แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38537: Doctor Anywhere เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตออนไลน์  (จำนวนคนอ่าน 247 ครั้ง)
« เมื่อ: 10/22/20 เวลา 13:38:37 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

IQ-Doctor.jpg
Doctor Anywhere ผู้ให้บริการด้านการให้การปรึกษาด้านสุขภาพผ่านหลายช่องทางในภูมิภาคเอเชียต ะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตผ่านวิดีโอออนไลน์ ซึ่งถือเป็นบริการใหม่ล่าสุดเพิ่มเติมจากบริการปรึกษาแพทย์ บริการปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง บริการส่งยาถึงบ้าน และอีกมากมาย
 
บริการใหม่นี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปรึกษาจิตแพทย์ที่มีใบอนุญาต โดยสามารถจองคิวรับคำปรึกษาผ่านวิดีโอทางแอป Doctor Anywhere ผู้ใช้งานสามารถรับคำปรึกษานาน 60 นาทีจากที่ไหนและเมื่อไหร่ก็ได้ ซึ่งการโทรแต่ละครั้งมีการเข้ารหัสทั้งสองฝ่าย ขณะที่บันทึกของผู้ป่วยจะถูกเก็บเป็นความลับ นอกจากนี้ ค่าบริการยังถูกกว่าการพบแพทย์ต่อหน้าเฉลี่ย 50% ผู้ใช้งานจากทุกที่ทั่วโลกสามารถใช้บริการนี้เพื่อขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชา ญด้านสุขภาพจิต
 
Mr. Lim Wai Mun ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Doctor Anywhere กล่าวว่า "ความท้าทายที่เป็นผลพวงมาจากการเกิดโรคระบาดทำให้ประชาชนทั่วโลกเกิดความเค รียด วิตกกังวล และประสบปัญหาสุขภาพจิตในรูปแบบต่าง ๆ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นับตั้งแต่โรคระบาดเกิดขึ้น เราพบว่ามีผู้ใช้งานขอคำปรึกษาจากแพทย์ของเรามากขึ้นเกี่ยวกับปัญหาความเครี ยดด้านต่าง ๆ เช่น อาการนอนไม่หลับ เป็นต้น ดังนั้น การเข้าถึงการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตจึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคย
 
นอกจากนี้ ผู้ที่ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพจิตก็ยังได้รับประโยชน์จากการพูดคุยกับผู้เชี่ยวช าญ เพราะการบำบัดไม่ใช่แค่การต่อสู้กับความเจ็บป่วยหรือบรรเทาความบอบช้ำทางจิต ใจเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันและก้าวข้ามอุปสรรคในทุกช่วงชีวิต ความจริงแล้ว คนจำนวนมากไม่รู้ว่าการบำบัดสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในหลาย ๆ ด้าน เช่น เสริมสร้างแรงบันดาลใจ ความมั่นใจในตัวเอง พลังชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย"
 
ผลสำรวจตอกย้ำว่าคนอายุ 18-34 ปี ต้องการการสนับสนุนด้านสุขภาพจิตมากขึ้น
 
ผลการสำรวจโดย Doctor Anywhere เมื่อเดือนมิถุนายนปีนี้ [1] ตอกย้ำว่า คนหนุ่มสาวมีความต้องการการขอรับคำปรึกษาด้านสุขภาพจิตมากยิ่งขึ้นจากความกด ดันจากสภาพแวดล้อม สอดคล้องกับการที่พวกเขาตระหนักถึงปัญหาสุขภาพจิตของตนเองมากขึ้น
 
