ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
For MD. >> Doctor Room l ห้องพักแพทย์ >> Si-Gene Biotech นำเสนอชุดตรวจโควิด-19 แบบ PCR สุดล้ำ
(Message started by: IQ on 07/09/21 เวลา 11:09:45)

Title: Si-Gene Biotech นำเสนอชุดตรวจโควิด-19 แบบ PCR สุดล้ำ
ส่งโดย IQ on 07/09/21 เวลา 11:09:45
Si-Gene Biotech นำเสนอชุดตรวจโควิด-19 แบบ PCR สุดล้ำ เพิ่มจำนวนดีเอ็นเอที่ใช้ตรวจหาโรคได้ในเวลาเพียง 5 นาที หวังช่วยจัดการกับการแพร่ระบาด

อย่างที่ทราบกันว่า การตรวจจับกรดนิวคลีอิกเป็น "มาตรฐานทองคำ" ในการตรวจหาไวรัสโคโรนา ทั้งยังมีความไวและความจำเพาะสูงในการวินิจฉัยตั้งแต่ต้น ๆ วิธีการที่นิยมที่สุดในการตรวจหาลำดับกรดนิวคลีอิกเจาะจงไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่นั้นคือเทคนิค polymerase chain reaction (PCR) ซึ่งเป็นกระบวนการที่สำคัญที่สุดแต่ใช้เวลานานเมื่อทำด้วยเทคนิคแบบทั่วไป โดยใช้เวลาตั้งแต่หนึ่งชั่วโมงไปจนถึงหลายชั่วโมง อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีสุดล้ำจาก Si-Gene Biotech จะเข้ามาช่วยลดเวลาตรงนี้ลงได้อย่างมาก

เมื่อไม่นานมานี้ Shanghai Si-Gene Biotech Co., Ltd (Si-Gene) ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ตัวแรกของบริษัทอย่าง Micro-nano Chip Variable Temperature Nucleic Acid Amplification Analyzer ซึ่งนอกจากจะมีความไวและความจำเพาะสูงแบบที่พบได้ในเทคนิค PCR แล้ว ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังใช้เทคนิคชิปซิลิคอน เพื่อลดเวลาในการเพิ่มจำนวนดีเอ็นเอด้วยวิธี PCR ให้ถึง 40 รอบ จากเดิมที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ให้เหลือเพียง 5 นาที ซึ่งคาดว่าจะกลายเป็นเทคโนโลยีตรวจจับกรดนิวคลีอิกแบบรวดเร็วเกรดการแพทย์ชั้นนำของโลก

Si-Gene Biotech ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Shanghai Industrial Technology Research Institute (SITRI) เป็นบริษัทนวัตกรรมไฮเทคที่มุ่งใช้เทคนิคชิปเซมิคอนดักเตอร์ เพื่อให้บริการอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์และวงการสุขภาพในภาพรวม โดย Micro-nano Chip Variable Temperature Nucleic Acid Amplification Analyzer เป็นโปรเจกต์ฉุกเฉินของแผนวิจัยและพัฒนาที่มุ่งเน้นในระดับประเทศ เมื่อโรคระบาดลุกลามในวงกว้าง SITRI ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับสถาบันวิจัยชั้นนำในระดับสากลหลายแห่ง (IMEC) และประสบความสำเร็จในการพัฒนาแพลตฟอร์มทดสอบด้วยเทคนิค PCR ที่ทำงานได้เร็วเป็นพิเศษในระดับพลิกวงการเช่นนี้

ปัจจุบัน Micro-nano Chip Variable Temperature Nucleic Acid Amplification Analyzer ได้รับเครื่องหมาย CE และจดทะเบียนกับ FDA แล้ว

ในอนาคตอันใกล้ Si-Gene Biotech จะยึดมั่นกับแนวคิดนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลง และอุทิศตนให้กับการนำเทคโนโลยีชิปมาประยุกต์ใช้ในการวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์การแพทย์ พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์อุปกรณ์การแพทย์ที่มีความโดดเด่น รวมถึงนวัตกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสุดล้ำในรูปแบบโซลูชันวินิจฉัยระดับโมเลกุล

ทำลายขีดจำกัดในการทดสอบกรดนิวคลีอิก โซลูชันทดสอบกรดนิวคลีอิกที่ทำงานได้รวดเร็วรองรับกรณีการใช้งานทั่วไปและทั้งหมด เหมาะกับการใช้งานในคลินิกไข้และห้องฉุกเฉิน เช่นเดียวกับสถานดูแลสุขภาพพื้นฐาน ศุลกากร สนามบิน รวมถึงจุดตรวจสอบสัตว์และพืช

Shanghai Si-Gene Biotech Co., Ltd.
อีเมล: info@si-gene.com
Linkedin: https://www.linkedin.com/company/si-gene/
เว็บไซต์: www.si-gene.comThaiClinic.Com . All Rights Reserved.