แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38664: Gift of Life จัดหาอวัยวะเพื่อปลูกถ่ายมากที่สุดในอเมริกา 13 ปีซ้อน  (จำนวนคนอ่าน 110 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/07/21 เวลา 10:38:34 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Gift of Life Donor Program ครองสถิติจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในอเมริกา 13 ปีซ้อน
 
สะท้อนความเป็นผู้นำทางการแพทย์และการบริจาคท่ามกลางความท้าทายของวิกฤตโรคร ะบาด ครองสถิติผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดทุกปีมาตั้งแต่ปี 2551
 
Gift of Life Donor Program ครองสถิติผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดในบรรดาองค์กรจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) ทั้งหมด 58 แห่งในอเมริกาเป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน โดยความเมตตาของคนในชุมชนส่งผลให้ Gift of Life ทำสถิติจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในอเมริกานับตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นมา
 
องค์กร OPO ในฟิลาเดลเฟียแห่งนี้ประสานงานรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาคอวัยวะ 619 ราย ในปี 2563 ซึ่งนำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,621 ครั้ง ขณะที่อัตราการบริจาคต่อปีอยู่ที่ผู้บริจาคอวัยวะ 55 รายต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก
 
"Gift of Life Donor Program ยกระดับพันธกิจการช่วยชีวิตอย่างไม่หยุดยั้ง แม้เกิดวิกฤตโรคระบาดโควิด-19" โฮเวิร์ด เอ็ม นาธาน ประธานและซีอีโอของ Gift of Life กล่าว "นี่เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความทุ่มเทและความเชี่ยวชาญของทีมงานของเรา ความมุ่งมั่นของโรงพยาบาลที่เป็นพันธมิตรของเรา รวมถึงความเมตตาของผู้บริจาคและครอบครัว เราเป็นชุมชนที่มีความเห็นอกเห็นใจกันและมีเมตตามากที่สุดในประเทศ หลายคนเลือกช่วยชีวิตและช่วยเหลือครอบครัวอื่นแม้ว่าตนเองกำลังเศร้าโศกและเ ผชิญกับความท้าทายมากมายในปีที่ผ่านมา" ทั้งนี้ แซค เด็กชายวัย 5 ขวบ ได้รับการปลูกถ่ายหัวใจท่ามกลางวิกฤตโรคระบาด และซาราห์ แม่ของเขา ได้แสดงความซาบซึ้งใจที่ลูกชายได้รับหัวใจดวงใหม่ สามารถชมคลิปวิดีโอได้ที่ https://www.donors1.org/gift-of-life-update-zach-sarahs-story/
 
นอกจากนี้ Gift of Life ยังได้รับบริจาคเนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,295 ราย ซึ่งรวมถึงผู้บริจาคกล้ามเนื้อและกระดูก 1,385 ราย และผู้บริจาคกระจกตา 1,726 ราย การบริจาคเหล่านี้เป็นประโยชน์กับผู้ป่วยกว่า 110,000 ราย โดยการบริจาคกระดูกช่วยรักษาอาการบาดเจ็บเกี่ยวกับกระดูกและข้อและจากการเล่ นกีฬา การบริจาคผิวหนังช่วยรักษาผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้และช่วยในการศัลยกรรมตกแต่ง การบริจาคลิ้นหัวใจช่วยรักษาโรคหัวใจ และการบริจาคกระจกตาช่วยในการมองเห็น ทั้งนี้ อเล็กซ์ คัมมิงส์ กลับมามองเห็นอีกครั้งและพึ่งพาตนเองได้หลังได้รับบริจาคกระจกตา สามารถชมคลิปวิดีโอได้ที่ https://youtu.be/sueWEa_SJGk  
 
