แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 38436: Dole Packaged Foods ลงมือแก้ปัญหาการเข้าถึงอาหารทั่วโลก  (จำนวนคนอ่าน 110 ครั้ง)
« เมื่อ: 08/27/20 เวลา 14:39:32 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Dole ลงมือปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาในการช่วยให้ประชากร 1 พันล้านคนเข้าถึงอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการภายในปี 2568 ด้วยการเปิดตัวโครงการ Sunshine for All ในเมืองแจ็กสัน รัฐมิสซิสซิปปี หนึ่งในเมืองที่เข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพได้ยากที่สุดในอเมริกา
 
เพื่อปฏิบัติตาม “คำมั่นสัญญาของ Dole” และจัดการกับวิกฤตความไม่มั่นคงทางอาหารที่ทวีความรุนแรงขึ้นทั่วโลกอันเป็น ผลมาจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 บริษัท Dole Packaged Foods ได้ประกาศเปิดตัวโครงการ Sunshine for All เพื่อนำอาหารสดบรรจุห่อที่มีคุณค่าทางโภชนาการและโอกาสทางการศึกษามาสู่ชุมช นที่ขาดแคลน โดยบริษัทได้เลือกเปิดตัวโครงการที่เมืองแจ็กสัน รัฐมิสซิสซิปปี หนึ่งในเมืองที่เข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพได้ยากที่สุดในอเมริกา โดยมีร้านขายของชำเพียง 1 ร้านต่อประชากร 10,000 คน
 
การเข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพเป็นความท้าทายของทั่วโลก ขณะเดียวกันก็ส่งผลกระทบต่อเมืองหลายพันเมืองทั่วอเมริกาและประชากรกว่า 40 ล้านคนทั่วประเทศ วิกฤตดังกล่าวย่ำแย่ลงเนื่องจากความเหลื่อมล้ำของรายได้ที่เพิ่มมากขึ้นและก ารแพร่ระบาดของโรคโควิด การไม่สามารถเข้าถึงร้านขายของชำ ตลาดเกษตรกร และร้านค้าที่ขายผักผลไม้สดที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ส่งผลให้เกิด Food Desert และ Food Swamp ทั่วประเทศ ทั้งนี้ Food Desert คือพื้นที่ที่เข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพในราคาย่อมเยาได้ยาก ส่วน Food Swamp คือพื้นที่ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด ร้านสะดวกซื้อ และร้านขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งไม่ดีต่อสุขภาพ
 
“โครงการของเราครอบคลุมมากกว่าการบริจาค เราตั้งเป้าแก้ปัญหาการเข้าถึงอาหารเพื่อสุขภาพในราคาย่อมเยา รวมถึงให้ความรู้เรื่องโภชนาการแก่ชุมชนทั่วโลก” Pier Luigi Sigismondi ประธานบริษัท Dole Worldwide Packaged Foods กล่าว “เมืองแจ็กสันจะเป็นแม่แบบของการแก้ปัญหาใน Food Desert แห่งอื่น ๆ โดยใช้โมเดล Hyper Local เรากำลังรวมพลังกับพาร์ทเนอร์วางรากฐานในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงระ บบในแต่ละชุมชนและในสังคมโดยรวมทั้งหมด”
 
ผู้บริโภคสามารถเสนอชื่อเมืองที่สมควรได้เข้าร่วมโครงการ Sunshine for All โดยส่งอีเมลไปที่ Marty.Ordman@doleintl.com หรือโพสต์ผ่านอินสตาแกรม ทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊กโดยติดแฮชแท็ก #SunshineforAllYOURCITY
 
Dole จะคัดเลือกเมืองที่เหมาะสมโดยพิจารณาจากความจำเป็น (ในการเข้าถึงอาหารสด รวมถึงสถานะ Food Desert หรือ Food Swamp) จำนวนโพสต์ที่ติดแฮชแท็กข้างต้นและกล่าวถึงเมือง รวมถึงคุณภาพของเมืองที่ได้รับการเสนอชื่อ (การแก้ปัญหา ความคิดสร้างสรรค์) ทั้งนี้ Dole จะประกาศชื่อเมืองแห่งที่สองที่ได้เข้าร่วมโครงการ Sunshine for All ในวัน Giving Tuesday ซึ่งตรงกับวันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563
 
