ThaiClinic.Com (http://www.thaiclinic.com/cgi-bin/wb_xp/YaBB.pl)
For MD. >> Doctor Room l ห้องพักแพทย์ >> ยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ได้รับทุนจาก NIA
(Message started by: IQ on 05/21/19 เวลา 11:29:01)

Title: ยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ได้รับทุนจาก NIA
ส่งโดย IQ on 05/21/19 เวลา 11:29:01
ยารักษาโรคอัลไซเมอร์ตัวใหม่ได้รับทุนสนับสนุนก้อนใหญ่จากสถาบันชราศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐ


 T3D Therapeutics จะได้รับเงินทุนสนับสนุน 9 ล้านดอลลาร์จากสถาบันชราศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐ สำหรับทำการวิจัย PIONEER ขั้นที่ 2 ในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง


         T3D Therapeutics บริษัทพัฒนายารักษาโรคทางคลินิก ผู้พัฒนา T3D-959 ยาชนิดรับประทานตัวใหม่ที่ใช้รักษาโรคอัลไซเมอร์ ประกาศว่า บริษัทจะได้รับเงินทุนสนับสนุนรวม 9 ล้านดอลลาร์ตลอดระยะเวลา 4 ปีจากสถาบันชราศาสตร์แห่งชาติ (NIA) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสถาบันสุขภาพแห่งชาติของสหรัฐ (NIH) เพื่อใช้ในการวิจัยยา T3D-959 ในขั้นที่ 2


         การวิจัย PIONEER (Prospective therapy to Inhibit and Overcome Alzheimer's Disease Neurodegeneration via Brain EnErgetics and Metabolism Restoration) ขั้นที่ 2 เป็นการวิจัยแบบปกปิดสองทาง มีกลุ่มควบคุมด้วยยาหลอก และมีกลุ่มเปรียบเทียบ เพื่อพิสูจน์ความปลอดภัยและประสิทธิภาพของยา T3D-959 และคาดว่าจะรับผู้ใหญ่ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง (MMSE 16-26) ไม่เกิน 252 คนเข้าร่วมการวิจัย โดยผู้เข้าร่วมการวิจัยจะได้รับยา T3D-959 ในโดสที่แตกต่างกันสามแบบ หรือยาหลอก เป็นระยะเวลา 24 สัปดาห์ และคาดว่าจะเริ่มให้ยาผู้ป่วยต้นปี 2563


         ดร.จอห์น ดิดส์บิวรี ซีอีโอของบริษัท กล่าวว่า "การได้รับเงินทุนสนับสนุนแสดงให้เห็นว่า การแก้ไขความผิดปกติของระบบเมตาบอลิซึมในสมองเป็นแขนงการรักษาที่สำคัญแต่ยังไม่ค่อยมีใครศึกษา และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ายา T3D-959 มีศักยภาพในการรักษาโรคอัลไซเมอร์ ซึ่งเรามองว่าเป็นภาวะสมองเบื่ออาหารเรื้อรัง เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจาก NIA และได้รับความไว้วางใจจากเพื่อนร่วมวงการที่มีต่อยา T3D-959"


         คุณจอร์จ วราเดนบูร์ก ประธานและผู้ร่วมก่อตั้งองค์กรไม่แสวงผลกำไร UsAgainstAlzheimer's กล่าวว่า "โรคอัลไซเมอร์ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อผู้ป่วยและครอบครัว จึงมีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนที่ต้องพัฒนาและประเมินวิธีการรักษาทางคลินิกขั้นปลายที่หลากหลายมากขึ้น การสนับสนุนการวิจัยขั้นที่ 2 ของ T3D Therapeutics จะทำให้ NIA ได้รับการยกย่องหากเราบรรลุเป้าหมายระดับชาติ นั่นคือการรักษาโรคอัลไซเมอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพในอนาคตอันใกล้นี้"


         คุณโรเบิร์ต อินแกรม อดีตซีอีโอและประธานบริษัท Glaxo/Wellcome กล่าวว่า "NIA/NIH และระบบพิชญพิจารณ์ขององค์กรจะต้องได้รับการยกย่องจากการสนับสนุนวิธีการรักษารูปแบบใหม่และวิทยาศาสตร์ของยา T3D-959"


         นพ.วอร์เรน สตริตแมตเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์บริษัท T3D Therapeutics ผู้ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์กิตติคุณด้านประสาทวิทยาแห่งศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยดุ๊ก และผู้ได้รับรางวัล Zenith Award จากสมาคมโรคอัลไซเมอร์ กล่าวว่า "ตลอดเวลาที่รักษาผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์มานาน ผมได้เห็นความคับข้องใจของผู้ป่วยและผู้ดูแลเนื่องจากไม่มีหนทางรักษาที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ความล้มเหลวในการพัฒนายาใหม่ๆ หลายต่อหลายครั้งยังทำให้พวกเขาหมดหวัง เงินทุนก้อนนี้เป็นการสนับสนุนครั้งใหญ่ในการหาหนทางรักษาใหม่ๆ ซึ่งทำให้ผู้ป่วยและผู้ดูแลมีความหวังอีกครั้ง ผู้คนเริ่มเข้าใจมากขึ้นว่าโรคอัลไซเมอร์เป็นผลมาจากความผิดปกติของระบบเมตาบอลิซึมในสมอง และยา T3D-959 ก็พุ่งเป้าไปที่วิถีเมตาบอลิซึม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดแผ่นแอมีลอยด์ การพันกันของเส้นใยโปรตีนเทา ภาวะสมองบวม และที่สำคัญที่สุดคือภาวะสมองเสื่อม"


         การวิจัย PIONEER ได้รับการสนับสนุนจาก NIA ภายใต้หมายเลขทะเบียน R01AG061122


         เกี่ยวกับ T3D Therapeutics

         T3D Therapeutics คือบริษัทเอกชนที่ตั้งอยู่ในรีเสิร์ช ไทรแองเกิล พาร์ก รัฐนอร์ทแคโรไลนา และเป็นผู้ถือครองกรรมสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในตัวยา T3D-959 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักของบริษัท พันธกิจของบริษัทคือการพัฒนาและจำหน่ายยา T3D-959 สำหรับรักษาโรคอัลไซเมอร์และภาวะความทรงจำบกพร่อง (Mild Cognitive Impairment) T3D-959 เป็นโมเลกุลขนาดเล็กชนิดรับประทาน ออกฤทธิ์ผ่านการทำงานของ PPAR delta/gamma เพื่อแก้ไขความผิดปกติของระบบเมตาบอลิซึมของกลูโคสและไขมันที่พบในผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์และโรคอื่นๆที่เกิดจากการเสื่อมของเซลล์ประสาท


         สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.t3dtherapeutics.com/

         นักลงทุนกรุณาติดต่อ
         ดร.จอห์น ดิดส์บิวรี ซีอีโอ
         บริษัท T3D Therapeutics
         โทร. 1-919-237-4897
         อีเมล: info (at) t3dtherapeutics (dot) comThaiClinic.Com . All Rights Reserved.