แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 197: เปิดขั้นตอนการทาครีมให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด  (จำนวนคนอ่าน 57 ครั้ง)
« เมื่อ: 05/30/21 เวลา 15:26:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

 ครีมที่เราทาลงไปที่ผิวหน้าแต่ละวันนั้น มีเนื้อสัมผัสที่มีความแตกต่างกันและด้วยเนื้อสัมผัสที่มีความแตกต่างกันจึง ทำให้การเรียงลำดับการทาครีมเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อประสิทธิภาพของการบำร ุงค่อนข้างมาก ที่ผ่านมาสาว ๆ หลายคนอาจจะทาครีม ด้วยขั้นตอนการทาครีมที่ไม่ถูกต้อง จึงทำให้ได้ประสิทธิภาพจากครีมไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งที่ใช้ครีมที่มีคุณภาพ และเหมาะสมสำหรับสุขภาพผิวของตนเอง
 
เปิดขั้นตอนการทาครีมให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด
  หลักการง่าย ๆ ของการทาครีมลงบนผิวหน้าสำหรับขั้นตอนการบำรุง ก็คือ การนำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เราจะใช้ทั้งหมดมารวมกัน แล้วแยกประเภทของผลิตภัณฑ์ ตามความเข้มข้นและความเหลวของผลิตภัณฑ์ ยกตัวอย่างเช่น สเปรย์ น้ำตบ เซรั่ม เจล ครีม เป็นต้น
ขั้นตอนแรกของการบำรุง เราสามารถเริ่มต้นได้จาก การใช้พรีเซรั่ม สเปรย์ ลงบนผิว เพื่อเป็นการบำรุงผิวในขั้นต้นให้มีความชุ่มชื้นพอประมาณปลุกและเปิดผิวให้ต ื่นปรับสภาพผิว รูขุมขนให้พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนถัด ๆ ไป ในส่วนนี้เนื้อผลิตภัณฑ์จะค่อนข้างมีความเหลว ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีที่สุด
 
  ลำดับต่อมาคือ การลงสกินแคร์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบเอสเซนส์ น้ำตบ หรือโลชั่น เพื่อเติมความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น เน้นการบำรุงได้ตามความต้องการของแต่ละคน ทั้งเรื่องของริ้วรอย ความกระจ่างใส ความเรียบเนียนของผิว เป็นต้น  
เมื่อบำรุงด้วยน้ำตบแล้ว เนื้อสัมผัสของตัวบำรุงต่อไปที่ควรจะเป็นคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงแบบเนื้อเจล หรือเจลครีมหน้าขาวใส เป็นเนื้อลักษณะเหลวที่เริ่มมีความหนืดเพิ่มมากขึ้น ให้การบำรุงผิว แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวหน้า เมื่อมีการใช้อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยฟื้นบำรุงผิวหน้าของเราให้มีความใสและมีความแข็งแรงมากขึ้นได้  
 
  ปิดท้ายด้วยการบำรุงในรูปแบบของเนื้อครีม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการดูแลผิวแบบขั้นสุด เนื้อครีมหลาย ๆ ตัวจะมีความเข้มข้นค่อนข้างมาก เราควรที่จะเลือกเนื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ให้มีความเหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง เช่น การ์นิเย่ หรือ neutrogena หลาย ๆ คนมีผิวผสมแต่เลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้งก็ไม่ตอบโจทย์ ควรเลือกเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ผิวผสม โดยเฉพาะ ก็จะตอบโจทย์กับสภาพผิวมากยิ่งขึ้น ถือเป็นตัวสำคัญที่จะช่วยปรับสภาพผิวในขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่จะทาครีมกันแดด และแต่งหน้า  
 
  จากข้อมูลข้างต้น เราจะพบว่าการเรียง ลำดับการทาครีมโอเลย์ อย่างถูกต้องและเหมาะสมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของครีมบำรุงต่าง ๆ ที่มีต่อผิวพรรณให้ดีขึ้น เป็นขั้นตอนง่าย ๆ ที่เราสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง
 
https://today.line.me/th/v2/article/ใช้สกินแคร์หลายตัว+เรียงลำดับยังไง+ท าอะไรก่อน+หลัง-qy9oBw
ส่งโดย: unyana
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 29  
   
171.6.165.36 fwd for 192.168.88.*


Page(s) : 1 
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies:shortcuts (IE and NS6 only): hit alt+s to send, alt+p to preview, or alt+r to reset


clinic
 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->