แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38562: โซลูชั่นทางการแพทย์ของ SenseTime ได้รับมาตรฐาน CE Mark  (จำนวนคนอ่าน 128 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/04/20 เวลา 14:36:49 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ซอฟต์แวร์สุดล้ำช่วยวินิจฉัยโรคปอด รวมถึงโควิด - 19 ได้อย่างอัตโนมัติและรวดเร็วมากกว่าเดิม
 
SenseTime บริษัทปัญญาประดิษฐ์ (AI) ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า SenseCare-Lung Pro ซึ่งเป็นโซลูชั่นซอฟต์แวร์ AI ได้รับมาตรฐาน CE Mark เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดของเขตเศรษฐกิจยุโรป (EEA) ในด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพ ซอฟต์แวร์ดังกล่าวให้การวินิจฉัยโรคปอด รวมถึงโรคโควิด-19 โดยอาศัยการวิเคราะห์ภาพ CT ทำงานได้อย่างอัตโนมัติและรวดเร็วกว่าเดิม
 
การที่ SenseCare-Lung Pro ได้รับการรับรอง CE ทำให้มั่นใจได้ว่า ซอฟต์แวร์ดังกล่าวสามารถวางขายเชิงพาณิชย์ในตลาดสหภาพยุโรป (EU) ภายใต้มาตรฐานอุปกรณ์ทางการแพทย์ (MDR) ของ EU ซึ่งเป็นระเบียบการใหม่ที่มีขึ้นตามพัฒนาการของอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ ซึ่งมีข้อกำหนดสูงกว่าเดิมสำหรับการประเมินทางคลินิกและการทดสอบผลิตภัณฑ์ก่ อนอนุมัติอุปกรณ์สำหรับใช้ในเชิงพาณิชย์ โดยความสำเร็จครั้งนี้แสดงถึงความสามารถของโซลูชั่นในการวินิจฉัยโรคปอดอย่า งปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ
 
SenseCare-Lung Pro ใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกของ SenseTime เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและความแม่นยำในการวินิจฉัย เพื่อให้แพทย์ใช้เป็นเครื่องมือวินิจฉัยโรคมะเร็งปอดและโรคปอดบวม ความสามารถด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของซอฟต์แวร์นั้นสามารถตรวจพบความผิดปกติของก้อนเนื้อในปอดและโรคปอดบวม เช่น โควิด-19 ได้อย่างอัตโนมัติ นอกจากนั้นซอฟต์แวร์ยังให้การวิเคราะห์ที่ครอบคลุม เช่น ตำแหน่งที่เกิดร่องรอยของโรค การประเมินความเสี่ยง การกำหนดปริมาณ และรายงานโครงสร้างทั่วไป
 
ดร. จาง เชาติง รองประธานและรองหัวหน้าฝ่ายวิจัยของ SenseTime กล่าวว่า "นี่คือความสำเร็จสำคัญสำหรับ SenseTime เรามีแผนกลยุทธ์ เพื่อนำ SenseCare-Lung Pro สู่ตลาดสากล และสนับสนุนแพทย์ในการวินิจฉัยโรคปอดขั้นวิกฤต ซอฟต์แวร์มีการอัปเกรดเพิ่มเติม เพื่อตรวจหากรณีที่น่าสงสัยว่าจะเป็นโควิด-19 ในระหว่างการแพร่ระบาด เพื่อลดการใช้ทรัพยากรทางการแพทย์ในปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เทียนจิน และอีกหลายสิบเมือง SenseTime จะเดินหน้ากิจกรรมการวิจัยที่ครอบคลุมต่อไป เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ AI ให้มีคุณภาพและมาตรฐานสูงที่สุด เพื่อสนับสนุนภาคการดูแลสุขภาพให้ประชาคมโลก"
 
