แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 14: เพื่อนแพทย์ที่รัก:. 10  มิถุนายน 2551 ...อ.เอื้อชาติ.  (จำนวนคนอ่าน 8554 ครั้ง)
« เมื่อ: 03/05/08 เวลา 19:00:46 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


10  มิถุนายน 2551
 
เพื่อนแพทย์ที่รัก :  ขณะนี้ประเทศไทยของเราดูจะลำบากนะครับ  การเมืองก็ปั่นป่วนมาก ไม่รู้ว่าจะลงเอยอย่างไร  เศรษฐกิจก็แย่ลงมาก  ข้าวของแพงขึ้นทุกๆ อย่าง  แพทย์เราคงจะต้องลำบากอีกแล้ว  เพราะคนไข้ก็จะใช้จ่ายน้อยลง  ผมขอให้ทุกๆคนปรับตัวตามความเหมาะสมนะครับ  ข้อสำคัญไม่รู้ว่าสภาพนี้จะยาวไปอีกกี่เดือน ต้องอดทนกันหน่วยครับ
 
1.   พรบ.คุ้มครองผู้เสียหายฯ กำลังพิจารณาอยู่ที่คณะกรรมการกฤษฎีกา   แต่ดูท่าทีแล้วเรื่องยกเว้นการฟ้องอาญาในการประกอบวิชาชีพเวชกรรมนั้นคงจะยา ก  ซึ่งคงจะต้องติดตามกันต่อไปครับว่าร่าง พรบ.ฉบับนี้จะสามารถปฏิบัติได้อย่างไร
 
2.   แพทย์ที่ประกอบวิชาชีพรักษาคนไข้นอก ที่คลีนิคแต่เพียงอย่างเดียวก็ยังคงมีเรื่องที่ถูกกล่าวหาเป็นระยะๆครับ ไม่ว่าจะเป็น แพ้ยา (ซึ่งแพทย์ไม่มีวันที่จะรู้ได้ แม้จะซักประวัติว่ามีการแพ้ยาหรือไม่) รักษาแล้วโรคเลวลง และไปพบโรคร้ายซึ่งยังไม่แสดงอาการออกมาในวันเวลาที่แพทย์ให้การรักษา  บางครั้งก็ถูกถามหาความรับผิดชอบ (แปลว่าเรียกร้องค่าเสียหาย)  ถ้าตกลงกันไม่ได้ ก็อาจจะนำคดีไปฟ้องร้องต่อศาล
 
  ในที่ประชุมแพทยสมาคมเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2551 ได้มีการพิจารณาเรื่องนี้ เพราะแพทยสมาคมฯ โดยอาจารย์สมศรี ได้ทำการไกล่เกลี่ย (ซึ่งโดยส่วนใหญ่ก็ต้องจ่ายเงิน) ไปหลายรายแล้ว  โดยความเป็นจริงนั้น ตรวจคนไข้ ตามคลีนิกแต่ละรายแพทย์เก็บค่ายาได้นิดเดียวเท่านั้น แต่ถ้าดวงไม่ดี คนไข้มีปัญหาก็ถูกเรียกร้องความรับผิดชอบ แพทยสมาคมฯเลยคิดเบื้องต้นว่าสำหรับคนไข้ที่มารักษาที่คลีนิก (ยกเว้นการผ่าตัดทุกชนิด) เวลาไกล่เกลี่ยก็ไม่ต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนเงินที่แพทย์ได้จากคนไข้แต่ละคนก็มากกว่าเป็นร้ อยๆเท่า  
 