ภารกิจช่วยชีวิตเดินหน้าต่อไปแม้เกิดโรคระบาด
 
ในปีที่ชีวิตประจำวันของผู้คนได้รับผลกระทบอย่างหนักและเกิดความไม่แน่นอนมา กมายท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทีมงานของ Gift of Life ปรับตัวเพื่อรับมือกับความท้าทายอย่างรวดเร็ว ด้วยการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับผู้บริจาค ปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานและการสื่อสารกับโรงพยาบาลและครอบครัวผู้บริจาค ตลอดจนจัดหาอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล (PPE) ให้กับทีมงานด่านหน้า เพื่อรับประกันว่าภารกิจช่วยชีวิตจะยังคงดำเนินต่อไป นอกจากนี้ Gift of Life ยังสนับสนุนพันธมิตรทางการแพทย์และผู้ร่วมงานในโรงพยาบาลด้วยการมอบอุปกรณ์ PPE อุปกรณ์ดูแลตัวเอง และอาหาร รวมถึงบริจาคเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยโรคโควิด-19
 
Gift of Life ร่วมมือกับโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 128 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 15 แห่งทั่วพื้นที่ให้บริการ เพื่อรักษาและช่วยชีวิตผู้ป่วยผ่านการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ
 
"ทีมผู้เชี่ยวชาญของ Gift of Life รับมือกับภารกิจช่วยชีวิตทุกวัน เราทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับทีมดูแลผู้ป่วยวิกฤตในโรงพยาบาลและศูนย์ปลูกถ่ ายอวัยวะชั้นนำของประเทศตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด เพื่อเปิดโอกาสให้หลายครอบครัวได้บริจาคอวัยวะ" ริชาร์ด ดี ฮาสซ์ รองประธานฝ่ายบริการทางการแพทย์ของ Gift of Life กล่าว "โรงพยาบาลที่เป็นพันธมิตรของเรายังคงเดินเรื่องบริจาคอวัยวะอย่างเต็มความส ามารถ ในขณะที่ต้องแบกรับความกดดันจากการต่อสู้กับโรคโควิด-19 หลายคนบอกกับเราว่าการบริจาคและการปลูกถ่ายอวัยวะสร้างความหวังให้กับคนมากม ายในปีที่เต็มไปด้วยความท้าทาย" ทั้งนี้ Gift of Life ยกย่องโรงพยาบาลที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการบริจาคอวัยวะ ด้วยการมอบรางวัล Gift of Life Award เป็นประจำทุกปี ผู้คว้ารางวัลในปีนี้ได้กล่าวถึงการดูแลครอบครัวผู้บริจาคและการร่วมมือกับ Gift of Life สามารถชมคลิปวิดีโอได้ที่  https://www.donors1.org/gift-of-life-and-the-hospital-and-healthsystem-a ssociation-of-pennsylvania-southeast-connect-honor-crozer-chester-medica l-center-for-outstanding-organ-donation-rates/  
 
ในอเมริกามีผู้ป่วยกว่า 108,000 คนที่กำลังรอรับบริจาคอวัยวะ และทุกวันผู้ป่วย 20 คนต้องเสียชีวิตขณะรอ ส่วนในพื้นที่ให้บริการของ Gift of Life ซึ่งประกอบด้วยฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ทางตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ มีชาย หญิง และเด็กที่กำลังรอการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 5,300 คน
 
"ชุมชนที่เปี่ยมด้วยความเมตตาของเรายังคงแสดงความเห็นอกเห็นใจและความสามารถ ในการฟื้นตัวในปี 2563 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป" แจน แอล ไวน์สต็อก รองประธานฝ่ายงานบริหารและที่ปรึกษาทั่วไปของ Gift of Life กล่าว "เรารู้สึกขอบคุณครอบครัวผู้บริจาคยิ่งกว่าที่เคย หลายกรณีพวกเขาไม่สามารถไปอยู่เคียงข้างคนที่รักในห้องไอซียูเพราะโรคระบาด แต่ท่ามกลางความเศร้าโศก พวกเขาก็ยังคิดที่จะช่วยเหลือผู้อื่นด้วยการบริจาคอวัยวะ"
 