ผลการค้นพบสำคัญมีดังนี้
 
- 9 ใน 10 ของผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปี มีเพื่อนหรือคนในครอบครัวเข้ารับคำปรึกษากับนักจิตวิทยาหรือจิตแพทย์เพื่อปร ึกษาปัญหาด้านสุขภาพจิต ซึ่งหมายความว่าผู้ป่วยตระหนักถึงปัญหาสุขภาพจิตของตนเองมากขึ้นและเปิดใจมา กขึ้นที่จะพูดคุยเรื่องนี้
- ผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปี กล่าวว่า อาการสำคัญที่จะทำให้ไปพบจิตแพทย์คือ ความเครียด ภาวะซึมเศร้า ความวิตกกังวล รวมถึงปัญหาครอบครัวและความสัมพันธ์
- ความกลัวว่าจะถูกตัดสินและค่าใช้จ่ายในการบำบัดที่ค่อนข้างสูง เป็นเหตุผลหลักที่จะทำให้ผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-24 ปีไม่ไปพบจิตแพทย์ เมื่อเทียบกับกลุ่มอายุอื่น
- เมื่อเทียบกับกลุ่มอายุ ผลสำรวจพบว่าอายุ 18-34 ปี เข้ารับการพบจิตแพทย์มากกว่ากลุ่มอื่น
 
"ประเด็นเกี่ยวกับสุขภาพจิตยังคงเป็นเรื่องต้องห้ามในสังคมชาวเอเชีย เราจึงต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเข้าถึงได้เพื่อช่วยให้ทุกคนสาม ารถเข้าถึงการปรึกษากับนักจิตวิทยาได้อย่างสบายใจ สะดวกสบาย และง่ายดาย แพลตฟอร์ม Doctor Anywhere ช่วยลดผลกระทบทางด้านจิตใจจากการพบผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจิตต่อหน้า ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้งานและผู้ให้บริการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายด้วย" Mr. Lim กล่าว
 
Doctor Anywhere ทำงานร่วมกับบริษัทประกันชั้นนำ ผู้ให้บริการชำระเงิน และบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ในภูมิภาค เพื่อรองรับผู้ใช้กว่า 1 ล้านรายบนแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ของ Doctor Anywhere ทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม
 
อ้างอิง
[1] การสำรวจสุขภาพจิตของ Doctor Anywhere จัดทำขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน 2563 ผ่านการสำรวจออนไลน์ โดยมีผู้ตอบแบบสำรวจอายุ 18-60 ปี จำนวน 886 คน
 
เกี่ยวกับ Doctor Anywhere
 
Doctor Anywhere คือบริษัทเทคโนโลยีด้านสุขภาพระดับภูมิภาคจากสิงคโปร์ ซึ่งมีเครือข่ายผู้ให้บริการด้านสุขภาพและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ แพลตฟอร์มดิจิทัลของ Doctor Anywhere ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการสุขภาพได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพผ่านแอป มือถือ Doctor Anywhere โดยผู้ใช้สามารถปรึกษาแพทย์ที่มีใบอนุญาตได้ทุกที่ทุกเวลา และรับยาที่ส่งตรงถึงบ้านภายในไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่ประวัติการรักษา รายงานสุขภาพ และข้อมูลอื่น ๆ จะถูกจัดเก็บในแอปเพื่อความสะดวกและปลอดภัยตลอดการใช้งาน
 
นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถพบอายุรแพทย์ แพทย์เฉพาะทาง และผู้ให้บริการด้านสุขภาพด้านต่าง ๆ ในเครือข่ายคลินิกของ Doctor Anywhere ได้เช่นกัน
 
สิ่งที่มาช่วยเติมเต็มระบบนิเวศนี้คือ DA Marketplace โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และบริการด้านสุขภาพมากมาย เช่น อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว คอร์สกายภาพบำบัด หรือจองบริการดูแลสุขภาพถึงบ้าน ทั้งหมดรวมไว้ในที่เดียว ปัจจุบัน Doctor Anywhere ให้บริการลูกค้ากว่า 1 ล้านคนผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์และออฟไลน์ และกำลังมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ
 
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ doctoranywhere.com
 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1315046/Doctor_Anywhere.jpg
คำบรรยายภาพ: ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยกับนักจิตวิทยาอย่างเป็นส่วนตัวจากที่บ้านผ่านแอป Doctor Anywhere โดยไม่ต้องไปที่โรงพยาบาลหรือคลินิก
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1183  
   
49.228.170.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->