 แพทยสมาคมฯจึงมีความคิดว่า จะทำเรื่องสวัสดิการของสมาชิกที่รักษาคนไข้ที่คลีนิกก่อน (แต่จะไม่ขอรวมถึงการทำผ่าตัด และการเสริมสวย ซึ่งจะค่อยๆพิจารณาทำให้ทีหลัง) โดยอาจจะตั้งกองทุนไว้ แต่ยังไม่แน่นอนนะครับ  ที่คิดไว้คือ แพทย์คนละ 1000 บาทต่อปี สมทบเข้ากองทุนสวัสดิการคลีนิกเมื่อมีเรื่องราวจากการรักษาที่คลินิก(ยกเว้น ผ่าตัดและเสริมสวย)แพทยสมาคมฯ จะเป็นผู้ไกล่เกลี่ยให้ และถ้าจำเป็นต้องจ่ายก็จะจ่ายให้จากกองทุนสวัสดิการคลินิก โดยจะจ่ายให้ทั้งหมด ถ้าไม่เกินสองแสนบาท ถ้าคนไข้เรียกร้องเกินสองแสนบาท ก็จะตกลงกับแพทย์แต่ละคนเป็นรายๆไป  ถ้าคนไข้ฟ้องศาลแพทยสมาคมก็จะหาทนายและรับผิดชอบค่าทนายให้ (แต่ไม่ได้ใช้ทนายที่มีอยู่นะครับ เพราะยังไม่มีประการณ์เพียงพอ) เราจะขอทำซัก 1 ปี ก่อน หลังจากนั้นก็คงจะมีข้อมูลเพียงพอสำหรับให้กองทุนสวัสดิการคลีนิก อยู่ได้ถาวร และอาจจะมีส่วนลดจาก 1000 บาทต่อปี  ถ้าแพทย์ท่านนั้นไม่มีเรื่องต้องไกล่เกลี่ยเลย
 ในวันนี้ผมขอเล่าความคิดที่จะทำกองทุนเพื่อให้แพทย์ได้ช่วยเหลือกันคร่าวๆก่ อนนะครับ แต่ไม่ใช่เป็นการประกันการประกอบวิชาชีพนะครับ  เพราะแพทยสมาคมทำไม่ได้  ต้องให้บริษัทประกันเป็นผู้ทำ  แต่เราตั้งกองทุนเพื่อช่วยกัน  ช่วยกันรับความเสี่ยง แล้วแพทยสมาคมก็สามารถใช้กองทุนได้ทั้งหมด เพราะแพทยสมาคมก็ไม่ได้คิดค่าบริหารจัดการเลย เนื่องจากได้มีเจ้าหน้าที่ไว้แล้ว  สำหรับแพทย์ผู้ไกล่เกลี่ย ตอนนี้เรามี อาจารย์สมศรี เผ่าสวัสดิ์ , อาจารย์พินิจ หิรัญโชติ   และผมก็เชื่อว่า เมื่อเราเริ่มโครงการนี้ คงจะมีแพทย์อีกจำนวนมากพร้อมที่จะมาช่วยเหลือในการไกล่เกลี่ย  ซึ่งอาจจะต้องมีทุกๆ จังหวัด
 ผมขอเรียนว่าในการประชุมแพทยสมาคมครั้งต่อไปถ้ากรรมการฯ อนุมัติโครงการและวิธีปฏิบัติแล้ว จะมีแบบฟอร์มใบสมัครและเงื่อนไข  ถึงแพทย์ที่ทำคลีนิกทุกๆคนครับ
 
ขอให้โชคดีทุกๆ คนครับ
รัก&ห่วงใยเพื่อนร่วมวิชาชีพ
(นายแพทย์เอื้อชาติ  กาญจนพิทักษ์)

 
----------------

5  มีนาคม  2551
 
เพื่อนแพทย์ที่รัก :  รัฐบาลใหม่ก็ยังไม่ทันจะพ้น 1 เดือนเลย ก็มีเรื่องยุ่งๆ ในกระทรวงสาธารณสุขอีกแล้ว  แพทย์ที่รักสงบทั้งหลายคงจะต้องกลุ้มใจไปกับสถานการณ์ทั้งหมดไปด้วยนะครับ
 
1.      ผมใคร่ขอแสดงความยินดีกับท่าน ส.ว.ที่เป็นแพทย์ อ.พรพรรณ  บุณยรัตนพันธุ์ , อ.พินิจ  กุลละวณิชย์ , อ.วิรัตน์   พาณิชย์พงษ์ , นพ.เจตน์  ศิรธรานนท์ (จ.เพชรบุรี)  และจากการเลือกตั้ง นพ.อนันต์  อริยะชัยพาณิชย์ (จ.สุรินทร์) , นพ.จตุรงค์    ธีระกนก (จ.ร้อยเอ็ด) , นพ.สุรพงษ์  ตันธนศรีกุล (จ.กาญจนบุรี)  ซึ่งพวกเราทุกๆ คนคงจะอุ่นใจได้แน่นอนครับ  และผมกล้ายืนยันได้ว่าท่าน ส.ว.ทุกๆ คน เข้าใจปัญหาความทุกข์ยาก และความหวาดกลัวในการประกอบวิชาชีพของเราเป็นอย่างดี  ซึ่งคงจะแก้ไขปัญหาให้เราได้โดยเต็มความสามารถของทุกๆ ท่าน
 
2.      ผมขอย้ำอีกครั้งหนึ่งนะครับว่าตอนนี้เรามีทนายมาประจำที่แพทยสมาคมฯ และนะครับ  เพื่อนๆ ต้องการใช้บริการ  ติดต่อมาได้เลยครับ  (แต่ขอให้โชคดี ไม่ต้องใช้บริการ)  ทนายจะไปพบเพื่อนๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนทั่วประเทศไทย
 
3.      ในการประชุมครั้งแรกของแพทยสมาคมฯ ในวาระของผมนี้  ที่ประชุมได้เล็งเห็นว่า ยังมีเพื่อนแพทย์อีกจำนวนมากประมาณ 50% ของแพทย์ทั้งหมดยังไม่ได้เป็นสมาชิกของแพทยสมาคมฯ  และเนื่องในวโรกาศเฉลิมฉลอง 80 ชันษาขององศ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  แพทยสมาคมฯ จะถือเป็นเกียรติอย่างสูงสุดถ้าเพื่อนๆ  จะกรุณาสมัครเป็นสมาชิกตลอดชีพ  ของแพทยสมาคมฯ โดยได้รับค่ายกเว้นค่าธรรมเนียมตลอดชีพ 2,000 บาท  ผมใคร่ขอร้องให้เพื่อนๆ ให้ช่วยกรุณากรอกแบบสอบถามมาเพียง 4-5 บรรทัดเท่านั้น  
 
