แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 52: ช่วยด้วยครับมีเสียงแปลกๆในหู+เป็นหวัด+เจ็บคอร่วมดัวยครับ  (จำนวนคนอ่าน 11750 ครั้ง)
« เมื่อ: 02/25/11 เวลา 13:36:59 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ผมขอเล่าตอนเริ่มเลยนะครับเช้าวันนึงผมก็ใช้ชีวิตปกติคือไปรร. (ปีนี้อายุ18ปีครับ) พอกลับมาบ้าน อาบน้ำ หลังจากนั้นรู้สึกเหมือนน้ำเข้าหู ตอนแรกก็คิดว่าไม่มีอะไรเพราะมีความรู้สึกแบบนี้อยู่บ่อยครั้ง และเข้านอน
วันรุ่งขึ้นผมยังได้ยินเสียงเหมือนเสียงน้ำในหู เป็นเสียงประมาณว่าน้ำเหนียวๆดังแปะๆ ผมเลยใช้คอตตอนบัดทำความสะอาดแต่เสียงยังคงอยู่ ก็ไม่ได้คิดอะไรก็ไปรร. ระหว่างวันที่รร.ตอนที่ในห้องเรียนเงียบๆ ผมจะได้ยินเสียงแปะๆนี้ดังเป็ฯช่วงๆ รู้สึกแปลกใจ วันรุ่งขึ้นเลยไปหาคุณหมอ หู คอ จมูก  
คุณหมอก็ตรวจในหูให้แล้วบอกว่าไม่มีอะไร แก้วหูปกติดี ไม่มีขี้หูด้วย ..  ผมก็บอกไปว่าผมได้ยินเสียงแป็กๆในหูเป็นช่วงๆ คุณหมอจึงแนะนำให้ไปเช็คเรื่องประสาทหูที่รพ. ผลออกมาปกติดีทั้งการได้ยิน และความดันในหู(เรื่องความดันอะครับมีผลแสดงออกมาในรูปกราฟ จุดสูงสุดของกราฟจะตรงกับเลขศูนย์ กราฟนั่นล่ะครับ)
พอเอาผลให้คถณหมอดู คุณหมอก็ว่าผมคงเป็นโรค เสียงในหู Tinnitus คุณหมอจัดยามาให้ คือ betahistine mesilate กับยาเม็ดสีขาว-ฟ้า  
ตอนกลางคืนเวลานอนหลลับเสียงนี้จะดังมาเป็นช่วงๆแล้วหายไปครับ ก็ทำใจมากเลย  
วันรุ่งขึ้นผมไปเที่ยวกับเพื่อน พอกลับมา เริ่มรู้สึกเจ็บคอ ก้ไปหาคุณหมอ(อีกท่าน) มหทบอกว่าเป็ฯคอแดง แล้วก็จัดยาแก้อักเสบ กับแก้เจ็บคอมาให้ ตอนนั้นผมเลยถามคุณหมอคนที่2เรื่องหูของผม คุณหมอบอว่า ไม่มีอะไร เสียงๆแปกๆคือเสียงปรับความดันในหู เดี๋ยวก็หาย (ซึ่งผมเป็นมาเกือบ 2 อาทิตย์แล้ว) ...
 
วันรุ่งขึ้นต่อมา(คือวันนี้) ผมมีอาการเจ็บคอ ไอ(มีเสลด) และเจ็บคอมาถึงหู โดยที่หุก็ยังคงมีเสียง ทำให้ผมทรมานมากๆ รู้สึกท้อแท้มากและกังวลเรื่องหูว่ามันเกิดอะไรขึ้น ยิ่งไอมากทำให้ผมสะอึกตามไปด้วย และบางครั้งเวลาเคี้ยวอาหาร ครั้งไหนที่อ้าปากกว้างจะมีเสียงกึกๆ ร่วมในหูด้วย  
จึงอยากเรียนคุณหมอว่าผมเป็นอะไรกันแน่ ควรจะรักษาอย่างไร และมีทางหายไหมครับ(ช่วงก่อนที่จะเป็นคือช่วงสอบ Onet สอบตรงต่างๆอ่ะครับ ทำให้เครียดมาก งานที่รร.ก็เยอะทำให้นอนดึกแล้วก้ไม่มีเวลาพักผ่อนออกกำลังกายสักเท่าไหร่ คงมีผลซินะครับ)
 
อ๋อ ครับ เวลามีเสียงที่หูบางครั้งจะรู้สึกคันๆจี้ๆแถวๆในหูด้วยครับ  เสียงในหูที่กล่าวมาเป็นเฉพาะหูข้างขวาครับ
 
