แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38663: มว.ผนึกกำลังองค์การสุรา ตรวจสอบคุณภาพแอลกอฮอล์และผลิตภัณฑ์จากแอลกอฮอล์  (จำนวนคนอ่าน 128 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/05/21 เวลา 13:02:21 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-mou1.JPG

 
มว.และองค์การสุรา ผนึกกำลัง ตรวจสอบคุณภาพแอลกอฮอล์และผลิตภัณฑ์จากแอลกอฮอล์ มุ่งยกระดับความน่าเชื่อถือสู่ระดับสากล
 
 
สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ  กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม และ องค์การสุรา กรมสรรพสามิต กระทรวงการคลัง ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “ระบบมาตรวิทยาเพื่อสนับสนุนการตรวจสอบคุณภาพแอลกอฮอล์และผลิตภัณฑ์จากแอลกอ ฮอล์” ซึ่งจะสร้างความน่าเชื่อถือ ความมั่นใจ และการยอมรับแอลกอฮอล์และผลิตภัณฑ์แอลกอฮอล์ที่ผลิตจากองค์การสุรา ทั้งในประเทศและในระดับสากล
 
การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวมี นายสมควร จารุสมบัติ รองผู้อำนวยการฝ่ายผลิต  องค์การสุรา กรมสรรพสามิต รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการองค์การสุรา และนางอัจฉรา  เจริญสุข ผู้อำนวยการสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ  เป็นผู้ลงนาม เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2563  ณ อาคารมาตรธำรง สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ    ทั้งสองหน่วยงานร่วมกันกำหนดแผนพัฒนาและใช้วัสดุอ้างอิงรับรอง (Certified Reference Materials, CRMs) เพื่อการตรวจสอบความบริสุทธิ์ของแอลกอฮอล์และผลิตภัณฑ์จากแอลกอฮอล์ รวมทั้งกำหนดแผนการพัฒนาศักยภาพห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ทดสอบและบุคลากรที่เ กี่ยวข้อง เพื่อ
 
นายสมควร จารุสมบัติ รองผู้อำนวยการฝ่ายผลิต รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการองค์การสุรา กล่าวว่า “ทางองค์การสุรามีความยินดี และพร้อมที่จะทำหน้าที่ให้ความร่วมมือกับสถาบันมาตรวิทยา ในการผลิตวัสดุอ้างอิงรับรองสำหรับการทดสอบคุณภาพ รวมทั้งจัดโปรแกรมทดสอบความชำนาญ ให้กับห้องทดสอบอีกด้วย เรายินดีให้ความร่วมมือและการสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อยกระดับมาตรฐานแอลกอฮอล์ และผลิตภัณฑ์จากแอลกอฮอล์ ในประเทศให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลต่อไป”
 
ด้านผู้อำนวยการสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ นางอัฉรา เจริญสุข กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนของสถาบันมาตรวิทยาพร้อมที่จะสนับสนุนบุคลากรและงบประมาณในการ ผลิตวัสดุอ้างอิงในการตรวจสอบ รวมไปถึงจัดโปรแกรมทดสอบความชำนาญของห้องปฎิบัติการ จัดอบรมบุคลากรในโครงการ และพัฒนาวัสดุอ้างอิง สารมาตรฐาน สำหรับการวัดรายการที่จำเป็น เพื่อให้การวัดผลนั้นออกมามีประสิทธิภาพที่สุด และเราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือนี้จะส่งผลดีและยกระดับแอลกอฮอล์ที่ผลิตในประเทศ ได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันในการส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ”
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->