แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38576: การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) 2020  (จำนวนคนอ่าน 130 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/10/20 เวลา 12:13:10 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) 2020 เตรียมเปิดฉากในรูปแบบออนไลน์ ดึงผู้นำด้านสุขภาพทั่วโลกร่วมเสวนาในประเด็นที่น่าสนใจ
 
 
การประชุม World Innovation Summit for Health (WISH) เตรียมเปิดฉากในวันที่ 15 พฤศจิกายน ในรูปแบบออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มเสมือน 3 มิติที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ ภายในงานจะมีการแบ่งปันข้อมูลจากผู้บรรยายแถวหน้าของวงการ การพูดคุยเกี่ยวกับความท้าทายด้านสุขภาพ และการนำเสนอโอกาสในการสร้างเครือข่าย
 
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การประชุมผู้นำด้านสุขภาพซึ่งจัดขึ้นทุกสองปีจึงเปลี่ยนมาจัดในรูปแบบออนไลน ์ และเป็นครั้งแรกที่เปิดโอกาสให้สาธารณชนลงทะเบียนเข้าร่วมการประชุมฟรี นอกจากนี้ การประชุม WISH 2020 จะจัดต่อเนื่องนานห้าวัน (15-19 พฤศจิกายน) จากปกติที่จัดเพียงสองวัน
 
การประชุมครั้งนี้จะมีการเสวนาเรื่องโควิด-19 เป็นหลัก นอกจากนั้นยังมีประเด็นความท้าทายด้านสุขภาพระดับโลกอื่น ๆ ได้แก่ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสุขภาพ การสะสมระดับความเครียดที่ผิดปกติตั้งแต่ในวัยเด็ก สุขภาพจิตและเทคโนโลยีดิจิทัล และภูมิคุ้มกันบำบัด
 
ผู้บรรยายที่ยืนยันแล้วว่าจะเข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย Dr. Tedros Adhanom Ghebreyesus ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (WHO), Dr. Anders Tegnell หัวหน้านักระบาดวิทยาจากสวีเดน, Dr. David Nabarro ทูตพิเศษด้านโควิด-19 ของ WHO, Dr. Tom Catena แพทย์และนักสิทธิมนุษยชนจากซูดาน และ Dr. Nadine Burke Harris หัวหน้าศัลยแพทย์แห่งแคลิฟอร์เนีย
 
นอกจากนี้ Eva Longoria นักแสดง นักเคลื่อนไหว และนักการกุศล จะมาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับผลกระทบของโควิด-19 และความไม่เท่าเทียมด้านสุขภาพของเด็กหญิงและผู้หญิงผิวสี ขณะที่ Morgan Freeman นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ จะกล่าวสุนทรพจน์หลักเกี่ยวกับความสำคัญของสุขภาพในวัยเด็กท่ามกลางวิกฤตภาว ะโลกร้อนและความขัดแย้งทั่วโลก
 
จนถึงขณะนี้มีผู้บรรยายและผู้ร่วมอภิปรายกว่า 300 คนที่ยืนยันว่าจะเข้าร่วมการประชุม และจะมีการประกาศรายชื่อเพิ่มเติมอีกก่อนเปิดฉากการประชุม
 
ขณะเดียวกัน นักนวัตกรรมและผู้ประกอบการด้านสุขภาพจะมาร่วมจัดแสดงนวัตกรรมใน "Innovation Hub" ร่วมด้วยองค์กรต่าง ๆ ที่มีพันธกิจในการส่งเสริมสุขภาพของประชากรโลก เช่น The Carter Center, Save The Children และ UNICEF
 
แพลตฟอร์มออนไลน์ของการประชุม WISH จะมีทั้งห้องสมุด โรงภาพยนตร์ โซนสร้างเครือข่าย และโซนสร้างเสริมสุขภาพ
 
Sultana Afdhal ซีอีโอของ WISH กล่าวว่า "ในปีนี้ เราได้เห็นถึงความสำคัญของการสร้างความร่วมมือเพื่อรับมือกับความท้าทายด้าน สุขภาพระดับโลก แม้จะรู้สึกผิดหวังที่ไม่ได้จัดการประชุมที่โดฮา แต่เราก็พร้อมจัดการประชุมในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถรองรับผู้เข้าร่วมการประชุมได้มหาศาลในแบบที่ปกติไม่สามารถทำได้"  
 
ทั้งนี้ การประชุม WISH ริเริ่มโดย Qatar Foundation สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการประชุม ซึ่งรวมถึงรายละเอียดในการลงทะเบียน สามารถดูได้ที www.wish.org.qa
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1329348/World_Innovation_Summit_Morgan_ Freeman.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
101.108.104.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->