ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
For MD. >> Doctor Room l ห้องพักแพทย์ >> ระบบ VisAR ของโนวารัดได้รับการอนุมัติจากอย.อินโดนีเซีย
(Message started by: IQ on 05/18/23 เวลา 11:34:47)

Title: ระบบ VisAR ของโนวารัดได้รับการอนุมัติจากอย.อินโดนีเซีย
ส่งโดย IQ on 05/18/23 เวลา 11:34:47
ระบบ VisAR ของโนวารัดได้รับการอนุมัติจากอย.อินโดนีเซีย เพื่อใช้เทคโนโลยีเออาร์ช่วยในการผ่าตัดกระดูกสันหลัง

ระบบช่วยผ่าตัดที่ใช้เทคโนโลยีความเป็นจริงเสริม หรือเออาร์ ของโนวารัด ( Novarad) อย่าง VisAR ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาอินโดนีเซีย เพื่อใช้ในการช่วยผ่าตัดกระดูกสันหลังแบบอาศัยภาพสามมิติ (stereotactic) VisAR มีความแม่นยำสำหรับการผ่าตัดทั้งแบบผ่าเปิดและแบบแผลเล็ก (MISS) เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยนี้ช่วยให้ศัลยแพทย์เปลี่ยนข้อมูลภาพของผู้ป่วยให้เป็นโฮโลแกรม 3 มิติได้ ซึ่งฉายลงบนร่างกายของผู้ป่วยด้วยความแม่นยำสูงสุด ช่วยให้ศัลยแพทย์มุ่งผ่าตัดตรง ๆ ได้เลย ไม่ต้องละสายตาเพื่อไปมองอีกจอ และช่วยให้ผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ

ระบบ VisAR เป็นโซลูชันที่ครอบคลุมการวางแผนก่อนการผ่าตัด การใส่คำอธิบายเสมือนจริง การแบ่งส่วน ตลอดจนการเชื่อมต่อภาพแบบสองทาง นอกจากนี้ยังให้มุมมองที่สมจริงแบบสองและสามมิติ ทั้งยังซ้อนทับภาพโฮโลแกรมกับผู้ป่วยได้ต่อเนื่อง VisAR มีอัตราความแม่นยำต่ำกว่า 2 มม. สำหรับการผ่าตัดยึดตรึงกระดูกสันหลังด้วยเหล็กทั้งแบบผ่าเปิดและแบบแผลเล็ก VisAR ตั้งค่าได้อย่างรวดเร็วและแนบเนียน ช่วยให้ศัลยแพทย์ดูโออาร์ฟุตพริ้นท์ (OR footprint) ทั้งหมดได้เพียงแค่สั่งการด้วยเสียง

เทคโนโลยีล้ำสมัยของ VisAR ใช้จุดดัชนีภาพถ่าย CT ที่มองเห็นได้ในภาพทางการแพทย์เพื่อใช้ซ้อนทับอัตโนมัติ เทคโนโลยีที่ก้าวล้ำนี้กำลังปฏิวัติโปรแกรมการผ่าตัดทั่วโลก และกำลังกลายเป็นปัจจัยที่สร้างความแตกต่างในระบบการรักษาพยาบาล

โนวารัดได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ ( Microsoft) ในการนำเทคโนโลยีชุดหูฟังเออาร์ที่สร้างไว้ล่วงหน้ามาใช้ ซึ่งช่วยลดต้นทุน และเปิดโอกาสให้ใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าของฮาร์ดแวร์ที่คาดหวังได้ แพทย์ใช้ระบบ VisAR ได้โดยสวมไวเซอร์ไมโครซอฟท์ โฮโลเลนส์ 2 (Microsoft HoloLens 2) แบบไร้สาย และไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อื่น ๆ อีก การใช้เทคโนโลยี VisAR ทำให้มีโออาร์ฟุตพริ้นท์น้อยที่สุดเมื่อเทียบกับระบบอื่น ๆ ในตลาด VisAR เป็นเพียงส่วนหนึ่งในกลุ่มโซลูชันเทคโนโลยีการถ่ายภาพของโนวารัด ซึ่งรองรับการทำงานข้ามกัน ปฏิบัติตามมาตรฐาน HIPAA มีการจัดการภาพ และฟีเจอร์ความปลอดภัยครอบคลุม

"เรารู้สึกตื่นเต้นในการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยในระบบ VisAR มาใช้ที่อินโดนีเซีย " ดร.เวนเดลล์ กิบบี ( Wendell Gibby ) ซีอีโอของ โนวารัด และผู้ร่วมคิดค้นระบบ VisAR กล่าว "การที่ VisAR ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาของอินโดนีเซีย เป็นเครื่องยืนยันประสิทธิภาพในการออกแบบที่เป็นนวัตกรรมใหม่ และความสามารถในการปรับปรุงผลลัพธ์ให้ผู้ป่วย เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้ศัลยแพทย์ในอินโดนีเซียทำหัตถการที่ซับซ้อนได้อย่างแม่นยำมากขึ้นและมีความเสี่ยงน้อยลง ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยในท้ายที่สุด"

ปัจจุบัน VisAR มีให้บริการในสหรัฐอเมริกาและอินโดนีเซียแล้ว โดยคาดว่าเทคโนโลยีดังกล่าวจะได้รับการอนุมัติในอีกหลายประเทศในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ดูข้อมูลหรือนัดหมายเพื่อสาธิตระบบได้ที่ novarad.net/visar  

เกี่ยวกับโนวารัด

เป็นเวลากว่า 30 ปีที่โนวารัด (Novarad) ได้นำเสนอเทคโนโลยีถ่ายภาพชั้นนำและล้ำหน้าในอุตสาหกรรม ซึ่งพลิกโฉมวงการดูแลสุขภาพได้อย่างแท้จริงแก่ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพและผู้ป่วย โดยโซลูชันการสร้างภาพระดับธุรกิจองค์กรและโซลูชันระดับหน่วยงานรัฐจากโนวารัด ช่วยให้โรงพยาบาล ศูนย์ภาพ และคลินิกหลายพันแห่ง ยกระดับความเป็นเลิศทางคลินิก การดำเนินงาน และการเงิน ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโนวารัดได้ที่ novarad.net

โลโก้ -  https://mma.prnewswire.com/media/1504538/Novarad_EHS_Logo_Full_Color__1___3_Logo.jpgThaiClinic.Com . All Rights Reserved.