ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
For MD. >> Doctor Room l ห้องพักแพทย์ >> "ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต" คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมด้านศัลยกรรมกระดูก
(Message started by: IQ on 03/30/23 เวลา 16:33:20)

Title: "ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต" คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมด้านศัลยกรรมกระดูก
ส่งโดย IQ on 03/30/23 เวลา 16:33:20
"ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต" คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมด้านศัลยกรรมกระดูกแห่งปี จากเวทีเฮลธ์แคร์ เอเชีย เมดเทค อวอร์ดส์

ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Zimmer Biomet Holdings, Inc. (NYSE และ SIX: ZBH)) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการแพทย์ ประกาศว่า นวัตกรรมโรซา ฮิป (ROSA HIP(R)) และวัน แพลนเนอร์ ฮิป (ONE Planner(TM) Hip) ได้รับรางวัล "สุดยอดนวัตกรรมด้านศัลยกรรมกระดูกแห่งปี" จากเวทีเฮลธ์แคร์ เอเชีย เมดเทค อวอร์ดส์ (Healthcare Asia Medtech Awards) ประจำปีนี้

โรซา ฮิป เป็นระบบหุ่นยนต์เฉพาะบุคคลที่มีความแม่นยำ ช่วยทีมศัลยแพทย์ที่ผ่าตัดจากทางด้านหน้าให้ประเมินและดำเนินแผนการผ่าตัดได้ โดยอิงจากฟีดแบ็กในลักษณะฟลูออโรสโคปแบบเรียลไทม์ของลักษณะทางกายวิภาคที่แตกต่างกันในผู้ป่วยแต่ละราย และผสานรวมเข้ากับกระบวนการผ่าตัดได้อย่างไหลลื่น โรซา ฮิป เป็นส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือซีบีเอดจ์ ไดนามิก อินเทลลิเจนซ์ (ZBEdgeTM Dynamic IntelligenceTM) พัฒนาขึ้นโดยทีมศัลยแพทย์เพื่อศัลยแพทย์ ให้เป็นผู้ช่วยการผ่าตัดที่มีความแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ด้วยข้อมูลที่มีประโยชน์

วัน แพลนเนอร์ ฮิป เป็นเครื่องมือวางแผนก่อนการผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพกเทียมที่ใช้งานง่าย มาพร้อมโหมดวางแผนอัตโนมัติเพื่อช่วยให้ทีมศัลยแพทย์สร้างแผนก่อนการผ่าตัดได้ภายในเวลา 5 นาที โดยใช้เพียงภาพเอ็กซเรย์มาตรฐาน วัน แพลนเนอร์ ฮิป ยังนำเสนอเครื่องมือประเมินการเคลื่อนที่ของกระดูกเชิงกรานและกระดูกสันหลัง จากภาพเอ็กซเรย์เอพีด้านข้างทั้งแบบนั่งและแบบยืน จัดเป็นเครื่องมือวางแผนบนเว็บที่ไม่ต้องมีการติดตั้งในสถานที่ และไม่ทำให้ต้องทำงานเพิ่ม

คุณซัง อี้ (Sang Yi) ประธานกลุ่มธุรกิจประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติที่ชุดเครื่องมือซีบีเอดจ์ ไดนามิก อินเทลลิเจนซ์ ได้รับการยอมรับจากเฮลธ์แคร์ เอเชีย ถือเป็นปีที่สามติดต่อกันที่ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต ได้รับรางวัลนี้"

คุณซัง อี้ กล่าวเสริมว่า "จุดมุ่งหมายของการผ่าตัดโดยมีหุ่นยนต์ช่วย คือการให้ผู้ป่วยได้รับประสบการณ์และผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต มุ่งมั่นที่จะจัดหาโซลูชันหุ่นยนต์ด้านศัลยกรรมกระดูกที่มีความครอบคลุมมากที่สุด ผ่านแพลตฟอร์มรวมที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย ทั้งโรซา ฮิป และวัน แพลนเนอร์ ฮิป ถือเป็นส่วนหนึ่งของชุดเครื่องมือซีบีเอดจ์ ไดนามิก อินเทลลิเจนซ์ ซึ่งผสานรวมเทคโนโลยีดิจิทัล หุ่นยนต์ และอุปกรณ์เทียมของซิมเมอร์ ไบโอเม็ต เข้าไว้ด้วยกัน เชื่อมต่อและรวบรวมข้อมูลตลอดช่วงการดูแลรักษา"

เกี่ยวกับซิมเมอร์ ไบโอเม็ต

ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต คือผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการแพทย์ที่มีชุดผลิตภัณฑ์หลากหลาย ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสามารถในการเคลื่อนไหวและส่งเสริมสุขภาพ เราเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ของคนไข้ได้อย่างไร้การสะดุดด้วยผลิตภัณฑ์เปี่ยมนวัตกรรม ผสานเทคโนโลยีดิจิทัลและหุ่นยนต์อีกหลายรายการที่ใช้ข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล และเอไอมาช่วยในการทำงาน

ด้วยประวัติความเป็นผู้นำและความเชี่ยวชาญที่ได้รับการไว้วางใจมานานกว่า 90 ปี ซิมเมอร์ ไบโอเม็ต จึงมีความพร้อมที่จะส่งมอบโซลูชันอันยอดเยี่ยมให้กับคนไข้และผู้ให้บริการ ผลงานในอดีตของเรายังคงใช้กันในปัจจุบัน ด้วยวัฒนธรรมองค์กรแบบหัวก้าวหน้าที่มุ่งเน้นด้านวิวัฒนาการและนวัตกรรม

หากต้องการรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดผลิตภัณฑ์ กิจการในกว่า 25 ประเทศ และยอดขายในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก หรือต้องการร่วมงานกับเรา ไปที่ www.zimmerbiomet.com หรือติดตามซิมเมอร์ ไบโอเม็ต ทางทวิตเตอร์ที่ www.twitter.com/zimmerbiomet
ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.