(แบบฟอร์มจะถูกกระจายไปตามสื่อของแพทยสภา , ราชวิทยาลัย , ชมรมศูนย์โรงพยาบาลทั่วไป , หรือจะโหลด เอาจา www.mat.or.th  ก็ได้ครับ)  และช่วยส่งกลับมายังแพทยสมาคมฯ ด้วยครับ  และไม่ต้องไปคิดเลยครับว่าเป็นสมาชิกแล้วหรือยัง   ช่วยเซ็นส่งกลับมาเถอะครับ  ถ้าเป็นสมาชิกอยู่แล้วก็จะได้เป็นการ update ที่อยู่ใหม่เลย  การที่แพทย์ทั้งหมดรวมตัวกันนี้แพทยสมาคมฯ ก็จะทำให้เราเข้มแข็งขึ้น  และแสดงถึงความสามัคคีที่ดีเยี่ยม               จะคิดอ่านทำอะไรก็ง่ายครับ
 
4.      สมาคมโรงพยาบาลเอกชนจะจัดอบรมเรื่อง  “ทฤษฎีของการไกล่เกลี่ย”  ในวันจันทร์ที่  24  มีนาคม  2551  เวลา 08.30 – 18.00 น.  เพื่อให้ความรู้แก่เพื่อนแพทย์  เนื่องจากปัจจุบันนี้แพทย์ได้ถูกฟ้องจากการรักษาเป็นอย่างมาก  เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการฟ้องร้องจึงต้องมีการแก้ปัญหาโดยการไกล่เกลี่ย  ซึ่งการไกล่เกลี่ยทำอย่างไรที่จะให้เป็นที่พอใจของผู้ฟ้องและผู้ถูกฟ้อง    ทางสมาคมโรงพยาบาลเอกชนเห็นว่าปัญหาดังกล่าวเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากที่ต ้องมาทำความเข้าใจและหาแนวทางในการปฏิบัติได้ถูกต้อง  ทางสมาคมโรงพยาบาลเอกชนได้เชิญอาจารย์วันชัย  วัฒนศัพท์  ผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันพระปกเกล้า และอาจารย์นพพร  โพธิรังสิยากร  ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลอุทธรณ์  ซึ่งวิทยากรทั้ง 2 ท่านนี้  เป็นผู้เชี่ยวชาญมีความรู้ความสามารถและมีประสบการณ์เป็นอย่างมาก  มาเป็นวิทยากรในการอบรมครั้งนี้  หากท่านสนใจที่จะเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้  กรุณาติดต่อที่สมาคมโรงพยาบาลเอกชน  โทรศัพท์  02-716-7058 , 02-716-7470
 
                                            
ขอให้โชคดีทุก ๆ คนครับ
 
(นายแพทย์เอื้อชาติ  กาญจนพิทักษ์)
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 06/20/08 เวลา 19:09:38 by 716:16 »

-ในหลวงทรงพระราชทานพระราชดำรัส ขอให้แพทย์ ไทย
"อ่อนน้อม ถ่อมตน ทุกคนมีดี อย่าดูถูกใคร"..

จากพระราชดำรัสสู่หลักสูตร "ธรรมาภิบาลผู้บริหารทางการแพทย์" แพทยสภา-สถาบันพระปกเกล้า ปธพ.
ส่งโดย: 716:16 male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 3024  
   
58.8.229.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 19:03:27 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


เรียนเชิญ เพื่อนแพทย์ผู้ทรงเกียรติทุกท่าน
 เนื่องจากในปีนี้เป็นวาระที่แพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ครบรอบ 87 ปี และวาระเฉลิมพระชนม์ 80 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทางแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ จึงใคร่ขอเชิญชวนให้แพทย์ทุกท่านสมัครเป็นสมาชิกสามัญตลอดชีพในวาระพิเศษนี้  
โดยได้รับการยกเว้นค่าสมัคร (จากปกติค่าสมัครสมาชิกตลอดชีพ 2,000 บาท)  
หากท่านสมัครภายในช่วงเวลาตั้งแต่ 1 มีค.2551-5ธค.2551 เพียงท่านกรอกรายละเอียดด้านหลังและส่งกลับมาที่แพทยสมาคมฯ สำหรับรายละเอียดของแพทยสมาคม ระเบียบ ข้อบังคับ สิทธิประโยชน์ สามารถตรวจสอบได้จา www.mat.or.th และ ในกรณีที่เป็นสมาชิกแล้ว มีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ โปรดแจ้งที่อยู่ใหม่ให้แพทยสมาคมฯ ทราบโดยกรอกในใบนี้เช่นกัน เพื่อความสะดวกในการส่งเอกสารและติดต่อสื่อสารไปยังท่าน รวมถึง E-mail address เพื่อส่งข่าวสารให้ท่านทาง internet ต่อไป ทั้งนี้ ท่านสามารถตรวจสอบสถานะสมาชิก ได้จาก website แพทยสมาคม www.mat.or.th เช่นกัน
แพทยสมาคมฯ ขอต้อนรับท่านสู่ สมาชิกใหม่ผู้ทรงเกียรติของเรา

 
กรุณา down load ใบสมัคร จาก link นี้
หน้า 1  
http://www.mat.or.th/file_attach/05Mar200843-AttachFile1204718203.doc
และ หน้า 2
http://www.mat.or.th/file_attach/05Mar200859-AttachFile1204718219.doc
 
fax กลับแพทยสมาคม  02-314-6305

-ในหลวงทรงพระราชทานพระราชดำรัส ขอให้แพทย์ ไทย
"อ่อนน้อม ถ่อมตน ทุกคนมีดี อย่าดูถูกใคร"..

