ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
For MD. >> Doctor Room l ห้องพักแพทย์ >> สมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคเปิดตัวภาพยนตร์ชุด "เทคโนโลยีวัยทอง"
(Message started by: IQ on 04/05/23 เวลา 15:14:15)

Title: สมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคเปิดตัวภาพยนตร์ชุด "เทคโนโลยีวัยทอง"
ส่งโดย IQ on 04/05/23 เวลา 15:14:15


ซีรีส์ชุดใหม่ที่บีบีซี สตอรีเวิร์กส์ คอมเมอร์เชียล โปรดักชันส์ ผลิตให้กับสมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค ขอพาสำรวจความสำคัญของเทคโนโลยีที่เข้าถึงได้และครอบคลุม และการใช้เทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคในการยกระดับคุณภาพชีวิต

สมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค (Consumer Technology Association) หรือ CTA(R) เปิดตัวภาพยนตร์ซีรีส์เรื่องแรกอย่าง "เทคโนโลยีส์ โกลเดน เอจ" (Technology's Golden Age) หรือ "เทคโนโลยีวัยทอง" ผลิตโดยบีบีซี สตอรีเวิร์กส์ คอมเมอร์เชียล โปรดักชันส์ (BBC StoryWorks Commercial Productions) ซีรีส์เรื่องนี้เฝ้ามองอย่างใกล้ชิดถึงพลังของเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชากรสูงอายุทั่วโลก

"เทคโนโลยีจะช่วยพัฒนาชีวิตของผู้คนหลายพันล้านคน" แกรี ชาปิโร (Gary Shapiro) ประธานและซีอีโอของสมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค กล่าว "เราตื่นเต้นที่จะได้แบ่งปันเรื่องราวของนวัตกรด้านเทคโนโลยีทั่วโลก ที่ช่วยให้ผู้สูงอายุสนุกกับชีวิตที่มีคุณค่าและเป็นอิสระ"

ภายในปี 2593 ประชากรมากกว่า 2 พันล้านคนจะมีอายุมากกว่า 60 ปี ซึ่งนับเป็นสองเท่าของตัวเลขในปัจจุบัน ภาพยนตร์ชุดนี้ตั้งคำถามว่าเทคโนโลยีสามารถสนับสนุนประชากรสูงวัยในยุคที่คนเรามีอายุขัย 100 ปีได้อย่างไร "เทคโนโลยีส์ โกลเดน เอจ" มาพร้อมภาพยนตร์ 28 ตอน เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการด้านเทคโนโลยีจากทั่วโลก ชูนวัตกรรมที่พลิกโฉมหน้าอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและอนาคตของเรา แต่ละตอนมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมความเสมอภาคด้วยการออกแบบ การขยายโลกของเรา การใช้ชีวิตอย่างอิสระผ่านการดูแลและสุขภาพที่ดีตลอดชีวิต

เทคโนโลยี โกลเด้น เอจ แต่ละตอนมาจากองค์กรที่แตกต่างกัน โดยพาท่องโลกผ่านสหรัฐ เคนยา สหราชอาณาจักร เยอรมนี เบลเยียม สิงคโปร์ อินเดีย และประเทศอื่น ๆ บอกเล่าเรื่องราวที่ครอบคลุมตั้งแต่นวัตกรรมจากแอปพลิเคชันเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้สูงอายุร้องเพลงได้ ไปจนถึงโปรแกรมที่ช่วยให้นักเรียนผู้ทุพพลภาพสามารถเรียนรวมที่โรงเรียนได้ และแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ช่วยให้ผู้ที่เกษียณแล้วสามารถเรียนรู้ได้ตลอดชีวิต

การเปิดตัวภาพยนตร์ชุดนี้มีขึ้นหลังจากที่มีการนำประเด็นเรื่องเทคโนโลยีที่ช่วยในการเข้าถึงและเทคโนโลยีสำหรับผู้สูงวัยไปถกกันภายในงานซีอีเอส (CES) ประจำปี 2566 ซึ่งพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับมูลนิธิซีทีเอ (CTA Foundation) โดยมูลนิธิแห่งนี้มอบทุนแก่โครงการและเทคโนโลยีที่ช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุและผู้ทุพพลภาพ และอำนวยความสะดวกในการหารือระหว่างภาคอุตสาหกรรม ผู้บริโภค รัฐบาล กลุ่มผู้ขับเคลื่อน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญรายอื่น ๆ

เทคโนโลยีส์ โกลเดน เอจ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีส์ โกลเดน เอจ ได้ที่ www.technologysgoldenage.com

เกี่ยวกับสมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค

สมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค (CTA(R)) เป็นสมาคมภาคเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ โดยเรียกได้ว่าเป็นภาคส่วนเทคโนโลยี สมาชิกของเราคือนวัตกรชั้นนำของโลก ตั้งแต่สตาร์ตอัปไปจนถึงแบรนด์ระดับโลก ซึ่งช่วยสนับสนุนงานในอเมริกามากกว่า 18 ล้านตำแหน่ง สมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคเป็นเจ้าของและอำนวยการสร้างงาน CES(R) ซึ่งเป็นอีเวนต์เทคโนโลยีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ค้นพบเราได้ที่ CTA.tech ติดตามเราได้ที่ @CTAtech

มูลนิธิซีทีเอ

มูลนิธิซีทีเอ (CTA Foundation) เปิดตัวขึ้นในปี 2555 เป็นมูลนิธิสาธารณะระดับชาติ ที่มีพันธกิจในการเชื่อมโยงผู้ทุพพลภาพและผู้สูงอายุเข้ากับเทคโนโลยีเพื่อยกระดับชีวิตของพวกเขา ผู้ที่ต้องการสนับสนุนสามารถดูข้อมูลได้ทาง www.cta.tech/Who-We-Are/CTA-Foundation

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2047601/CTA_IG_Grid_Takeover_Mock_up.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1220497/Consumer_Technology_Association_CES_Logo.jpg
ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.