โครงการ Sunshine for All ในเมืองแจ็กสัน
 
เมืองแจ็กสันได้รับการคัดเลือกเพราะเมืองแห่งนี้มีร้านขายของชำเพียง 20 แห่ง และในจำนวนนี้มีไม่ถึง 5% ที่จำหน่ายผักผลไม้สดที่ปลูกในท้องถิ่น แต่กลับมีร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดมากถึง 70 แห่ง ร้านสะดวกซื้อ 60 แห่ง และปั๊มน้ำมัน 150 แห่งที่ขายอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ
 
เนื่องในโอกาสเปิดโครงการ Chokwe Antar Lumumba นายกเทศมนตรีเมืองแจ็กสัน ได้ประกาศให้วันนี้ (26 สิงหาคม) เป็นวัน Sunshine for All Day ในเมืองแจ็กสัน ทั้งนี้ Dole ได้จับมือกับเชฟในท้องถิ่นและองค์กรต่าง ๆ ได้แก่ Boys and Girls Club of Central Mississippi, Up in Farms, The Urban League, Smoothie King และ Foot Print Farms เพื่อจัดการกับปัญหาอย่างสร้างสรรค์ ด้วยการนำอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการไปสู่พื้นที่ขาดแคลนในเมืองแจ็กสัน โดยกิจกรรมหลักภายใต้โครงการนี้ประกอบด้วย
 
- การบริจาคเงิน 75,000 ดอลลาร์ให้แก่ Up in Farms เพื่อสนับสนุนศูนย์ฝึกอบรม Farm-to-Table Training Center และช่วยให้ทางร้านสามารถจัดหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ 1,000 มื้อต่อวันให้แก่ผู้ที่ขาดแคลน
- การเปิดตลาดเกษตรกรที่ Boys and Girls Club หลายสาขาทุกสัปดาห์ เพื่อจำหน่ายผักผลไม้สดที่ปลูกในท้องถิ่นและมีราคาย่อมเยาจาก Foot Print Farms, สมูทตี้ปั่นสดจาก Smoothie King และอาหารปรุงสดใหม่จากเชฟในท้องถิ่นอย่าง Nick Wallace, Regina Wallace, Jamie Gwen และ Ally Phillips
- การเปิดแคมป์สอนทำอาหารสำหรับเด็ก Virtual Dole Kids Cooking Camp และคลาสสอนทำอาหารสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อให้ความรู้เรื่องการทำอาหาร รวมทั้งเผยเคล็ดลับในการเลือกซื้อวัตถุดิบอย่างชาญฉลาดและรับประทานอาหารเพื ่อสุขภาพในราคาย่อมเยา
- การสร้างสวนแห่งการเรียนรู้อย่างยั่งยืน ณ Boys and Girls Club และโรงเรียนประถมในท้องถิ่น เพื่อปลูกฝังให้เด็ก ๆ รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพตลอดชีวิต โดยเฉพาะผักและผลไม้
- การวางแผนร่วมมือกับผู้ประกอบการในท้องถิ่น เพื่อขยายตลาดเกษตรกรและฟู้ดทรัคจำหน่ายอาหารเพื่อสุขภาพในพื้นที่ Food Desert ทั่วเมือง
 
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการและมีส่วนร่วมกับโครงการได้ที่ https://bit.ly/dolesunshine หรือร่วมพูดคุยกับเชฟ Nick Wallace ทางเฟซบุ๊กไลฟ์ที่ facebook.com/dolesunshine ในวันที่ 26 สิงหาคม เวลา 12.15 น. (ET)
 
เกี่ยวกับ Dole Packaged Foods, LLC
 
Dole Packaged Foods, LLC คือผู้นำระดับโลกด้านการเพาะปลูก จัดหา จัดจำหน่าย และทำการตลาดผลิตภัณฑ์ผลไม้และอาหารว่างเพื่อสุขภาพ Dole จำหน่ายผลิตภัณฑ์ผลไม้ครบวงจร ได้แก่ ผลไม้บรรจุห่อที่เก็บในอุณหภูมิห้องได้ ผลไม้แช่แข็ง ผลไม้อบแห้ง และน้ำผลไม้ บริษัทดำเนินธุรกิจโดยยึดมั่นใน 4 เสาหลักแห่งความยั่งยืน ได้แก่ การจัดการน้ำ การลดการปล่อยคาร์บอน การอนุรักษ์ดิน และการลดขยะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ dolesunshine.com
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1127  
   
124.120.140.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • clinic

  ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->