ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
For MD. >> Doctor Room l ห้องพักแพทย์ >> ชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit ได้รับการรับรอง CE IVD Mark
(Message started by: IQ on 08/21/20 เวลา 09:42:14)

Title: ชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit ได้รับการรับรอง CE IVD Mark
ส่งโดย IQ on 08/21/20 เวลา 09:42:14
Zymo Research ประกาศว่า บริษัทได้รับการรับรอง CE IVD Mark ให้กับชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit โดยการจะได้รับการรับรองนี้ ผลิตภัณฑ์นั้นจำเป็นต้องตรงตามคำสั่ง Directive 98/79/EC ของรัฐสภายุโรปและคณะมนตรียุโรปซึ่งลงเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 1998 ว่าด้วยอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ภายใต้สภาวะจำลอง (in vitro) เพื่อการวินิจฉัยโรค

Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit เป็นชุดตรวจโดยใช้เทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรสแบบย้อนกลับแบบเรียลไทม์ (rRT-PCR) เพื่อใช้ตรวจจับกรดนิวคลีอิกในเชิงคุณภาพจากไวรัส SARS-CoV-2 ในตัวอย่างที่เก็บมาจากระบบหายใจส่วนล่างและส่วนบน ชุดตรวจดังกล่าวเคยได้รับการอนุญาตจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) มาแล้วเพื่อนำไปใช้ในกรณีฉุกเฉิน ซึ่งมีการนำไปใช้จริงอย่างกว้างขวางในสหรัฐอเมริกาเพื่อวินิจฉัยโรคโควิด-19 ชุดตรวจนี้มีขีดจำกัดการตรวจหาต่ำเพียง 15 GEC/ปฏิกิริยา (ตัวอย่าง 250 GEC/ml) และมีระบบควบคุมแข็งแกร่ง ทำให้มีศักยภาพโดดเด่นเหนือชุดตรวจไวรัส SARS-CoV-2 ระดับโมเลกุลรุ่นอื่น ๆ ที่มีวางจำหน่ายในท้องตลาดขณะนี้ ทั้งยังไม่เหมือนชุดตรวจระดับโมเลกุลอื่น ๆ เพราะ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit มาพร้อมกับส่วนผสมที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาแบบพร้อมใช้ เพื่อลดเวลาในการใช้งานและลดข้อผิดพลาดจากมนุษย์ระหว่างขั้นตอนการจัดเตรียม นอกจากนี้ ชุดตรวจดังกล่าวยังทำงานเร็วและให้ผลตรวจได้ในเวลาไม่ถึง 1.5 ชั่วโมง

Zymo Research มีศักยภาพผลิตได้มากน้อยตามที่ต้องการ ไม่ต้องพึ่งเวนเดอร์รายอื่น ๆ ที่อาจกระทบต่อห่วงโซ่อุปทาน บริษัทผลิตชุดตรวจได้วันละหลายล้านชุดเท่าที่จำเป็นต้องผลิต เพื่อใช้ต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากนี้ Zymo Research ยังมีเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก ทั้งยังมีบริษัทสาขาในเยอรมนีและจีน ทำให้บริษัทมีทำเลทางโลจิสติกส์ที่สามารถส่งชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพทั่วโลก โดยเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายที่กว้างขวางเช่นนี้ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการส่งมอบน้ำยาตรวจในพื้นที่ที่จำเป็นต้องใช้มากที่สุดในช่วงเวลาที่เกิดการแพร่ระบาดทั่วโลก

ดร. Paolo Piatti นักวิทยาศาสตร์อาวุโสของ Zymo Research กล่าวว่า “การที่ชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit ของเราได้รับการรับรอง CE IVD Mark หมายความว่า เราจะสามารถสนับสนุนการตรวจโรคโควิด-19 ได้ดีขึ้นในระดับสากล ซึ่งเป็นสิ่งที่ Zymo Research มุ่งหวังไว้ตั้งแต่ที่การแพร่ระบาดได้อุบัติขึ้น”

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชุดตรวจ Quick SARS-CoV-2 rRT-PCR Kit ของ Zymo Research และขั้นตอนการทำงานของชุดตรวจได้ที่ https://www.zymoresearch.com/products/quick-sars-cov-2-rrt-pcr-kit หรือติดต่อผ่านอีเมล: covid19requests@zymoresearch.com

เกี่ยวกับ Zymo Research Corp.

Zymo Research เป็นบริษัทเอกชนที่ให้การสนับสนุนแวดวงวิทยาศาสตร์และการวินิจฉัยโรคด้วยเครื่องมือด้านชีวโมเลกุลสุดล้ำมาตั้งแต่ปี 1994 หลักการดำเนินงานของบริษัทคือ “วิทยาศาสตร์เป็นสิ่งสวยงามเพราะทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น” ซึ่งสะท้อนให้เห็นในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของบริษัท ไม่ว่าจะในเรื่องอีพีเจเนติกส์ไปจนถึงเทคโนโลยีทำให้ DNA/RNA บริสุทธิ์ ทั้งนี้ Zymo Research ได้รับการยกย่องตลอดเวลาที่ผ่านมาว่าเป็นผู้นำในแวดวงอีพีเจเนติกส์ โดยบริษัททลายขีดจำกัดเดิม ๆ ด้วยโซลูชันใหม่ ๆ สำหรับการเก็บตัวอย่าง การวัดไมโครไบโอม อุปกรณ์วินิจฉัย และเทคโนโลยี NGS ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพสูงและใช้งานง่าย ติดตาม Zymo Research ได้ทาง Facebook, LinkedIn, Twitter และ Instagram

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1230773/Zymo_Research_Lab_Kit.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/364743/Zymo_Research_Corp_Logo.jpgThaiClinic.Com . All Rights Reserved.