จากพระราชดำรัสสู่หลักสูตร "ธรรมาภิบาลผู้บริหารทางการแพทย์" แพทยสภา-สถาบันพระปกเกล้า ปธพ.
ส่งโดย: 716:16 male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 3024  
   
58.8.229.*


« ความเห็นที่ #2 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 19:26:09 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Smiley ขอบคุณมากครับ พี่  Smiley

อิติปิโสวิเสเสอิอิเสเสพุทธะนาเมอิอิเมนาพุทธะตังโสอิอิโสตังพุทธะปิติอิ
http://jarun.org/v6/th/home.html <---- ศรัทธาศีลห้า ใจกล้าศีลแปด อาจหาญศีลสิบ--
ส่งโดย: Eagle :  ม นุ ส ส ภู มิ ..zzZZ male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 21859  
   
124.121.20.*


« ความเห็นที่ #3 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 20:03:29 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

special thank Grin

ทำมากผิดพลาดมาก(อดีต) จะไม่ผิดถ้าไม่ทำอะไรเลย(ปัจจุบัน) เฮ้อ !!!
ส่งโดย: nong-pang male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1539   WWW
   
118.173.118.*


« ความเห็นที่ #4 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 20:08:57 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Quote:
สมัครเป็นสมาชิกตลอดชีพ  ของแพทยสมาคมฯ โดยได้รับค่ายกเว้นค่าธรรมเนียมตลอดชีพ 2,000 บาท

 
รอโอกาสนี้มานานแล้วครับ ... น้ำขึ้นต้องรีบตัก  Grin
ส่งโดย: Hybrid VI
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 6068  
   
222.123.60.*


« ความเห็นที่ #5 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 20:57:44 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

will do  Grin

๏_ู__ู๏
ส่งโดย: ๏_ู__ู๏
สถานะ: Full Member ***
จำนวนความเห็น: 132  
   
124.157.179.*


« ความเห็นที่ #6 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 21:21:40 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Grin

ขอให้ความรักนั้นเป็นเสมือนห้วงสมุทรอันเคลื่อนไหว อยู่ระหว่างฝั่งเเห่งวิญญาณ ของเธอทั้งสอง
ส่งโดย: เรื่องธรรมดา
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 2072   Email
   
118.174.64.*


« ความเห็นที่ #7 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 21:39:35 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

หมอก็เป็นคนดี มียาให้กิน Grin Grin Grin

สติ สัมปชัญญะ เพียร ปัญญา
ส่งโดย: jubjeab
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1623  
   
117.47.198.*


« ความเห็นที่ #8 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 21:50:32 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

สมัครเป็นสมาชิกตลอดชีพ  ของแพทยสมาคมฯ โดยได้รับค่ายกเว้นค่าธรรมเนียมตลอดชีพ 2,000 บาท
 
แล้วสมชิกเก่าที่จ่ายไปแล้ว จะมีของชำร่วยคืนไหมครับ Grin Grin Grin

Good surgeons know how to operate.
Better ones know when to operate.
Best ones know when not to operate
ส่งโดย: anantom
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 10498   WWW
   
118.173.34.*


« ความเห็นที่ #9 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 21:55:22 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ขอบคุณ ครับ  Smiley
ส่งโดย: jangdonkan
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 6274  
   
203.156.43.*


« ความเห็นที่ #10 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 22:13:55 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Smiley Smiley Smiley
ส่งโดย: pumpu
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 2158  
   
125.27.41.*


« ความเห็นที่ #11 เมื่อ: 03/05/08 เวลา 22:33:20 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Grin
ส่งโดย: DR_NO
สถานะ: Full Member ***
จำนวนความเห็น: 152  
   
161.200.255.*


« ความเห็นที่ #12 เมื่อ: 03/06/08 เวลา 00:45:43 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