คุณมาร์ติน หวง กรรมการผู้จัดการของ SenseTime International Pte. Ltd. กล่าวว่า "มะเร็งปอดเป็นมะเร็งที่พบได้มากที่สุดเป็นอันดับสอง และเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ของการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งในประเทศไทย เราจึงเห็นความต้องการอย่างเร่งด่วนในการมีซอฟต์แวร์วินิจฉัยอย่าง SenseCare-Lung Pro เพื่อช่วยบุคลากรทางการแพทย์ในการตรวจวินิจฉัยโรคทางระบบหายใจ เช่น มะเร็งปอด อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพตั้งแต่เนิ่น ๆ ทั้งนี้ประเทศไทยมียุทธศาสตร์ Thailand 4.0 ทำให้ประเทศไทยกำลังยกระดับอุตสาหกรรมบริการสุขภาพดิจิทัลและพัฒนาตัวเองขึ้ นเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ระดับโลกในภูมิภาค ซึ่ง SenseTime มีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนวิสัยทัศน์ของวงการแพทย์ไทย ด้วยการมุ่งพัฒนาโซลูชั่นวินิจฉัยโรค ด้วยปัญญาประดิษฐ์(AI) ให้กับประเทศไทย"
 
โซลูชั่น SenseCare-Lung Pro เป็นหนึ่งในหลาย ๆ แอปพลิเคชันของแพลตฟอร์ม SenseCare Smart Health Platform จากทาง SenseTime ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มทางการแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยมาพร้อมกับแอปพลิเคชันดูแลสุขภาพครอบคลุมอวัยวะและส่วนต่าง ๆ ของร่างกายรวมกัน 13 รายการ ไม่ว่าจะเป็นทรวงอก หัวใจและหลอดเลือด ตับ พยาธิวิทยา ศัลยกรรมกระดูก และรังสีบำบัด โดยให้ความช่วยเหลือแพทย์ตลอดกระบวนการทางคลินิก ตั้งแต่การวินิจฉัย การวางแผนศัลยกรรมแบบสามมิติ ไปจนถึงการติดตามการฟื้นฟู เพื่อให้สอดรับกับความต้องการของแผนกต่าง ๆ ทั้งรังสีวิทยา พยาธิวิทยา โรคหัวใจ ศัลยกรรมกระดูก ศัลยกรรม รังสีบำบัด และอื่น ๆ
 
เกี่ยวกับ SenseTime
 
SenseTime เป็นบริษัทระดับโลกที่มุ่งพัฒนาเทคโนโลยี AI ที่ยกระดับเศรษฐกิจ สังคม และมนุษยชาติ เพื่ออนาคตที่ดีกว่าสำหรับคนทั่วโลก เทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึกและคอมพิวเตอร์วิทัศน์ที่พัฒนาขึ้นนั้นกำลังเข้ ามาขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่าง ๆ ทั้งการศึกษา บริการดูแลสุขภาพ เมืองอัจฉริยะ ยานยนต์ การสื่อสาร และความบันเทิง ปัจจุบัน เทคโนโลยีของเราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าและพันธมิตรกว่า 1,100 รายทั่วโลก เพื่อช่วยรับมือปัญหาท้าทายในโลกธุรกิจ และในอนาคตข้างหน้า เรามีเป้าหมายเพื่อผลักดันอุตสาหกรรมใหม่ ๆ ด้วยแพลตฟอร์ม AI ของเรา และสร้างระบบนิเวศ AI ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นร่วมกับแวดวงอุตสาหกรรมและวิชาการ
 
เรามีการดำเนินธุรกิจในหลายภูมิภาค หลากหลายประเทศ อาทิ ฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ เกาหลีใต้ อินโดนีเซีย ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไต้หวัน และมาเก๊า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของ SenseTime รวมถึง LinkedIn, Twitter และ Facebook
 
สื่อมวลชนติดต่อ
 
Kang Ho
SenseTime Group Limited
 
อีเมล: kangho@sensetime.com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1183  
   
49.228.150.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->