ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
News >> Today News >> เผยทุกเคล็ดลับ วิธีแต่งหน้า ให้ได้ลุคเปรี้ยวแซ่บสไตล์ Super Model
(Message started by: unyana on 09/01/19 เวลา 01:18:46)

Title: เผยทุกเคล็ดลับ วิธีแต่งหน้า ให้ได้ลุคเปรี้ยวแซ่บสไตล์ Super Model
ส่งโดย unyana on 09/01/19 เวลา 01:18:46
เผยทุกเคล็ดลับ วิธีแต่งหน้า ให้ได้ลุคเปรี้ยวแซ่บสไตล์ Super Model      

เคล็ดลับการแต่งหน้าให้ได้ลุคสาวแซ่บเปรี้ยวตามสไตล์ซุปเปอร์โมเดลนั้นเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่อยากจะเพิ่มความเซ็กซี่ก่อนไปงานปาร์ตี้โดยเฉพาะ หัวใจหลักของการแต่งหน้าลุคนี้ก็คือ การมีโหนกแก้มชัดเจน มีดวงตาที่ดำลึกน่าค้นหา และทา ลิปสติกสีนู้ด (https://www.maybelline.co.th/lips/lipstick/maybelline-inti-matte-nude-collection) เพื่อเพิ่มความหวาน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการแต่งหน้าลุคนี้มาฝากกัน

1. สโมกกี้อาย ด้วยอายไลเนอร์แท่งเดียว หรือเรียกอีกอย่างว่า การเขียนอายไลเนอร์แบบ lived-in ด้วยอายไลเนอร์สีดำแบบง่าย ๆ เริ่มจากเขียนขอบตาเส้นหนาด้วยอายไลเนอร์สีดำเนื้อครีมนุ่ม ๆ ตรงขอบแนวขนตาทั้งบนและล่างรวมถึงขอบด้านใน จากนั้นใช้แปรงแต่งตาหรือนิ้วมือเบลนด์เนื้ออายไลเนอร์สีดำให้ฟุ้ง ๆ รอบขอบตาอย่าให้เหลือเป็นเส้นแข็ง และเพื่อให้อายไลเนอร์สีดำติดทนทาน ใช้แปรงแตะอายแชโดว์สีดำทาทับเส้นอายไลเนอร์อีกครั้ง จากนั้นปัด มาสคาร่า (https://www.maybelline.co.th/eyes/mascara) สุดท้ายเพิ่มความน่าค้นหาให้ดวงตาด้วยคอนแทคเลนส์สีสว่าง ๆ

2. เขียนหัวคิ้วฟุ้งทรงธรรมชาติ ใช้แปรงปัดแต่งคิ้วให้เป็นทรงก่อนเริ่ม เขียนคิ้ว อุปกรณ์ง่าย ๆ ที่จะช่วยให้การ เขียนคิ้ว ฟุ้งเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะบริเวณหัวคิ้ว คือ ที่ เขียนคิ้ว แบบหัวแฉกคล้ายส้อม เพราะจะช่วยเลียนแบบให้ได้เส้นคิ้วเสมือนจริงตามสไตล์การ แต่งหน้าเกาหลี (https://www.maybelline.co.th/make-up-tips/western-vs-korean-look) ใช้ คอนซีลเลอร์ เก็บขอบคิ้วและเบ้าตาให้สว่างขึ้นเล็กน้อย

3. โหนกแก้มชัด ลง ครีมรองพื้น (https://www.maybelline.co.th/face/foundation) เนื้อแมทชนิดควบคุมความมันเพื่อให้ผิวหน้าเรียบเนียนยาวนานปราศจากความมันส่วนเกิน โดยใช้แปรงหรือฟองน้ำแทนนิ้วมือในการเกลี่ย ครีมรองพื้น ให้ทั่วใบหน้าและลำคอ หลังจากลง ครีมรองพื้น เสร็จแล้ว ตามด้วย คอนซีลเลอร์ บริเวณใต้ตา ปัดแป้งฝุ่นให้รองพื้นเซ็ตตัว จากนั้นปัดบรอนเซอร์บริเวณไรผมข้างหน้าผาก ร่องแก้ม และสันกราม เป็นแนวเลข 3 ขั้นตอนนี้จะทำให้โหนกแก้มดูชัดขึ้น จากนั้นปัดบลัชออนสีอ่อนบริเวณโหนกแก้มเบา ๆ

4. ลิปกลอสสีนู้ด เนื่องจากลุคซุปเปอร์โมเดลเราจะเน้นความโดดเด่นที่ดวงตา วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด จึงมีความสำคัญเพื่อไม่ให้เรียวปากนั้นดึงความสนใจจากดวงตา ปากที่ต้องการคือสีนู้ดเบาๆ วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด สำหรับลุคนี้ คือ ลิปสติกสีนู้ดเฉดเดียวกับสีปาก เลือกได้ทุกเนื้อลิปสติกไม่ว่าจะเป็นเนื้อแมท เนื้อลิควิด เนื้อกลอส หรือเนื้อซาติน แต่ที่แนะนำเป็นพิเศษคือ ลิปสติกกลอสสีนู้ดที่มีความวาวเพิ่มลูกเล่นให้ลุคที่หวานขึ้น ไม่ดุจนเกินไป วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ด สีเดียวกับปากบางครั้งทาออกมาแล้วอาจดูป่วย แนะนำบำรุงด้วย ลิปบาล์ม (https://www.maybelline.co.th/lips/lip-balm) ก่อน จึงค่อยให้หาดินสอเขียนขอบปากที่เข้มกว่าสีปากจริง 2-3 เฉด ทาขอบปากก่อนแล้วจึงทาลิปสีนู้ดตามให้ทั่ว จากนั้นใช้แปลงค่อย ๆ เกลี่ยผสมกัน เท่านี้ก็ได้ลิปสีใหม่ที่เข้ากับสีปากมากยิ่งขึ้น หากสีขอบปากเข้มแล้วลิปสติกไม่สามารถกลบสีของปากที่ได้ ควรกลบสีของปากด้วย คอนซีลเลอร์ ก่อนทุกครั้ง

เคล็ดลับการแต่งหน้าสไตล์สาว ๆ ซุปเปอร์โมเดลนั้นอาจจะไม่เหมาะสำหรับการแต่งในชีวิตประจำวันเท่าไหร่นัก เพราะ Eyeliner สีดำนั้นอาจจะทำให้คุณดูพังได้เมื่อต้องเจอกับอากาศที่ร้อนมาก ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีความมันบนบริเวณเปลือกตาเยอะเป็นพิเศษ จึงควรเลือก Eyeliner ชนิดกันน้ำเพื่อที่จะได้ไม่ไหลระหว่างวันนั่นเอง
[b][/b][size=2][/size]ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.