       กระผมหมอเมืองสยามเข้าใจว่า   จำนวนแพทย์ไทยกำลังอู้ฟู่เพิ่มพูนมากขึ้นทุกที    ด้วยมีโรงเรียนแพทย์รัฐ-เอกชนปูดขึ้นมาเพียบแปล้    ส่องแสดงว่า   จำนวนแพทย์จะต้องงอกงามยุ่บยั่บ     หนำซ้ำหมู่นี้ได้เห็นแพทยสมาคมออกมาเขย่าวงการแพทย์ให้ดูครึกครื้นเป็นระลอก ๆ   ว่าไปแล้วก็สอดรับแนวโน้มจำนวนแพทย์ยั้ยเยี้ยในอนาคตพอดิบพอดี    
        ครับ...ปริมาณแพทย์เยอะๆเป็นกระตั๊ก   มันก็เป็นหลักประกันความแข็งปั๋งทางวิชาชีพครับ    เพราะไม่ว่าจะอย่างไรๆ ในที่สุดแล้ว  วิชาชีพใดสำมะคัน/ไม่สำมะคัญกี่มากน้อยก็ต้องมาลงที่"จำนวน"อยู่ดี
        อีกอย่าง   นโยบายสุดเฉี่ยว"สมัครฟรี"อีหรอบนี้ถูกใจกระผมคนถังแตกที่ซู้ด ดูไป...ดูไป  แพทยสมาคมฟอร์มใหม่เอี่ยมอ่องนี้   ท่าจะกำลังไปได้สวยครับ....
ส่งโดย: หมอเมืองสยาม
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 4525  
   
203.107.204.*


« ความเห็นที่ #13 เมื่อ: 03/06/08 เวลา 09:08:51 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

หวังว่าอีกปีหรือสองปีข้างหน้า ภายใต้การบริหารของกรรมการใหม่
สมาคมนี้คงปรับทัศนคติ จากหอคอยงาช้างมาอยู่ติดพื้นดินให้มากขึ้น
 
การหาสมาชิกเพิ่มเป็นเรื่องดี แม้การลดแหลกแจกแถมที่ทำอยู่มันดูว่าสมาคมนี้ไร้ปัญญา ไร้แรงจูงใจ ที่จะเรียกหาศรัทธา หาสมาชิกมาเพิ่ม มันเป็นบทเรียนที่กรรมการสมาคมต้องกลับไปตั้งโจทย์ถามกันเองว่า ทำไมสมาคมที่ทรงเกียรติแห่งวิชาชีพ มีอายุยืนยาว มันถึงสิ้นไร้ไม้ตอก ขนาดการเป็นสมาชิกต้องเอามาแจกตามข้างถนนนี้  
 
ก็อยากเตือนด้วยความหวังดีในฐานะที่เป็นสมาชิกคนหนึ่งว่า เมื่อสมาชิกแห่เข้าไปสมัครแล้ว การไม่ได้ทำประโยชน์ให้กับสมาชิกที่เป็นชิ้นเป็นอันอย่างที่ทำๆกันอยู่นับสิ บปี (ด้วยทัศนคติผิดๆว่าเป็นสมาคมไฮโซในวังทำอะไรให้ชาวบ้านไม่ได้) มันจะเป็นดาบย้อนกลับมาฟันสมาคมให้พินาศไปอีกรอบเอง ทีนี้แจกก็คงไม่มีใครเอา
 
ส่วนการประชุมที่จัดในวันราชการโดยเฉพาะวันจันทร์ ที่โรงพยาบาลรัฐทุกแห่งคนไข้มากมายมหาศาล คงปลีกตัวไปยาก ก็ขอเป็น DVD มาดูเอง จะได้ไหม เพราะเรื่องน่าสนใจแต่ไปไม่ได้แน่นอนเพราะคิวนัดยาวเหยียดล่วงหน้ามาหลายเดื อนแล้วส่งโดย: thaionly
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 4980  
   
202.149.114.*


« ความเห็นที่ #14 เมื่อ: 03/06/08 เวลา 10:59:33 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

on 03/06/08 เวลา 09:08:51, ส้มตำ wrote:
หวังว่าอีกปีหรือสองปีข้างหน้า ภายใต้การบริหารของกรรมการใหม่
สมาคมนี้คงปรับทัศนคติ จากหอคอยงาช้างมาอยู่ติดพื้นดินให้มากขึ้น
ก็อยากเตือนด้วยความหวังดีในฐานะที่เป็นสมาชิกคนหนึ่งว่า เมื่อสมาชิกแห่เข้าไปสมัครแล้ว การไม่ได้ทำประโยชน์ให้กับสมาชิกที่เป็นชิ้นเป็นอันอย่างที่ทำๆกันอยู่นับสิ บปี (ด้วยทัศนคติผิดๆว่าเป็นสมาคมไฮโซในวังทำอะไรให้ชาวบ้านไม่ได้) มันจะเป็นดาบย้อนกลับมาฟันสมาคมให้พินาศไปอีกรอบเอง ทีนี้แจกก็คงไม่มีใครเอา

เห็นด้วยครับ
ส่งโดย: oniphand
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 0  
   
58.9.163.*


« ความเห็นที่ #15 เมื่อ: 03/06/08 เวลา 11:00:39 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

on 03/06/08 เวลา 09:08:51, ส้มตำ wrote:

การหาสมาชิกเพิ่มเป็นเรื่องดี แม้การลดแหลกแจกแถมที่ทำอยู่มันดูว่าสมาคมนี้ไร้ปัญญา ไร้แรงจูงใจ ที่จะเรียกหาศรัทธา หาสมาชิกมาเพิ่ม มันเป็นบทเรียนที่กรรมการสมาคมต้องกลับไปตั้งโจทย์ถามกันเองว่า ทำไมสมาคมที่ทรงเกียรติแห่งวิชาชีพ มีอายุยืนยาว มันถึงสิ้นไร้ไม้ตอก ขนาดการเป็นสมาชิกต้องเอามาแจกตามข้างถนนนี้  

และไม่เห็นด้วยครับ
ส่งโดย: oniphand
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 0  
   
58.9.163.*


« ความเห็นที่ #16 เมื่อ: 03/06/08 เวลา 12:58:10 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ


ขอบคุณครับ ..
 
