ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
For MD. >> Doctor Room l ห้องพักแพทย์ >> SEKISUI Diagnostics ลงทุน 14.4 ล้านปอนด์ในธุรกิจ Biopharma CDMO
(Message started by: IQ on 08/03/20 เวลา 11:47:41)

Title: SEKISUI Diagnostics ลงทุน 14.4 ล้านปอนด์ในธุรกิจ Biopharma CDMO
ส่งโดย IQ on 08/03/20 เวลา 11:47:41
Sekisui ประกาศการตัดสินใจลงทุน 14.4 ล้านปอนด์ในธุรกิจ Biopharma CDMO ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อขยายกำลังการผลิต cGMP microbial ที่โรงงานในเมืองเมดสโตน มณฑลเคนต์ ให้แล้วเสร็จภายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 การลงทุนครั้งล่าสุดนี้มีขึ้นหลังจากที่บริษัทได้ทุ่มงบลงทุน 1.9 ล้านดอลลาร์ในศูนย์นวัตกรรมกระบวนการทางชีวภาพ (BioProcess Innovation Centre) แห่งใหม่ ซึ่งสร้างเสร็จสมบูรณ์ในเดือนตุลาคม 2562 และเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์การลงทุนระยะยาวเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งในตลาด microbial biopharma CDMO

ธุรกิจ Enzyme ของ Sekisui Diagnostics ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Genzyme Diagnostics ได้เปิดตัว BioProduction by Sekisu ซึ่งเป็นบริการ microbial biopharma CDMO ในปี 2560 โดยเป็นการต่อยอดประสบการณ์กว่า 40 ปีในสาขานี้ การขยายโรงงานและยกระดับ cGMP จะทำให้ Sekisui สามารถผลิตตัวยาสำคัญตามสัญญาสำหรับโครงการต่าง ๆ ที่เข้าสู่การทดลองทางคลินิก เทคโนโลยีการทำให้บริสุทธิ์และการหมักด้วยจุลินทรีย์ที่ได้รับการรับรอง cGMP จะรองรับการเพิ่มการผลิตสูงสุดถึง 1,000 ลิตร ซึ่งจะช่วยเสริมขีดความสามารถในปัจจุบันที่ผลิตได้ในปริมาณตั้งแต่ 20 ลิตร ไปจนถึง 5,000 ลิตรให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

Sekisui มีประสบการณ์กว้างขวางจากการดำเนินโครงการต่าง ๆ นับตั้งแต่ขั้นพรีคลินิกไปจนกระทั่งพัฒนาสินค้าออกสู่ตลาด ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงระบบที่เป็นสายผสม (recombinant systems) เช่น E. coli และ Pichia pastoris พร้อมด้วยเทคโนโลยีการทำให้บริสุทธิ์และการวิเคราะห์ที่เชื่อมโยงกัน แม้ความชำนาญหลักของกลุ่มธุรกิจอยู่ที่การผลิตเอนไซม์ แต่อย่างไรก็ดี ทางกลุ่มยังมีความสามารถในด้านการผลิตพลาสมิด (plasmid) ชิ้นส่วนแอนติบอดี (antibody fragments) และโปรตีนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

"การลงทุนครั้งนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นของเราในการให้บริการลูกค้า Biopharma ด้วยกำลังการผลิต cGMP microbial CDMO ซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมาก" Robert Schruender ประธานและซีอีโอของ Sekisui Diagnostics และสมาชิกคณะกรรมการของ Sekisui Medical กล่าว "เราสั่งสมความสามารถและความเชี่ยวชาญในการผลิตเอนไซม์และการหมักด้วยจุลินทรีย์ทั้งเชิงเทคนิคและปฏิบัติมาตลอดระยะเวลาหลายปี และเนื่องจากตลาด Biopharma CDMO เติบโตขึ้น เราจึงตั้งเป้าที่จะใช้ความสามารถนี้ให้เห็นประโยชน์เพิ่มเติมเพื่อขยายส่วนแบ่งในตลาดนี้"

เกี่ยวกับ Sekisui Diagnostics:
Sekisui Diagnostics เป็นบริษัทระดับโลกที่มีพันธกิจในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น ด้วยการมอบนวัตกรรมการวินิจฉัยทางการแพทย์ให้แก่แพทย์และห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ผ่านเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั่วโลก สายผลิตภัณฑ์ของบริษัท ได้แก่ เคมีคลินิก ระบบการแข็งตัวของเลือด น้ำยา ชุดตรวจแบบรวดเร็ว และระบบการวินิจฉัยโรค ณ จุดบริการ ทั้งนี้ ธุรกิจ Enzyme เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท โดยนอกเหนือจาก BioProduction by Sekisui แล้ว ธุรกิจนี้ยังให้บริการเอนไซม์ในการวินิจฉัยโรคและวัตถุดิบที่สำคัญอื่น ๆ (Diagnostic enzymes and critical raw materials)

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1220877/BioProduction_by_Sekisui_Diagnostics_Logo.jpgThaiClinic.Com . All Rights Reserved.