แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 3169: เลือดกำเดาไหลเวลาหลับ  (จำนวนคนอ่าน 7516 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/22/08 เวลา 09:24:43 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ ลบข้อความนี้

ลูกสาวอายุ4ขวบ มีอาการเลือดออกในจมูก(ไม่ออกมาก)แล้วมีอาการแพ้นมวัวด้วย ผื่นขึ้นหลัง ไซนัสอักเสบ หยุดนมวัวแล้ว ยังเหลือเรื่องเลือดในจมูกอยู่ ลูกจะบอกว่าได้กลิ่นเลือด แล้ววันรุ่งขึ้นก็จะเป็นก้อนลิ่มเลือด อุดจมูก ต้องแคะ หรือสั่งออก แต่ส่วนใหญ่เป็นตอนกลางคืนหรือขณะหลับ ปลอกหมอนจะเปื้อนเลือดบ่อยๆ เป็นมาหลายเดือนแล้วต่ะ ไปหาหมอ บอกว่าเป็นภูมิแพ้ แพ้อากาศเปลี่ยน ให้ทานzyrtexวันละ1ช้อนชา จะช่วยได้หรือไม่คะ เท่าที่ผ่านมาไม่ค่อยแตกต่าง แล้วสงสัยว่าทำไมเลือดชอบออกตอนหลับ
แม่ตั๊ก
ส่งโดย: แม่ตั๊ก     202.57.173.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 01/24/08 เวลา 21:38:56 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

จากประสบการณ์ส่วนมาก คุณแม่มักจะให้น้องๆนอนโดยเปิดเครื่องปรับอากาศไว้เย็นๆ 25 องศาลงไป แล้วก็เปิดไปทั้งคืน เด็กก็จะชินกับการนอนโดยห่มผ้า นานๆเข้าพอไม่เปิดเด็กจะนอนไม่หลับเพราะชินกับการห่มผ้า พ่อแม่ชอบบอกผมว่าลูกขี้ร้อน อันที่จริงเราไปฝึกให้เขาทนหนาวเก่งโดยที่ ลืมไปว่าเราเมืองร้อนครับ พอเด็กนอน หลับโดยห่มผ้า สบายกายแต่จมูกเรา จะแห้งมากๆๆๆ เพราะความชื้นในห้องจะต่ำลงเรื่อยๆ คนที่มีปัญหาเยื่อบุจมูกอยู่แล้วก็ยิ่งแห้งใหญ่ เลือดก็ออก พอออกเด็กก็แกะ ก็ยิ่งเกิดแผล แนะนำว่าหัดให้นอน อุ่นขึ้นครับ ไม่งั้นก็ ตั้งให้เข้า sleep mode หรือ บางรุ่นจะมี ระบบคุมความชื้น เป็นรูปหยดน้ำก็พอจะช่วยได้ จะมีการผสมอากาศนอกห้องเข้ามาเป็นระยะให้ความชื้นไม่ตกมาก เสร็จแล้ว อย่าลืมตั้งเครื่องปิดก่อนเวลาจะตื่นสัก 3 ชมจะดีที่สุดครับ แล้วต้องรักษาภูมิแพ้ให้ต่อเนื่องนะครับ  ตอนนี้ผมนอนไม่เปิดแอร์เลย กลาง กรุงเทพเลยนะครับ ไม่ต้องห่มผ้า ชินแล้ว ตื่นมาไม่จาม ไม่คอแห้ง สบาย

Special Weapon Antiterrorist
ส่งโดย: swatunit male
สถานะ: Senior Member ****
จำนวนความเห็น: 308   Email
   
58.8.88.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.