 
ดูเหมือนจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง .. ทำให้น่าติดตามต่อ  Wink

ยืนยันว่าจะทำหน้าที่แพทย์ให้ดีที่สุด ( เท่าที่จะทำได้ )
DO NO HARM [ PATIENT AND MYSELF ]
ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็เป็นหมอที่ดี ได้เสมอ
www.bloggang.com/mainblog.php?id=cmu2807
ส่งโดย: หมอหมู male
สถานะ: ThaiClinic Staff *****
จำนวนความเห็น: 35038 63156014 63156014   หมอหมู หมอหมู WWW Email
   
118.172.202.*


« ความเห็นที่ #17 เมื่อ: 03/06/08 เวลา 22:35:33 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

จะคอยดูผลงาน ทีม อ.นพ.เอื้อชาติ ครับ  Huh

FAT DOCTOR
ส่งโดย: FAT_DOCTOR male
สถานะ: Senior Member ****
จำนวนความเห็น: 305  
   
222.123.226.*


« ความเห็นที่ #18 เมื่อ: 03/08/08 เวลา 16:25:45 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ขอบคุณครับ.... Grin Grin
ส่งโดย: Tiger_p male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1469 130654 130654  
   
117.47.84.*


« ความเห็นที่ #19 เมื่อ: 03/08/08 เวลา 20:53:17 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Smiley

http://www.youtube.com/watch?v=Grb1Dqoqsv4

พี่เวเดอร์..........โมบายรุ่นนี้ไม่มีดาบแสงแถมมาด้วยละ........ดีไหมงะจ้า
ส่งโดย: OD_Zimmer female
สถานะ: Full Member ***
จำนวนความเห็น: 124   WWW
   
124.120.5.*


« ความเห็นที่ #20 เมื่อ: 03/10/08 เวลา 09:44:06 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ขอบคุณครับ

ไงหมอ....กี่คดีแล้ว

ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา

รู้อะไร ไม่สู้ รู้จักพอ


ส่งโดย: Dr.R male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 7296  
   
125.26.79.*


« ความเห็นที่ #21 เมื่อ: 03/10/08 เวลา 18:47:15 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ขอบคุณค่ะ  Cheesy
ส่งโดย: sa-la-pao
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1884 240753983 240753983   Email
   
203.147.40.*


« ความเห็นที่ #22 เมื่อ: 03/12/08 เวลา 15:32:54 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Coolสู้ๆ
ส่งโดย: dr.me_s
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 11  
   
124.157.228.*


« ความเห็นที่ #23 เมื่อ: 03/13/08 เวลา 15:49:02 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ทฤษฎีของการไกล่เกลี่ย  เป็นเรื่องที่น่าฟังมากครับ
ใครพอจะทราบบ้างว่าจัดที่ไหนครับ ?

ส่งโดย: Playmaker male
สถานะ: Junior Member **
จำนวนความเห็น: 71  
   
125.24.243.54 fwd for 192.168.1.*


« ความเห็นที่ #24 เมื่อ: 03/14/08 เวลา 22:34:59 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ขอบคุณครับ  สมัครแน่นอนครับ..... Cheesy

%%%%%%%%%%
ส่งโดย: Doc.DIP
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1535   Email
   
124.157.212.*


« ความเห็นที่ #25 เมื่อ: 03/17/08 เวลา 12:41:28 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

สมัครด้วยคน Grin Grin Grin
ส่งโดย: Minority report
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 4502   WWW
   
203.144.187.*


« ความเห็นที่ #26 เมื่อ: 03/17/08 เวลา 13:46:25 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

mootood-bear.jpg (attachment deleted)

ขอบคุณค่ะ ที่อัพเดตข้อมูลให้
ส่งโดย: mootood female
สถานะ: Senior Member ****
จำนวนความเห็น: 257   Email
   
125.24.60.*


« ความเห็นที่ #27 เมื่อ: 03/17/08 เวลา 16:11:57 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ได้ใบสมัคร จากที่ทางราชวิทยาลัยกระจายมาให้พอดีเลยค่ะ
 Smiley

ส่งโดย: pom_Sx
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 3798  
   
203.131.209.*


« ความเห็นที่ #28 เมื่อ: 03/21/08 เวลา 18:14:28 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เป็นสมาชิกมาตั้งนาน รู้สีกจะเริ่มขยับ อยากรู้จังว่ามีใครอยู่ในตำแหน่งไหนบ้างในสมาคม
ส่งโดย: nubelbo
สถานะ: Senior Member ****
จำนวนความเห็น: 424  
   
