แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 3729: โพรไบโอติกสายพันธุ์ SNZ 1969® จัดการอาการ IBS-D & IBS-C อยู่หมัด  (จำนวนคนอ่าน 142 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/30/22 เวลา 09:24:41 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ผลการศึกษาล่าสุดพบว่า โพรไบโอติกสายพันธุ์ Bacillus coagulans SNZ 1969(R) (Weizmannia coagulans SNZ 1969) ของซันไซม์ ไบโอโลจิกส์ (Sanzyme Biologics) ซึ่งเป็นโพรไบโอติกจากสปอร์ธรรมชาติที่มีการนำไปใช้กว่าห้าทศวรรษ และมีการนำไปวิจัยกับมนุษย์ช่วงอายุต่าง ๆ กว่า 30 โครงการนั้น เผยให้เห็นประสิทธิภาพในการจัดการกลุ่มอาการ IBS การศึกษาดังกล่าวแตกต่างจากโครงการอื่น เพราะครอบคลุมทั้งโรคลำไส้แปรปรวนชนิดท้องเสียและโรคลำไส้แปรปรวนชนิดท้องผู กในกลุ่มอาสาสมัครจำนวนมากกว่า
 
อาการลำไส้แปรปรวน (IBS) เป็นโรคทางสมองและทางเดินอาหารที่พบได้บ่อยเป็นอันดับต้น ๆ ซึ่งคาดว่าส่งผลกระทบต่อผู้คนประมาณ 11% ทั่วโลก ผลของการศึกษานี้จะมีความสำคัญต่อผู้ผลิตอาหารเสริม เพราะช่วยออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในการจัดการอา การ IBS ด้วยโพรไบโอติกสายพันธุ์ที่ได้รับการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ ปัจจัยหลายประการ เช่น ความกลัวที่เพิ่มขึ้นในเรื่องดื้อยาปฏิชีวนะ ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภคในการหาผลผลิตจากธรรมชาติมาใช้แทนยา และการมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และทางคลินิกที่แสดงถึงประสิทธิภาพของโพรไบโอ ติก มีส่วนทำให้ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพจำนวนมากมองว่าโพรไบโอติกเป็นทางเลือกในก ารรักษาแทนยาได้
 
ในการศึกษาแบบสุ่ม ปกปิดสองทาง และควบคุมด้วยยาหลอกนั้น ได้มีการศึกษาศักยภาพทางโพรไบโอติกของ SNZ 1969(R) ในอาสาสมัครที่เป็นโรคลำไส้แปรปรวนชนิดท้องผูก (IBS-C) และโรคลำไส้แปรปรวนชนิดท้องเสีย (IBS-D) ผลพบว่า ค่า GSRS IBS ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในกลุ่มการรักษาทั้งสองกลุ่มเมื่อเทียบกับยาหลอก (P <0.0001) SNZ 1969(R) ทนต่อผลข้างเคียงได้ดี และแสดงให้เห็นการบรรเทาอาการทางคลินิกที่เกี่ยวข้องกับ IBS อย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับยาหลอก ทั้งยังปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย IBS ด้วย
 
การวิจัยนี้มีขึ้นที่โรงพยาบาลอพอลโล เมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย และเผยแพร่ในวารสารเภสัชวิทยาพื้นฐานและคลินิกนานาชาติ (International Journal of Basic & Clinical Pharmacology) https://www.ijbcp.com/index.php/ijbcp/article/view/5120
 
โพรไบโอติกสายพันธุ์เดียวกันนี้เคยมีผู้นำไปศึกษาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อดูผลลัพธ์กับอาการแน่นท้อง ลำไส้เล็กมีการเคลื่อนไหว และอาการท้องผูกเป็นพัก ๆ ในอาสาสมัครที่มีสุขภาพดี การศึกษาในกลุ่มแน่นท้องแสดงให้เห็นค่า SODA ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงอาการเฉพาะ เช่น เรอ ท้องอืด แสบร้อนกลางอก มีแก๊สในกระเพาะ คลื่นไส้ มีกลิ่นปาก และมีรสเปรี้ยวเมื่อเทียบกับยาหลอก ส่วนการศึกษาการเคลื่อนตัวของลำไส้สรุปว่า SNZ 1969(R) ไปถึงลำไส้ใหญ่ที่สมบูรณ์ และทำให้การเคลื่อนไหวของลำไส้และองค์ประกอบของจุลินทรีย์ในลำไส้ดีขึ้น
 
ซันไซม์ ไบโอโลจิกส์ (Sanzyme Biologics) ก่อตั้งขึ้นในปี 2512 ในชื่อยูนิ ซังเคียว (Uni-Sankyo) โดยในช่วงห้าทศวรรษที่ผ่านมา ซันไซม์ ไบโอโลจิกส์ ได้สร้างความแข็งแกร่งในด้านโพรไบโอติก ด้วยการพัฒนาสายพันธุ์โพรไบโอติกที่ได้รับการศึกษาทางวิทยาศาสตร์และมีเอกสา รรับรองอย่างดี ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกการประยุกต์ใช้นอกเหนือจากสุขภาพของมนุษย์ ให้ครอบคลุมทั้งในเรื่องน้ำ สัตวแพทย์ สัตว์ปีก และการฟื้นฟูทางชีวภาพ ซันไซม์ ไบโอโลจิกส์ มีตลาดในกว่า 40 ประเทศ
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sanzymebiologics.com/ หรืออีเมล: info@sanzymebiologics.com โทร: +91-40-48589999
 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1956162/SNZ_1969.jpg
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1956163/Sanzyme_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
101.109.200.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by