แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 336: ดูไอเดียบ้าน พระราม 2 อบอุ่นอยู่ง่ายได้ความอเนกประสงค์  (จำนวนคนอ่าน 50 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/16/23 เวลา 22:24:41 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ครั้งนี้เราจะขอพามาดูตัวอย่างบ้านเดี่ยวของโครงการสราญสิริ พระราม 2 ที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม ดูอบอุ่นและยังลงตัวกับการอยู่อาศัยในทุกแง่มุม ไม่แน่ว่าอาจจะช่วยเปิดไอเดียแต่งบ้านสำหรับคนที่มีทาวน์โฮมในย่านพระราม 2 อยู่แล้ว หรืออาจเป็นจุดหมายใหม่ในการลงทุนของคนที่กำลังต้องการลงทุนกับบ้านในย่านนี ้ก็ได้ มาดูกันเลย
 
สร้างบรรยากาศเติมพื้นที่การใช้ชีวิตในแบบ Modern Farmhouse
ความน่าสนใจอย่างแรกของบ้าน พระราม 2 ทาวน์โฮมโครงการใหม่ 2566 สราญสิริ พระราม 2 ก็คือ การออกแบบตกแต่งทั้งโครงการในแบบสไตล์ Modern Farmhouse ซึ่งการออกแบบตกแต่งสถาปัตยกรรมในสไตล์นี้ สามารถสะท้อนภาพบรรยากาศของบ้านที่อบอุ่นออกมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะตัวบ้านของโครงการ ที่ผู้ออกแบบได้นำความเป็น Farmhouse แบบตะวันตกสอดแทรกไว้ในรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้อย่างน่าสนใจ อย่างการนำมาสร้างมุมสำหรับนั่งทำงานภายในบ้านที่อยู่ภายใต้บรรยากาศที่ดูผ่ อนคลาย การเพิ่มมุมอเนกประสงค์ให้กับการใช้งานของทุกคนในครอบครัว จึงทำให้ภาพรวมออกมาดูมีความลงตัวไม่น้อย  
 
เมื่อมองเจาะดูในรายละเอียดแล้ว ก็จะพบว่าวิธีการที่ทางผู้พัฒนาและนักออกแบบเลือกใช้ก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์และองค์ประกอบภายในบ้านที่มีวัสดุเป็นไม้ หรือเป็นวัสดุจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่โล่ง ๆ อันแสนน่าเบื่อกลายเป็นพื้นที่ Work Space ที่ดูมีความอบอุ่นและมีสไตล์ขึ้นมา มองด้วยตาก็รู้สึกงดงาม ขณะที่ประโยชน์ใช้สอยจริงก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน เติมเฟอร์นิเจอร์ไม้ไปไม่กี่ชิ้น เลือก Mood & Tone ของห้องให้ไปในทิศทางเดียวกัน เท่านี้ก็ได้มุมทำงานที่ใช้งานได้หลากหลายแล้ว
 
ใช้เฟอร์นิเจอร์เพียงไม่กี่ชิ้นก็ได้พื้นที่อเนกประสงค์
การเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับบ้านนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ ที่เยอะชิ้นเสมอไป อย่างบ้านเดี่ยวในโครงการสราญสิริ ทาวน์โฮม พระราม 2 ก็มีการออกแบบมาอย่างดี จึงรู้ว่าเฟอร์นิเจอร์ที่มีวัสดุเป็นไม้หรือที่มาจากธรรมชาติ จะต้องใช้กี่ชิ้น และควรจะจัดวางตรงไหนถึงจะทำให้สามารถแบ่งพื้นที่ของบ้านได้อย่างลงตัว เป็นสัดส่วน และเกิดพื้นที่สำหรับการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ตามต้องการ ดังนั้นการจะทำให้บ้านดูอบอุ่น สวยงาม มีพื้นที่ใช้สอยลงตัวสำหรับทุก ๆ คน ไม่ใช่การนำเฟอร์นิเจอร์ใส่เอาไปในบ้านเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญอยู่ที่ความเข้าใจว่าเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นจะสามารถมอบประโยชน์ อะไรให้กับเราได้บ้าง สิ่งนี้จะทำให้เรารู้ว่า เราควรจะเลือกอะไร ต้องใช้กี่ชิ้น และควรจะจัดวางตรงไหนถึงจะเหมาะสมนั่นเอง
 
การเลือกแนวตกแต่งออกแบบเป็นสไตล์ Modern Farmhouse และการเลือกจัดวางเฟอร์นิเจอร์ของบ้าน พระราม 2 โครงการสราญสิริ พระราม 2 ถือว่าเป็นไอเดียและแนวทางที่ดีอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการแต่งบ้านให้เกิ ดบรรยากาศภายในที่ดูอบอุ่น มีความเป็นครอบครัว ใครสนใจลองนำไปปรับใช้กับบ้านของตนเองกันได้เลย
ส่งโดย: unyana
สถานะ: Full Member ***
จำนวนความเห็น: 187  
   
171.6.137.211 fwd for 192.168.89.*


Page(s) : 1 
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies:shortcuts (IE and NS6 only): hit alt+s to send, alt+p to preview, or alt+r to reset


 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by