แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38705: ประกาศข้อมูลที่มีนัยสำคัญทางคลินิกจากการวิจัยยา Avigan  (จำนวนคนอ่าน 147 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/29/21 เวลา 13:38:36 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

    Dr. Reddy's และ GRA ประกาศข้อมูลที่มีนัยสำคัญทางคลินิกจากการวิจัยยา Avigan
     ผลการวิเคราะห์กลุ่มย่อยเผยให้เห็นว่า ผู้ป่วยกลุ่มความเสี่ยงต่ำที่เข้ารับการรักษาโรคโควิด-19 ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลเร็วกว่าอีกกลุ่มถึง 3 วัน
     Dr. Reddy's Laboratories Ltd. (BSE: 500124) (NSE: DRREDDY) (NYSE: RDY) (NSEIFSC: DRREDDY เรียกรวมกับบริษัทในเครือว่า "Dr. Reddy's") และ Global Response Aid FZCO (GRA) ได้ประกาศผลการวิจัยยา Avigan ที่ทำกับกลุ่มผู้ป่วยโรคโควิด-19 อาการปานกลางถึงรุนแรงที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่ประเทศคูเวต
     ผลการวิเคราะห์กลุ่มย่อยซึ่งได้ดำเนินการกับกลุ่มความเสี่ยงต่ำ (คะแนน NEWS Score ต่ำ ณ วันที่รับเข้า) (n=181) ปรากฏให้เห็นว่า กลุ่มที่ใช้ยา Avigan ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลเร็วกว่ากลุ่มยาหลอกถึง 3 วัน (8 วัน เทียบกับ 11 วัน; p=0.0063) เมื่อประเมินจากผลลัพธ์รองในแง่เวลาอยู่โรงพยาบาล ผลลัพธ์ดังกล่าวได้กำหนดไว้ก่อนหน้าแล้ว และแสดงให้เห็นนัยสำคัญทางคลินิกในกลุ่มอาสาสมัครจำนวนมากในการวิจัยนี้ ระยะเวลารักษาที่โรงพยาบาลนั้นเป็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการประเมินว่า ยา Avigan ให้ผลในทางปฏิบัติต่อระยะเวลาการอยู่โรงพยาบาลของผู้ป่วยหรือไม่ ซึ่งนับเป็นปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับปัญหาขาดแคลนทรัพยากรทางการแพทย์และเ ตียงในโรงพยาบาลอันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก
     ผลการค้นพบดังกล่าวสนับสนุนข้อสันนิษฐานที่ว่า ยาต้านไวรัสอย่าง Avigan (หรือยายับยั้งอาร์เอ็นเอโพลีเมอเรสอื่น ๆ ชนิดรับประทานหรือฉีด) อาจให้ผลลัพธ์ดีในการใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในระยะเบื้องต้น
     สืบเนื่องจากผลการวิเคราะห์กลุ่มย่อยดังกล่าว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผลการทดลองทางคลินิกที่คล้ายคลึงกันในญี่ปุ่นและกา รวิจัยความเป็นจริงอื่น ๆ Dr.Reddy's และ Global Response Aid จึงได้ตกลงที่จะเร่งการวิจัยหลักในเฟส 3 เพื่อประเมินประสิทธิภาพของยา Avigan จากการใช้เป็นยารักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการไม่รุนแรงถึงปานกลางในระยะเบื้องต้น นอกจากนี้ ยังได้มีการริเริ่มโครงการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อประเมินประสิทธิภาพของยา Avigan เพื่อใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในระยะเบื้องต้นด้วย โดยมีเป้าหมายเพื่อบรรเทาอาการและป้องกันการลุกลามของโรค ก่อนที่ผู้ติดเชื้อจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหรือมาตรการรักษาอื ่น ๆ
     ผลการค้นพบอื่น ๆ จากการศึกษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 อาการปานกลางถึงรุนแรงที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ปรากฏให้เห็นด้วยว่า กลุ่มที่ใช้ยา Avigan มีภาวะพร่องออกซิเจนทุเลาลงเร็วกว่ากลุ่มที่ใช้ยาหลอก 1 วัน โดยอาการได้ทุเลาลงใน 7 วันเทียบกับ 8 วัน อย่างไรก็ดี ผลลัพธ์ดังกล่าวยังไม่บรรลุเกณฑ์นัยสำคัญทางสถิติ การวิจัยจึงได้สิ้นสุดลง สำหรับผลวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสุดท้ายทั้งหมดในกลุ่มอาสาสมัคร 353 คนที่มีส่วนร่วมในการวิจัยผู้ป่วยในโรงพยาบาลนั้น จะเผยแพร่ให้ทราบภายในปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2021
     โครงการวิจัยผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการวิจัยยา Avigan ทางคลินิกในคูเวต ซึ่งครอบคลุมผู้ป่วยโรคโควิด-19 ตั้งแต่เคสที่ไม่แสดงอาการถึงเคสรุนแรง ทั้งผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน
     เกี่ยวกับ Global Response Aid (GRA)
     Agility (KSE/DFM: AGLTY) บริษัทโลจิสติกส์ชั้นนำของโลก ได้ก่อตั้ง Global Response Aid (GRA) ขึ้นเพื่อจัดการกับปัญหาท้าทายต่าง ๆ ในตลาดอันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และภัยคุกคามอื่น ๆ ในแง่สาธารณสุข GRA มอบโซลูชันดูแลสุขภาพที่ทันสมัยและได้ผล ผ่านผลิตภัณฑ์ยาและแพลตฟอร์มเทคโนโลยีหลากหลายประเภท โดยทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานรัฐ หน่วยงานกำกับดูแล โรงพยาบาล คลินิก ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพ บริษัทชีววิทยาศาสตร์ เอ็นจีโอ และสถาบันสาธารณะ เพื่อร่วมคิดค้นกลยุทธ์ในการรับมือความท้าทายในวงการสาธารณสุข
     ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.globalresponseaid.com
     เกี่ยวกับ Dr. Reddy's
     Dr. Reddy's Laboratories Ltd. (BSE: 500124, NSE: DRREDDY, NYSE: RDY) คือบริษัทเภสัชภัณฑ์แบบบูรณาการ ซึ่งมุ่งพัฒนายาที่เป็นนวัตกรรมในราคาเอื้อมถึงได้ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของผู้คน Dr. Reddy's ให้บริการผลิตภัณฑ์และบริการรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งรวมถึง API, บริการเภสัชภัณฑ์ตามความต้องการเฉพาะ, ยาสามัญ, ผลิตภัณฑ์ยาชีววัตถุคล้ายคลึง และสูตรยาที่แตกต่าง ผ่านสามธุรกิจของบริษัท ได้แก่ บริการเภสัชภัณฑ์และสารออกฤทธิ์ ยาสามัญทั่วโลก และผลิตภัณฑ์กรรมสิทธิ์ เรามุ่งเน้นการรักษาในด้านระบบทางเดินอาหาร ระบบหลอดเลือดและหัวใจ โรคเบาหวาน มะเร็งวิทยา การจัดการกับความเจ็บปวด และผิวหนัง Dr. Reddy's ดำเนินธุรกิจในตลาดทั่วโลก โดยตลาดหลักของเรา ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อินเดีย รัสเซียและประเทศในเครือรัฐเอกราช และยุโรป
     ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.drreddys.com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1124  
   
110.77.168.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->