ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
For MD. >> Doctor Room l ห้องพักแพทย์ >> Biocon Biologics เดินหน้าตามภารกิจปลดล็อกการเข้าถึงอินซูลินทั่วโลก
(Message started by: IQ on 12/06/19 เวลา 14:41:16)

Title: Biocon Biologics เดินหน้าตามภารกิจปลดล็อกการเข้าถึงอินซูลินทั่วโลก
ส่งโดย IQ on 12/06/19 เวลา 14:41:16
         Biocon Biologics บริษัทที่มุ่งทำธุรกิจในวงการผลิตภัณฑ์ยาชีววัตถุคล้ายคลึง (biosimilars) ครบวงจร ได้เดินหน้าดำเนินภารกิจในการปลดล็อกการเข้าถึงอินซูลินคุณภาพในราคาที่เอื้อมถึงได้สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานทั่วโลก ในฐานะผู้ค้าอินซูลินที่เชื่อถือได้ระดับโลก บริษัทมุ่งแก้ปัญหาความท้าทายด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับโรคเบาหวานที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก ด้วยภารกิจที่จะทำให้อินซูลินมีราคาที่เอื้อมถึงได้มากขึ้น


         แม้ว่าการค้นพบอินซูลินจะผ่านไปเกือบ 100 ปีแล้ว ปัญหาการเข้าถึงอินซูลินอย่างเท่าเทียมยังคงเป็นอุปสรรคสำคัญของการรักษาโรคเบาหวานที่สัมฤทธิ์ผล นำไปสู่ภาวะโรคร่วมและการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ปัจจุบันโรคเบาหวานมีผู้ป่วยทั่วโลกกว่า 463 ล้านคน และคาดว่าจะเพิ่มสูงขึ้นแตะ 578 ล้านคนภายในปี 2030(1)


         Biocon Biologics ได้เป็นผู้นำในการผลักดันให้การเข้าถึงอินซูลินมีราคาที่เอื้อมถึงได้สำหรับผู้ป่วยทั่วโลก เพื่อให้ผู้ป่วยโรคเบาหวานได้รับอินซูลินอย่างที่ต้องการได้ โดยได้ดำเนินกลยุทธ์นวัตกรรมที่มุ่งเน้นการเข้าถึง และได้ผลิตยาชีววัตถุคล้ายคลึงอินซูลินรวมกว่า 2 พันล้านโดสให้แก่ผู้ป่วยทั่วโลกมาตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา


         เมื่อเดือนกันยายน 2019 ที่ผ่านมา บริษัทได้ประกาศว่าจะทำให้อินซูลินประเภท recombinant human Insulin (rh-Insulin) สามารถเข้าถึงได้ในระดับสากล ด้วยการจำหน่ายอินซูลินดังกล่าวในราคาที่น้อยกว่า 10 เซ็นต์ต่อโดสรายวันให้แก่รัฐบาลในกลุ่มประเทศที่มีรายได้ปานกลางค่อนข้างต่ำ


         Kiran Mazumdar Shaw ประธานและกรรมการผู้จัดการ บริษัท Biocon กล่าวว่า "Biocon ทำงานภายใต้ความเชื่อที่ว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยชีวิตผู้คนได้อย่างอินซูลิน ไม่ควรมีราคาที่สูงเกินเอื้อมสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องใช้ในทุก ๆ วัน เรามุ่งลดราคาผลิตภัณฑ์อินซูลินของเราให้ต่ำลงยิ่งกว่าเดิมผ่านการร่วมมือกับองค์กรต่าง ๆ อย่างเช่น องค์การอนามัยโลก (WHO) โครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) และองค์กรอื่น ๆ เพื่อที่จะทลายอุปสรรคในการเข้าถึงยาในบางพื้นที่ของโลกที่ยากจนเกินกว่าจะจัดการกับปัญหาความท้าทายของโรคเบาหวานด้วยตัวเอง"


         เพื่อดำเนินการตามพันธกิจในการทำให้อินซูลินคุณภาพสูงเข้าถึงได้ในระดับสากล Biocon Biologics ได้เข้าร่วมการประชุม International Diabetes Federation (IDF) Congress เป็นครั้งแรกในเมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 ถึง 6 ธันวาคม 2019 นี้


         Christiane Hamacher ซีอีโอบริษัท Biocon Biologics กล่าวว่า "ขณะเข้าใกล้วันครบรอบ 100 ปีของการค้นพบอินซูลิน Biocon Biologics ได้เริ่มภารกิจในการปลดล็อกการเข้าถึงอินซูลินคุณภาพสูงในระดับสากล ด้วยความเชื่อที่ว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยชีวิตผู้คนได้เช่นนี้ต้องเข้าถึงได้สำหรับผู้ป่วยทั่วโลก ทั้งในประเทศกำลังพัฒนาและประเทศพัฒนาแล้ว การเข้าร่วมการประชุม IDF Congress 2019 ของเรามุ่งแก้ปัญหาเกี่ยวกับการเข้าถึงอินซูลินที่มีในปัจจุบัน โดยเฉพาะโอกาสและคุณค่าที่สร้างได้โดยผลิตภัณฑ์ยาชีววัตถุคล้ายคลึง ตลอดจนการเอื้อให้เกิดการรักษาพยาบาลที่เท่าเทียม และการส่งเสริมสถานะของอินเดียในการเป็นเภสัชกิจของโลก ด้วยเป้าหมายของเราในการเข้าถึงผู้ป่วยโรคเบาหวานที่จำเป็นต้องใช้อินซูลิน '1 ใน 5' รายของผู้ป่วยทั่วโลก เราต้องการทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญทั่วโลก เพื่อหาวิธีที่จะทำให้ผู้ที่จำเป็นต้องใช้สามารถเข้าถึงอินซูลินได้


         ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.biocon.com/biocon_press_release_20191203-0430.asp


         โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1039641/Biocon_Biocologics_Logo.jpgThaiClinic.Com . All Rights Reserved.