ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
For MD. >> Doctor Room l ห้องพักแพทย์ >> งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีน ประจำปี 2566 จัดที่เซี่ยงไฮ้
(Message started by: IQ on 05/17/23 เวลา 09:39:11)

Title: งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีน ประจำปี 2566 จัดที่เซี่ยงไฮ้
ส่งโดย IQ on 05/17/23 เวลา 09:39:11
งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีน ประจำปี 2566 ที่เซี่ยงไฮ้ นำเสนอเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพสุดล้ำ

งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีน (China International Medical Equipment Fair หรือ CMEF) ครั้งที่ 87 ได้เปิดประตูต้อนรับทั่วโลกสู่นครเซี่ยงไฮ้ในระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคม งานนี้ได้รวบรวมโซลูชันใหม่ล่าสุดและดีที่สุดสำหรับการขับเคลื่อนนวัตกรรมและผลักดันขอบเขตการดูแลสุขภาพให้กว้างไกลออกไป เพื่อรับมือกับความท้าทายทางการแพทย์ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีนจัดขึ้นโดย รี้ด ซิโนฟาร์ม เอ็กซิบิชันส์ (Reed Sinopharm Exhibitions) โดยมีผู้ผลิตจากห่วงโซ่อุปทานการดูแลสุขภาพทั่วโลกมาร่วมจัดแสดงสินค้ามากถึง 5,000 ราย นับเป็นมหกรรมสุดยิ่งใหญ่ที่หาใครเทียบได้ยาก ด้วยพื้นที่จัดแสดงกว่า 320,000 ตารางเมตร และดึงดูดผู้เข้าชมงานกว่า 200,000 คนจากทั่วโลก

งานในปีนี้นำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทสู่สายตาผู้เข้าชมงาน อาทิ ภาพทางการแพทย์ อุปกรณ์การแพทย์อิเล็กทรอนิกส์ การก่อสร้างโรงพยาบาล วัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์ ศัลยกรรมกระดูก การฟื้นฟูสมรรถภาพ การช่วยเหลือฉุกเฉิน รวมถึงการดูแลสัตว์

บริษัทต่าง ๆ เช่น ยูไนเต็ด อิมเมจ (United Image) และ ซีเมนส์ (SIEMENS) ได้มาร่วมจัดแสดงโซลูชันภาพทางการแพทย์ชั้นนำ ส่วนทางด้าน จีอี (GE) ได้นำเสนออุปกรณ์ภาพทางการแพทย์ใหม่ 23 รายการ ขณะที่ ไมนด์เรย์ (Mindray) จัดแสดงเครื่องช่วยหายใจและโซลูชันสำหรับสถานการณ์ต่าง ๆ ในโรงพยาบาล นอกจากนี้ ฟิลิปส์ (PHILIPS) ยังร่วมจัดแสดงอุปกรณ์ภาพทางการแพทย์ ห้องผ่าตัด ห้องฉุกเฉิน ระบบทางเดินหายใจ และการให้ยาระงับความรู้สึก ขณะที่ โอลิมปัส (OLYMPUS) นำเสนออุปกรณ์ส่องกล้องรุ่นใหม่ล่าสุด ส่วนทางด้าน สไตรเกอร์ (Stryker) จัดแสดงระบบผ่าตัดศัลยกรรมกระดูกโดยใช้หุ่นยนต์ช่วย ในขณะที่ อิลลูมินา (Illumina) จัดแสดงระบบวิเคราะห์ลำดับพันธุกรรมสำหรับการทดสอบวินิจฉัย นอกจากนี้ อีดัน (EDAN) ยังมาร่วมจัดแสดงอุปกรณ์อัลตราซาวด์ และ ยูเวล (Yuwell) นำเสนอเครื่องวัดระดับน้ำตาล "Anytime"

อุตสาหกรรมการแพทย์จีนพร้อมก้าวสู่ระดับใหม่ของความร่วมมือที่เปิดกว้างและครอบคลุม

รัฐบาลส่วนภูมิภาคกว่า 30 แห่งในประเทศจีนได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับโครงการต่าง ๆ ที่มุ่งยกเครื่องอุตสาหกรรมการแพทย์และยกระดับมาตรฐานการดูแลสุขภาพสำหรับประชาชนทั้งในเมืองและในชนบท โดยมาตรการใหม่ ๆ จะมุ่งเน้นไปที่การป้องกันโรคร้ายแรง การจัดการโรคเรื้อรัง การสร้างศูนย์การแพทย์ระดับชาติและระดับมณฑล การจัดซื้อยาและวัสดุสิ้นเปลืองทางการแพทย์ และการปรับปรุงโรงพยาบาลระดับอำเภอ ซึ่งคาดว่าจะช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมการแพทย์จีนได้เป็นอย่างดีในปี 2566 นี้

ในไตรมาส 1 ปี 2566 ตลาดอุปกรณ์การแพทย์ของจีนมีรายได้สูงถึง 2.3683 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 18.7% เมื่อเทียบกับไตรมาส 1 ปี 2565 นับเป็นการตอกย้ำสถานะของจีนในฐานะตลาดอุปกรณ์การแพทย์ที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก นอกจากนี้ รายได้จากการผลิตอุปกรณ์การแพทย์ของจีนยังเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 1.2795 แสนล้านหยวน หรือเพิ่มขึ้นเกือบ 25% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ตลาดอุปกรณ์การแพทย์ทั่วโลกคาดว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 6 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2567 โดยได้รับอานิสงส์จากความใส่ใจสุขภาพและการใช้ชีวิตที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ขณะที่บริษัทจีนก็กำลังมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก ทั้งนี้ จีนส่งออกผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์คิดเป็นมูลค่าสูงถึง 4.44179 แสนล้านหยวนในช่วงเดือนมกราคม-พฤศจิกายน 2565 เพิ่มขึ้น 21.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

ทั้งนี้ ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมสามารถเข้าร่วมงานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีนครั้งต่อไปซึ่งจะจัดขึ้นที่นครเซินเจิ้นในเดือนตุลาคมนี้ โดยงานครั้งที่ 88 จะรวบรวมผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดอุปกรณ์การแพทย์ระดับโลกมาไว้ใต้ชายคาเดียวกันอีกครั้ง พร้อมนำเสนอเวทีที่ไม่มีใครเทียบได้เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับเทคโนโลยีที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกลและมุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงที่มีความหมายต่อชีวิตของผู้ป่วยทั่วโลก

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cmef.com.cn/en

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2077227/image_1.jpgThaiClinic.Com . All Rights Reserved.