แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 193: เสริมพลังงานด้วยผลิตภัณฑ์ไมโล หมดกังวลเรื่องลูกไม่ยอมกินข้าวเช้า  (จำนวนคนอ่าน 50 ครั้ง)
« เมื่อ: 04/24/21 เวลา 23:23:25 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

  ปัญหาเด็กไม่สบายบ่อยเป็นปัญหาหนักใจที่คุณพ่อคุณแม่ส่วนใหญ่ต่างกลัดกลุ้มเพราะอาหารเช้าถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ร่างกายจะนำสารอาหารที่ได้ไปเป็นพลังงานและเสริมสร้างการเจริญเติบโตทำให้มี เรี่ยวแรงและสติปัญญาที่พร้อมต่อการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพได้อย่างสมบูรณ์ เต็มที่ แต่ถ้าหาก ลูกไม่ยอมกินข้าว หรือกินข้าวได้น้อยขึ้นมาก เด็ก ๆ จะเอาเรี่ยวแรงจากไหนมาแอคทีฟได้ตลอดทั้งวัน วันนี้เราจะมาคลายความกังวลนี้ด้วยการเสริม เครื่องดื่มไมโล ให้ลูกในทุก ๆ เช้า
 
   พฤติกรรมเด็กไม่กินข้าวสำหรับ Milo ถือเป็นเรื่องปกติที่พบได้บ่อยในเด็กปฐมวัยเพราะเป็นช่วงที่ร่างกายเจริญเติ บโตได้ช้าลงเมื่อเทียบกับในวัยทารกทำให้เด็กในวัยนี้มีความต้องการสารอาหารท ี่จำเป็นต่อร่างกายน้อยลง นั่นจึงทำให้ความรู้สึกอยากอาหารของเด็กก็จะลดลงตามไปด้วย คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกในวัยนี้จึงมักประสบกับพฤติกรรม ลูกไม่ยอมกินข้าว กันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งปัญหา เด็กไม่กินข้าว นี้ไม่ถือว่าเป็นอันตรายรุนแรงใด ๆ หากยังไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย เช่น น้ำหนักลด ผอมจนเกินไปหรือมีอาการผิดปกติของระบบทางเดินอาหารจำพวกปวดท้อง อาเจียน ถ่ายเหลว เป็นต้น
 
   วิธีการรับมือเมื่อ ลูกไม่ค่อยกินข้าว ที่ง่ายที่สุดคือการสร้างแรงจูงใจและทัศนคติที่ดีในการกินอาหาร ยิ่งช่วงเช้าตื่นมาเด็ก ๆ ควรได้สัมผัสกับบรรยากาศการกินอาหารที่ผ่อนคลาย ไม่ควรบีบบังคับหรือกดดันลูกให้ต้องกินข้าวให้หมด และสิ่งสำคัญคือไม่ควรติดสินบนรางวัลแก่เด็กแลกกับการกินข้าวเพราะจะยิ่งทำใ ห้เด็กเคยชินในครั้งต่อไปเมื่อไม่อยากกินข้าวเช้าก็จะปฏิเสธอยู่เรื่อยหรือย อมกินเพื่อจะได้รับรางวัล ทำให้เด็ก ๆ ไม่ได้รับอาหารที่หลากหลายและยังเสี่ยงทำให้เด็กกลายเป็นคนกินยากอีกด้วย
 
   คุณพ่อคุณแม่ที่มี ลูกไม่ยอมกินข้าว ควรเตรียมอาหารเช้าแบบที่เด็ก ๆ ชอบ ปรุงอาหารให้มีรสชาติและสีสันที่ช่วยดึงดูดให้น่าลิ้มลอง ไม่ควรใส่วัตถุดิบในการปรุงอาหารที่เด็กไม่ชอบ เพื่อกระตุ้นทั้งรูป รสชาติและกลิ่นเย้ายวนให้ลูก ๆ อยากอาหารมากขึ้น แนะนำว่าในอาหารเช้าไม่จำเป็นจะต้องใส่อาหารที่มีคุณค่าสารอาหารสูงลงไปมากน ัก เช่น ลูกไม่ชอบกินผักก็ยังไม่ต้องเพิ่มผักมากเกินไปในมื้อเช้าให้มาเน้นเสริมด้วย ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มช็อกโกแลต นม ไมโล ที่มีสารอาหารและวิตามินครบถ้วนไว้ทดแทนที่ขาดไปจากมื้ออาหารเพราะ ประโยชน์ของไมโล ช่วยเสริมสร้างการทำงานของร่างกายให้แข็งแรงอยู่แล้ว อีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยถูกปากเด็ก ๆ ได้ทั้งประโยชน์และความอร่อย ดังนั้นอย่าลืมให้ไมโลมาเป็นตัวช่วยเสริมโภชนาการลูกป่วยบ่อย (เพิ่มเติม: https://www.milo.co.th/blog/ลูกป่วยบ่อย-เคล็ดลับเสริมสร้างร่างกายให้ลูก) คู่กับอาหารเช้าให้ลูก ๆ ในทุกวัน  
 
 
ที่มาข้อมูล
- https://www.milo.co.th/blog/ลูกไม่ค่อยกินข้าว
ส่งโดย: unyana
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 29  
   
171.7.60.67 fwd for 192.168.88.*


Page(s) : 1 
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies:shortcuts (IE and NS6 only): hit alt+s to send, alt+p to preview, or alt+r to reset


clinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->