แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 3725: ​Ceres Nanosciences ก่อตั้งศูนย์เฝ้าระวังโควิด-19 จากน้ำเสีย  (จำนวนคนอ่าน 242 ครั้ง)
« เมื่อ: 11/11/21 เวลา 12:26:57 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

Ceres Nanosciences (Ceres) บริษัทเอกชนผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อยกระดับการวิจัยด้านชีววิทยาศาส ตร์และการทดสอบวินิจฉัย ประกาศจัดตั้งศูนย์ระบาดวิทยาน้ำเสียที่มีความเป็นเลิศรวมกัน 9 แห่ง หลังได้รับเงินสนับสนุน 8.2 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนเมษายน 2564 จากโครงการ Rapid Acceleration of Diagnostics (RADxSM) ของ National Institutes of Health (NIH)
 
การศึกษาการระบาดของโรคโดยดูจากน้ำเสีย ช่วยให้ชุมชนติดตามการเปลี่ยนแปลงของการติดเชื้อ SARS-CoV-2 ได้ และทำหน้าที่เป็นระบบเตือนภัยล่วงหน้าเพื่อแจ้งการระบาดของไวรัสในกลุ่มประช ากร อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถนำไปใช้อย่างแพร่หลายได้ เนื่องจากขาดแคลนวิธีการวัดปริมาณความเข้มข้นของไวรัสที่มีประสิทธิภาพและมี ปริมาณงานสูง
 
อนุภาคไวรัสแม่เหล็ก Nanotrap(R) ของ Ceres จัดการกับปัญหานี้ได้ โดยทำให้ไวรัสมีความเข้มข้นอย่างรวดเร็วจากน้ำเสียโดยตรง ซึ่งช่วยลดเวลาและความพยายามในการประมวลผลตัวอย่างได้อย่างมาก วิธีทดสอบน้ำเสียที่ขับเคลื่อนโดยอนุภาค Nanotrap(R) ช่วยให้สามารถทำการวิเคราะห์ด้านระบาดวิทยาน้ำเสียในชุมชนได้หลายระดับ ไม่ว่าจะระดับอาคาร ระดับท่อระบายน้ำในบริเวณใกล้เคียง และระดับโรงบำบัดน้ำเสีย
 
"ลูกค้าของเราได้ประมวลผลตัวอย่างนับหมื่นจากหอพักของวิทยาลัย โรงเรียน K-12 ค่ายพักพิง สถานที่ราชการ และโรงบำบัดน้ำเสีย" Ben Lepene ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Ceres Nanosciences กล่าว "ผลการศึกษาล่าสุดโดยลูกค้ามหาวิทยาลัยรายหนึ่งของเราพบว่า 85% ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในมหาวิทยาลัย ล้วนมีผลตรวจน้ำเสียเป็นบวกก่อนที่จะทราบผลการติดเชื้อของตัวเอง"
 
ศูนย์ความเป็นเลิศแต่ละแห่งได้รับการคัดเลือกโดยพิจารณาจากความสามารถในการใ ช้อรรถประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นเพื่อขยายบริการไปยังชุมชนที่ด้อยโอกาสและขาดการ พัฒนา และเพื่อมอบข้อมูลที่สำคัญแก่ผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านสาธารณสุข ศูนย์แต่ละแห่งได้รับวัสดุอุปกรณ์และการฝึกอบรมนอกสถานที่จากทีมภาคสนามของ Ceres เพื่อดำเนินการทดสอบแบบอัตโนมัติ ซึ่งเพิ่มกำลังการทดสอบเป็น 100 ตัวอย่างต่อวัน และเร่งเวลาแสดงผลให้เหลือไม่ถึง 8 ชั่วโมง
 
"ไซต์เหล่านี้ครอบคลุมห้องปฏิบัติการที่ไม่แสวงหากำไร แล็บมหาวิทยาลัย แล็บสาธารณสุข และห้องปฏิบัติการเชิงพาณิชย์ใน 8 รัฐ ซึ่งมีประชากรทั้งหมดมากกว่า 120 ล้านคน" Tara Jones-Roe รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Ceres Nanosciences กล่าว "เราภูมิใจกับกลุ่มองค์กรที่น่าทึ่งนี้มาก และหวังว่าจะมีการก่อตั้งไซต์เพิ่มเติม"
 
สำหรับไซต์ปฏิบัติการที่มีการประกาศในวันนี้ ประกอบด้วย Arizona State University ร่วมกับ OneWaterOneHealth, CIAN Diagnostics, Public Health Laboratory of East Texas, University at Buffalo, UCLA, UC Davis ร่วมกับ UC Merced, University of Connecticut, University of Kansas และ West Virginia University
 
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ceresnano.com/press-release-coe9  
 
สื่อมวลชนติดต่อ :
Ross M. Dunlap
Ceres Nanosciences, Inc
1.800.615.0418 ต่อ 202
rdunlap@ceresnano.com www.ceresnano.com
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1492770/Ceres_Nanosciences_Logo.jpg
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
96.30.79.*


Page(s) : 1 




Reply this Topic reserved for registed member only. Register



 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by