ขอบพระคุณและ ขอคำแนะนำด้วยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้ายเมื่อ: 02/25/11 เวลา 14:06:00 by whiteclock »
ส่งโดย: whiteclock
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 3  
   
182.52.55.*


« ความเห็นที่ #1 เมื่อ: 03/02/11 เวลา 15:01:52 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

ครับ whiteclock เองครับ
ตอนนี้เสียงเริ่มหายจนหายขาดแล้ว  หลังจากที่ผมไปหาผมอมา 4 ท่าน
 
เรื่องที่ตามมาคือ ผมไปหาหมอคนที่4 เพื่อปรึกษาเรื่องหุ เป็นคลินิกแห่งนึง
คุณหมอท่านนี้มีอุปกรณ์พร้อม พอผมเล่าให้คุณหมอฟัง (คุณหมอก็ตั้งใจฟังมากแล้วมีสีหน้าครุ่นคิด) จากนั้นก็ส่องดูในหู ส่องดูนานพอควรเลยล่ะครับ (ประมาณว่า ตั้งใจดูให้ละเอียด) ...
จากนั้นจู่ๆ คุณหมอก็วางที่ส่องลง แล้วเตรียมอุปกรณ์บางอย่าง.. นั่นคือ กล้องครับ กล้องส่องรูหู Otoscope คุณหมอต่อเข้ากับ TV แล้วส่องในหูให้ผมดูด้วย  
ผลออกมาว่า...
 
มันมีแผลอยู่ครับ เป็นแผลบนเยื่อแก้วหู แล้วก็มีตัวสีขาวๆเล็กๆวิ่งอยู่บนเยื่อแก้วหู(ท่าทางวิ่งอย่างสีความสุข)ตัว นึงครับที่ผมเห็นเองกับตา ตอนแรกตกใจมาก เหลือบตาหันไปหาคุณหมอถามว่าคุณหมอเห็นตัวขาวๆนั่นไหม ..
 
คุณหมอก็ทำหน้าเฉยๆ แล้วเอากล้องออก (แบบว่าธรรมดามาก) คุณหมอบอกว่า เสียงนั้นที่ว่าคือ ก้อกแก้กๆ แป๊ะๆ เสียงเหมือนมีผลทรายร่วงในหูที่เป็ฯมาอ่ะครับ น่าจะเป็นเสียงของเจ้าตัวสีขาวที่ว่านั่น คุณหมอสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นตัว "ไร"ครับ เพราะตัวเล็กมาก คุณหมอก็ให้ยาหยอดหูมา เพราะ"ไร"ตัวเล็กมากจนตาเปล่ามองไม่เห็น ยิ่งเข้าไปเดินในหูอีก  
 
เย็นวันนั้นผมก็หยอดหูตามที่คุณหมอบอก แล้วเข้านอน  
ตื่นเช้ามา ..(ตามปกติต้องมีเสียง) จู่ๆ เช้าวันนั้นเงียบเลยล่ะครับ เสียงเหมือนปกติ ไม่มีเสียงป๊แกแปก กอกแกก แปะๆ ทรายร่วง  ฯลฯ แต่มีอาการคัน+เจ็บหูเล็กน้อย
ก็กินยาแก้ปวดที่หมอจัดไว้่ให้ด้วยครับ
ผ่านมาได้ตอนนี้ก็วันที่ 3 แล้ว เสียงหายแล้วครับ คาดว่าเจ้าตัวสีขาวนั่นคงดับชีวิตในหูผมแล้วเป็นส่วนหนึ่งของขี้หูไปแล้วล่ะ ครับ = =...  คุณหมอนัดอีกทีวันจันทร์หน้า ก็ไปดูผล ตอนนี้ ผมกลับมาสดใสเหมือนเดิมแล้วครับ ไม่มีเสียงมากวนใจแล้ว
 
สุดท้ายนี้ก็อยากบอกว่า
1. เวลานอน ควรดูแลที่นอนให้ดีนะครับก่อนนอน ^ ^
2. เครื่องนอน เอาออกมาทำความสะอาดตากแดดอยู่สม่ำเสมอนะครับ อย่าหมักหมม(ตรงนี้แหละครับที่ผมว่าใช่ เพราะช่วงหลังไม่ค่อยได้ปัดที่นอน)
3. หวังว่าเหตุการณ์ที่เกิดกับผมคนที่มีอาการแบบเดียวกันอาจจะเป็นแบบผมก็ได้ ลองให้คุณหมอส่องกล้องไปดูให้ละเอียอดนะครับ
 
สวัสดีครับ ^ ^...
ส่งโดย: whiteclock
สถานะ: Newbie *
จำนวนความเห็น: 3  
   
118.173.77.*


Page(s) : 1 


แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ PrintReply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.