แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38689: AFR ของ Occlutech ได้รับรองสถานะ Breakthrough Device Designation  (จำนวนคนอ่าน 88 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/20/21 เวลา 15:05:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Atrial Flow Regulator (AFR) ของ Occlutech ได้รับการรับรองสถานะ Breakthrough Device Designation สำหรับการรักษาภาวะหัวใจล้มเหลว (HF)
 
 
Occlutech ซึ่งเป็นบริษัทเอกชน ประกาศในวันนี้ว่าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐฯ (FDA) ได้อนุมัติสถานะ Breakthrough Device designation สำหรับอุปกรณ์ถ่างขยายผนังหัวใจห้องบน ซึ่งมีชื่อว่า Atrial Flow Regulator (AFR) เพื่อใช้ในผู้ป่วยภาวะหัวใจล้มเหลว (HF) ที่เกิดร่วมกับการบีบตัวของหัวใจห้องล่างซ้ายปกติ (HFpEF) หรือการบีบตัวของหัวใจห้องล่างซ้ายที่มีอัตราต่ำ (HErEF)
 
ภาวะหัวใจล้มเหลว (HF) เป็นภาวะรุนแรงที่เกิดจากการที่หัวใจไม่สามารถสูบฉีดเลือดเข้าสู่ร่างกายได้ อย่างเพียงพอ ปัจจุบันมีผู้ป่วยภาวะหัวใจล้มเหลวจำนวนกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก ซุ่งความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวตลอดช่วงชีวิตนั้นจะเพิ่มขึ้นตามอา ยุ โดยกว่า 50% ของผู้ป่วยอายุ 65 ปีขึ้นไปที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมีภาวะหัวใจล้มเหลว อาการของภาวะหัวใจล้มเหลวประกอบด้วยอาการอ่อนเพลียและอาการเหนื่อยเร็วกว่าป กติเวลาออกแรง ภาวะหัวใจล้มเหลวอาจเกิดจากความผิดปกติของเยื่อหุ้มหัวใจ (pericardium) กล้ามเนื้อหัวใจชั้นไมโอคาร์เดียม (myocardium) กล้ามเนื้อหัวใจชั้นเอนโดคาร์เดียม (endocardium) ลิ้นหัวใจ หลอดเลือดใหญ่ หรือความผิดปกติเชิงเมทาบอลิก ความผิดปกติเหล่านี้ส่งผลกับโครงสร้างหรือระบบการทำงานของหัวใจ ซึ่งทำให้ปริมาตรเลือดที่ส่งออกจากหัวใจลดลง และ/หรือทำให้เกิดภาวะความดันในกะโหลกศีรษะสูงระหว่างหยุดพักหรือระหว่างออก กำลัง เมื่อภาวะหัวใจล้มเหลวไม่ได้รับการรักษา อาการจะค่อย ๆ แย่ลง ซึ่งจะเพิ่มภาวะการเจ็บป่วย อัตราการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล และอัตราการเสียชีวิต
 
AFR ของ Occlutech นี้ใช้สำหรับผู้ป่วยภาวะหัวใจล้มเหลวที่เกิดร่วมกับการบีบตัวของหัวใจห้องล่ างซ้ายปกติ (HFpEF) หรือกับการบีบตัวของหัวใจห้องล่างซ้ายที่มีอัตราต่ำ (HErEF) ที่แม้ว่าจะได้รับการรักษาทางการแพทย์อย่างดีที่สุดแล้วก็ยังมีอาการแย่ลง โดย AFR จะทำให้ผนังกั้นหัวใจห้องบนถ่างออกเพื่อรักษาระดับขนาดที่เหมาะสมให้สามารถค วบคุมเลือดที่ไหลเวียนจากหัวใจห้องบนซ้ายไปยังห้องบนขวาได้ซึ่งจะช่วยลดความ ดันในหัวใจห้องบนซ้าย โดยความดันในหัวใจห้องซ้ายที่ลดลงจะช่วยลดอาการของภาวะหัวใจล้มเหลวและเพิ่ม ความทนทานในการออกกำลังกาย
 
สถานะ Breakthrough Device Designation มุ่งเร่งการพัฒนา การประเมิน และการอนุมัติวิธีการรักษาใหม่ ๆ สำหรับโรคที่มีความรุนแรง รวมถึงการเร่งขั้นตอนการพิจารณาไปจนถึงขั้นอนุมัติเพื่อจำหน่ายในตลาด
 
"การได้รับรองสถานะการเป็นอุปกรณ์ที่ก้าวหน้าระดับ breakthrough สำหรับอุปกรณ์ AFR เป็นครั้งที่สองนี้ ถือเป็นความสำเร็จที่สำคัญของเรา" Sabine Bois ซีอีโอของ Occlutech Group กล่าว "หลังจากได้รับสถานะ  Breakthrough Device สำหรับใช้ในภาวะความดันหลอดเลือดแดงปอดสูง (pulmonary arterial hypertension - PAH) เมื่อเดือนธันวาคม 2563 ข้อบ่งใช้กับภาวะหัวใจล้มเหลวของ AFR นั้นยังสอดรับกับตลาดขนาดใหญ่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและมีทางเลือกจำกัด สำหรับการรักษาผู้ป่วยขั้นรุนแรง เราตั้งตารอที่จะได้พัฒนาวิธีการรักษาใหม่ที่มีความสำคัญและทำงานอย่างใกล้ช ิดกับ FDA เกี่ยวกับข้อบ่งใช้ทั้งสองประการนี้"
 
Occlutech เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญมากมาย เช่น อุปกรณ์ปิดรูรั่วหัวใจ PFO และ ASD เป็นต้น บริษัทจำหน่ายอุปกรณ์รักษาความผิดปกติของโครงสร้างหัวใจและโรคหัวใจพิการแต่ กำเนิดในกว่า 80 ประเทศ โดยมีโรงงานผลิตและศูนย์วิจัยในเมืองเยนา ประเทศเยอรมนี และเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อยกระดับการรักษาผู้ป่วยโรคหัวใจ
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัท รวมถึง Occlutech AFR หรือสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับลงทะเบียนเป็นผู้ป่วยที่เข้าร่วมโครงการได้ทางเว็ บไซต์ของ Occlutech www.occlutech.com หรือติดต่อเราได้โดยตรงทาง AFR@occlutech.com
 
AFR ยังไม่ได้รับการอนุมัติในสหรัฐอเมริกา การมีผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่ายขึ้นอยู่กับการขออนุญาตขึ้นทะเบียนในท้องถิ่น AFR อยู่ระหว่างการวิจัยทางคลินิกสำหรับใช้ในผู้ป่วยที่เป็นภาวะความดันหลอดเลือ ดแดงปอดสูง ขอบเขตการใช้ในผู้ป่วยเหล่านี้ขึ้นอยู่กับกฎหมายของแต่ละประเทศ
 
ติดต่อ:
 
Sabine Bois
CEO Occlutech Group
โทร.: +49 160 90792130
อีเมล: sabine.bois@occlutech.com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
125.26.175.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->