพื่อให้ทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจทางการแพทย์สามารถเข้าถึงข้ อมูลเกี่ยวกับการทดลองทางคลินิก    
 
Clinicaltrials.gov คือฐานข้อมูลที่รวบรวมผลการศึกษาทางคลินิกที่ได้รับทุนสนับสนุนจากภาครัฐและ เอกชนใน 50 รัฐของสหรัฐอเมริกา และใน 216 ประเทศ โดย ClinicalTrials.gov เป็นแหล่งข้อมูลที่รวบรวมโดยหอสมุดแพทย์แห่งชาติสหรัฐอเมริกา และประกอบด้วยผลการศึกษาวิจัยราว 350,000 รายการ
 
เกี่ยวกับ  Alfasigma
 
Alfasigmaคือบริษัทเภสัชกรรมชั้นนำจากอิตาลี ซึ่งดำเนินธุรกิจในกว่า 90 ประเทศผ่านบริษัทในเครือและตัวแทนจำหน่าย โดยมีพนักงานราว 3,000 คน นอกจากนั้นยังมีห้องปฏิบัติการวิจัยและพัฒนาหลายแห่ง รวมถึงโรงงานผลิต 5 แห่ง
 
สำหรับในอิตาลีนั้น Alfasigma เป็นผู้นำในตลาดผลิตภัณฑ์ยาตามใบสั่งยา โดยเฉพาะยารักษาโรคทางเดินอาหาร รวมถึงยาสามัญประจำบ้านต่าง ๆ นอกจากนี้ บริษัทยังผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยาเพื่อการดูแลสุขภาพเบื้องต้นด้วยตนเอง โภชนเภสัช และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
 
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของบริษัท https://www.alfasigma.com
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1325576/Alfasigma_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1124  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->