117.47.21.*


« ความเห็นที่ #29 เมื่อ: 03/28/08 เวลา 11:47:39 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

 Smiley Smiley
 
  ดีค่ะ

ก็ แค่เพียงเพื่อนเท่านั้น ไม่มีทาง จะเป็นมากกว่านี้ จิงๆ
ส่งโดย: ฟ้าจ๋าฟ้า
สถานะ: Full Member ***
จำนวนความเห็น: 164  
   
125.25.71.*


« ความเห็นที่ #30 เมื่อ: 03/28/08 เวลา 20:49:02 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Cheesy
ส่งโดย: princess_Jen
สถานะ: Full Member ***
จำนวนความเห็น: 172  
   
118.173.0.*


« ความเห็นที่ #31 เมื่อ: 04/08/08 เวลา 12:43:41 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ได้ส่งใบสมัครที่print จากแพทยสมาคม และแนบรูปถ่าย สมัครทางไปรษณีย์ลงทะเบียน ส่งไปได้เกือบเดือนแล้ว ไม่เห็นมีตอบกลับไปให้เลยครับ ตกลงจะให้ทำไงครับช่วยตอบด้วยคับ
ส่งโดย: jittawat_rungjeadp
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 7  
   
203.170.234.20 fwd for 172.29.14.*


« ความเห็นที่ #32 เมื่อ: 04/09/08 เวลา 20:03:15 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

on 03/21/08 เวลา 18:14:28, nubelbo wrote:
เป็นสมาชิกมาตั้งนาน รู้สีกจะเริ่มขยับ อยากรู้จังว่ามีใครอยู่ในตำแหน่งไหนบ้างในสมาคม

กรรมการ 34 ท่าน รายนามดังนี้
 
http://www.mat.or.th/name.html

1. นายแพทย์เอื้อชาติ กาญจนพิทักษ์                       นายก  
2. พลตำรวจตรีนายแพทย์จงเจตน์ อาวเจนพงษ์     ผู้รั้งตำแหน่งนายก  
3. นายแพทย์ชาตรี บานชื่น      อุปนายก  
4. รองศาสตราจารย์นายแพทย์ประเสริฐ ศัลย์วิวรรธน์ เลขาธิการ  
5. ศาสตราจารย์นายแพทย์ธีรชัย ฉันทโรจน์ศิริ                    เหรัญญิก  
6. นาวาอากาศเอกนายแพทย์ไพศาล จันทรพิทักษ์ ปฏิคม  
7. ศาสตราจารย์นายแพทย์ศรีประสิทธิ์ บุญวิสุทธิ์ ประธานฝ่ายวิชาการ  
8. ศาสตราจารย์นายแพทย์สมเกียรติ วัฒนศิริชัยกุล ประธานฝ่ายการแพทยศาสตร์ศึกษา  
9. นายแพทย์สวัสดิ์ เถกิงเดช                    ประธานฝ่ายจรรยาแพทย์  
10. นายแพทย์วันชาติ  ศุภจัตุรัส                ประธานฝ่าย วิเทศสัมพันธ์    
11. นาวาอากาศเอกนายแพทย์อิทธพร คณะเจริญ   ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์  
12. ศาสตราจารย์นายแพทย์อมร ลีลารัศมี               ประธานฝ่ายวารสารการแพทย์  
13. นายแพทย์พินิจ หิรัญโชติ     ประธานฝ่ายสวัสดิการและกรรมการกลาง (ประจำภาคกลาง)  
14. นาวาอากาศเอกนายแพทย์ธเนศร์ศักดิ์ วุฒาพิทักษ์ กรรมการกลางฝ่ายกิจกรรมพิเศษ  
15. ศาสตราจารย์นายแพทย์วิสุทธิ์ ตันศิริคงคล กรรมการกลางฝ่ายกิจกรรมพิเศษ  
16. เรือเอกนายแพทย์มานพชัย ธรรมคันโธ กรรมการกลางและรองเลขาธิการ  
17. ศาสตราจารย์นายแพทย์สารเนตร ไวคกุล กรรมการกลางและประธานฝ่ายนายทะเบียน  
18. นายแพทย์วรพันธ์  อุณจักร กรรมการกลาง (ประจำภาคเหนือ)  
19. นายแพทย์กวี ไชยศิริ กรรมการกลาง (ประจำภาคตะวันออกเฉียงเหนือ)  
20. นายแพทย์กมล วีระประดิษฐ์ กรรมการกลาง (ประจำภาคใต้)  
21. ศาสตราจารย์นายแพทย์สมศักดิ์  โล่ห์เลขา กรรมการกลาง (นายกแพทยสภา)  
22. ศาสตราจารย์นายแพทย์สมศักดิ์  โล่ห์เลขา กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย)  
23. รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงสุดารัตน์ ใหญ่สว่าง กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย)  
24. ศาสตราจารย์แพทย์หญิงนงพงา ลิ้มสุวรรณ กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยจิตแพทย์แห่งประเทศไทย)  
25. นายแพทย์ณรงค์ รอดวรรณะ กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งประเทศไทย)  
26. รองศาสตราจารย์นายแพทย์วิทยา ศรีดามา กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย)  
27. รองศาสตราจารย์นายแพทย์สมรัตน์ จารุลักษณานันท์ กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยวิสัญญีแพทย์แห่งประเทศไทย)  
28. รองศาสตราจารย์นายแพทย์สุทธิศักดิ์ สุทธิพงษ์ชัย กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยรังสีแพทย์แห่งประเทศไทย)  
29. นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ วรรณไกรโรจน์                  กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยพยาธิแพทย์แห่งประเทศไทย)  
30. รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงยุพา สุมิตสวรรค์ กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยโสต ศอ นาสิกแพทย์แห่งประเทศไทย)  
31. นายแพทย์วิเชียร เลาหเจริญสมบัติ      กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย)  
32. พันตำรวจเอกหญิงประภาพร ศิริทรัพย์ กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูแห่งประเทศไทย)  
33. ศาสตราจารย์คลินิกนายแพทย์สุวชัย อินทรประเสริฐ  กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งประเทศไทย)  
34. นายแพทย์ขจิต ชูปัญญา กรรมการกลาง (ประธานราชวิทยาลัยแพทย์ เวชศาสตร์ครอบครัวแห่งประเทศไทย)  
 
