แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38618: OMRON ลงทุนเพิ่มเติมใน AliveCor ผ่านการระดมทุนรอบ Series E  (จำนวนคนอ่าน 126 ครั้ง)
« เมื่อ: 12/05/20 เวลา 14:08:09 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-om.jpg
บริษัท ออมรอน เฮลท์แคร์ จำกัด (OMRON Healthcare Co., Ltd.) ประกาศเพิ่มการลงทุนใน AliveCor โดยบริษัทแม่อย่าง OMRON Corporation เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนรอบ Series E มูลค่า 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับผู้นำในด้านเทคโนโลยีคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ส่วนบุคคลด้วยเทคโนโลยี AI โดยมี OMRON เป็นผู้นำการลงทุนรอบนี้ เพื่อเสริมแกร่งให้กับความร่วมมือระหว่างบริษัทซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 2017 ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ กำลังเดินหน้าสร้างพันธมิตรทั่วโลกเพื่อเร่งพัฒนาโซลูชันสำหรับการจัดการโรค หัวใจและหลอดเลือด และการติดตามผู้ป่วยระยะไกลโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ECG
 
โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/img/202011197369-O1-zJaluzz0
 
"OMRON มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดตามวิ สัยทัศน์ 'ขจัดให้เป็นศูนย์' ของเรา ซึ่งมุ่งกำจัดโรคหัวใจล้มเหลวและโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งเป็นเป้าหมายที่สูงมาก เมื่อเราพูดว่าเราจะพัฒนาวิสัยทัศน์ของเรานั้น เรารู้ดีว่าไม่สามารถทำได้เพียงลำพัง นั่นคือสาเหตุที่เรามองหาพันธมิตรที่คิดเหมือนกับเราอย่าง AliveCor เพื่อพัฒนาโครงการริเริ่มของเราและทำงานร่วมกันเพื่อช่วยชีวิตคน" Isao Ogino ประธานและซีอีโอของ OMRON Healthcare กล่าว
 
"ผู้ใหญ่กว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกเป็นโรคความดันโลหิตสูง (*1) และมีความเสี่ยงจะเป็นโรคหลอดเลือดสมองมากกว่าเดิมเกือบ 5 เท่า (*2) หากมีอาการภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (Afib) โรคความดันโลหิตสูงยังเป็นปัญหาสุขภาพที่เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคแทรกซ้ อนจากโควิด-19 (*3) ความสามารถที่จะติดตามทั้งความดันโลหิตและจังหวะการเต้นของหัวใจที่บ้านนั้น จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการตรวจพบ รักษา และจัดการโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ก่อน
 
"การร่วมมือกับ AliveCor จะช่วยยกระดับเทคโนโลยีปัจจุบันของเราและช่วยให้ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงแ ละบุคลากรทางการแพทย์มีข้อมูลที่จะช่วยรักษาชีวิตอย่างภาพรวมของโรคหัวใจและ หลอดเลือดของผู้ป่วยที่ได้จากเทคโนโลยีการติดตามจากระยะไกลส่วนบุคคลที่ใช้ใ นบ้าน เราจะเดินหน้าสำรวจและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อยกระดับการเข้าถึงการติดตามที่บ้านซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถจัดการกับสภา วะร่างกายของตนเองได้ และในขณะเดียวกันก็จะมีส่วนร่วมกับพันธมิตร เช่น AliveCor เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเทคโนโลยีนี้ดีที่สุดในตลาด ซึ่งจะช่วยเร่งธุรกิจการติดตามผู้ป่วยระยะไกลของเราให้บรรลุผลสำเร็จตามเป้า หมายขจัดให้เป็นศูนย์" Ogino กล่าว
 
การขยายการลงทุนเข้าใน AliveCor ของ OMRON เกิดจากความร่วมมือที่ดำเนินอยู่กับบริษัทต่าง ๆ โดย OMRON ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องวัดความดันโลหิตด้วยการเปิดตัว "Complete" (TM) ซึ่งเป็นเครื่องวัดความดันโลหิตแบบแรกที่ใช้ความสามารถ ECG ในอุปกรณ์เดียวและเป็นเทคโนโลยีแรกที่ได้รับอนุมัติจาก FDA ที่พัฒนาร่วมกับ AliveCor ในปี  2019 และปัจจุบันมีจำหน่ายอยู่ในสหรัฐผ่านทาง OmronHealthcare.com รวมถึงผู้ค้าปลีกที่เข้าร่วม โดยคาดว่าจะขยายการจัดจำหน่าย Complete (TM) ในภูมิภาคอื่นทั่วโลกในช่วงไตรมาส 4 ของบริษัท
 
หมายเหตุ:
 
(*1)องค์การอนามัยโลก (WHO): โรคความดันโลหิตสูง
( https://www.who.int/news-room/fact-sheets/detail/hypertension )
 
(*2)สมาคมโรคหัวใจแห่งอเมริกา (AHA): ความดันเลือดสูง AFib และความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง
(https://www.heart.org/en/health-topics/atrial-fibrillation/why-atrial-f ibrillation-af-or-afib-matters/high-blood-pressure-afib-and-your-risk-of -stroke)
 
(*3)ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคแห่งสหรัฐอเมริกา (CDC): ผู้มีอาการทางการแพทย์บางอย่าง
(https://www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/need-extra-precautions/people -with-medical-conditions.html)
 
เกี่ยวกับOMRON Healthcare
 
ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่กระฉับกระเฉงและเติมเต็มกว่าเด ิม OMRON Healthcare เป็นผู้นำระดับโลกที่ได้รับการพิสูจน์แล้วในด้านคลินิก รวมถึงอุปกรณ์การแพทย์รุ่นใหม่สำหรับการติดตามสุขภาพและการรักษา ตลอดเวลาที่ผ่านมา OMRON ได้แสวงหาหนทางที่จะยกระดับชีวิตและมีส่วนร่วมเพื่อให้ได้สังคมที่ดีกว่าเดิ ม ด้วยการพัฒนานวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้คนปกป้อง รักษา และจัดการอาการทางการแพทย์ของตนเองได้จากที่บ้านและในการรักษาทางคลินิกในกว ่า 110 ประเทศ OMRON มีเครื่องมือตรวจวัดความดันโลหิตอันดับ 1 ของโลก และกลยุทธ์หลักเพิ่มเติมของบริษัทคือการดูแลระบบทางเดินหายใจ การจัดการความเจ็บปวด และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพดี นอกจากนี้ บริษัทยังพัฒนาบริการติดตามผู้ป่วยทางไกลในด้านการจัดการภาวะโรคหัวใจและหลอ ดเลือดด้วย
 
ที่มา: บริษัท ออมรอน เฮลท์แคร์ จำกัด
 
AsiaNet 86771
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->