การบริจาคและปลูกถ่ายอวัยวะจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากปราศจากความเมตตาของผู้บร ิจาคและครอบครัวผู้บริจาค Gift of Life จึงยกย่องฮีโร่ผู้บริจาคทุกท่านเป็นประจำทุกปีในงาน Life and Legacy Celebrations ที่จัดขึ้นเพื่อครอบครัวผู้บริจาค สามารถรับชมพิธีซึ่งจัดขึ้นทางออนไลน์เป็นครั้งแรกได้ที่ https://www.donors1.org/llc4/
 
การบริจาคอวัยวะเป็นความต้องการอย่างเร่งด่วน การปิดศูนย์ทำใบขับขี่ชั่วคราวในบางพื้นที่ในปี 2563 อันเนื่องมาจากโควิด-19 ทำให้การลงทะเบียนบริจาคอวัยวะชะลอตัวลง ดังนั้น การลงทะเบียนบริจาคอวัยวะจึงมีความสำคัญยิ่งกว่าที่เคย ทุกคนสามารถลงทะเบียนบริจาคอวัยวะได้อย่างรวดเร็วที่ https://www.donors1.org/learn-about-organ-donation/sign-up-to-save-lives /  
 
ผู้นำในการสนับสนุนชุมชน
 
ในปี 2563 Gift of Life ประสานงานรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาค 619 ราย ซึ่งนำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,621 ครั้ง หลายคนต้องเดินทางไกลจากบ้านในช่วงเกิดโรคระบาดเพื่อมารักษาที่ศูนย์ปลูกถ่า ยอวัยวะชั้นนำระดับภูมิภาคของเรา ในสถานการณ์เช่นนี้ Gift of Life Family House ในฟิลาเดลเฟียยังคงเปิดให้บริการ โดยมีการปรับเปลี่ยนการดำเนินงานเพื่อความปลอดภัยในการจัดหาที่พัก อาหาร และบริการช่วยเหลือในราคาย่อมเยาให้แก่ผู้ป่วยรอการปลูกถ่ายอวัยวะและครอบคร ัว นอกจากนั้นยังมีการจัดสัมมนาออนไลน์ฟรีสำหรับผู้ป่วยที่รับการปลูกถ่ายอวัยว ะและผู้ดูแล ครอบคลุมหัวข้อต่าง ๆ เช่น การจัดการในช่วงโควิด-19 สุขภาพจิตหลังการปลูกถ่ายอวัยวะ สุขภาวะของผู้ดูแล ฯลฯ โดยมีผู้เข้าร่วมกว่า 2,000 คน ซึ่งได้รับข้อมูลด้านสุขภาพและสุขภาวะที่จำเป็น ในปี 2563 เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของ Family House ได้จัดหาที่พักรวม 4,396 คืน ให้แก่ผู้เข้าพัก 7,519 คน พร้อมอาหาร 15,038 มื้อ และบริการรับส่งโรงพยาบาล 426 ครั้ง และด้วยการสนับสนุนของชุมชน Family House ได้จัดหาที่พักรวม 70,722 คืน ให้แก่ผู้เข้าพัก 129,201 คน พร้อมอาหาร 258,401 มื้อ และการดูแลแบบได้รับเงินอุดหนุนมูลค่ากว่า 9.93 ล้านดอลลาร์ ให้แก่ครอบครัวต่าง ๆ นับตั้งแต่เปิดให้บริการในปี 2554 โดย Family House จะฉลองครบรอบ 10 ปี ในเดือนกรกฎาคม 2564 ทั้งนี้ แม็กกี ผู้รับการปลูกถ่ายปอด และจอร์จ สามีของเธอ ได้บอกเล่าประสบการณ์การเข้าพักอย่างปลอดภัยและสะดวกสบายใน Family House ช่วงโควิดระบาดที่ https://www.giftoflifefamilyhouse.org/njcouplegetsnewleaseonlife/
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1394814/GLDP_EOY20.jpg  
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/625153/Gift_of_Life_Logo.jpg
 
 
 
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->