-------------------------
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 04/09/08 เวลา 20:06:54 by 716:16 »

-ในหลวงทรงพระราชทานพระราชดำรัส ขอให้แพทย์ ไทย
"อ่อนน้อม ถ่อมตน ทุกคนมีดี อย่าดูถูกใคร"..

จากพระราชดำรัสสู่หลักสูตร "ธรรมาภิบาลผู้บริหารทางการแพทย์" แพทยสภา-สถาบันพระปกเกล้า ปธพ.
ส่งโดย: 716:16 male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 3024  
   
58.8.100.*


« ความเห็นที่ #33 เมื่อ: 04/24/08 เวลา 22:27:59 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Roll Eyes
 
สมัครด้วยคนครับ
ส่งโดย: Santa_Claus male
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 3  
   
58.64.60.*


« ความเห็นที่ #34 เมื่อ: 05/28/08 เวลา 19:16:58 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Cheesy

ไม่อยากคิดเลยว่าพรุ่งนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง
ส่งโดย: หมอชายแดน male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1152  
   
222.123.219.*


« ความเห็นที่ #35 เมื่อ: 06/03/08 เวลา 14:19:15 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

อยากรู้จังสมาชิกมีหน้าที่อะไรมั่ง  อยู่มานานสิบกว่าปีไม่รู้จักแพทยสมาคม ได้ยินแต่แพทยสภา  แต่ก็สมัครไปแล้ว อย่างน้อยก็ได้ความรู้สึกที่ว่ากลุ่มก้อนเดียวกัน...เพื่อนแพทย์...เนอะ!
ส่งโดย: u-me-ko female
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 13  
   
125.26.116.*


« ความเห็นที่ #36 เมื่อ: 06/03/08 เวลา 17:17:35 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เขียน แล้ว 5555

To LoVe Some BoDy is The Ways I Love U
ส่งโดย: Hotman
สถานะ: Full Member ***
จำนวนความเห็น: 149  
   
118.172.106.*


« ความเห็นที่ #37 เมื่อ: 06/10/08 เวลา 09:12:14 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ตอนนี้อยู่เมกาค่ะ จะสมัครได้อย่างไรค่ะ
 
ส่งโดย: Pucca_K female
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1062 30554211 30554211   pappermint78 Email
   
68.42.65.*


« ความเห็นที่ #38 เมื่อ: 06/13/08 เวลา 11:34:41 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ขอบพระคุณมากครับอาจารย์
สมัครแล้วครับ

Do as you like
แต่อย่าทำให้ ใครเดือดร้อน
ส่งโดย: Neo male
สถานะ: Senior Member ****
จำนวนความเห็น: 291   Email
   
61.7.132.*


« ความเห็นที่ #39 เมื่อ: 06/19/08 เวลา 22:32:44 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เคยได้รับวารสารของ แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย อยู่เนืองๆ
แปลว่าเป็นสมาชิกหรือยังคะHuh
ส่งโดย: SeReE
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1403  
   
125.24.84.*


« ความเห็นที่ #40 เมื่อ: 06/22/08 เวลา 11:54:21 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

on 06/19/08 เวลา 22:32:44, Rursegy wrote:
เคยได้รับวารสารของ แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย อยู่เนืองๆ
แปลว่าเป็นสมาชิกหรือยังคะHuh

 
แปลว่าเป็นสมาชิกเรียบร้อยแล้วครับ... Smiley

-ในหลวงทรงพระราชทานพระราชดำรัส ขอให้แพทย์ ไทย
"อ่อนน้อม ถ่อมตน ทุกคนมีดี อย่าดูถูกใคร"..

จากพระราชดำรัสสู่หลักสูตร "ธรรมาภิบาลผู้บริหารทางการแพทย์" แพทยสภา-สถาบันพระปกเกล้า ปธพ.
ส่งโดย: 716:16 male
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 3024  
   
124.120.182.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.