หน้าแรกเว็บบอร์ด หน้าแรกเว็บบอร์ด
   For MD.
   Doctor Room l ห้องพักแพทย์
   Post reply ( Re: นอสเตอร์เผยโฉมโซลูชันล่าสุดจากการวิจัยเกี่ยวกับไมโครไบโอม )
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
หัวข้อ:
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies
Topic Summary
จากคุณ: IQ โพสเมื่อวันที่: 12/21/23 เวลา 10:22:39

นอสเตอร์เผยโฉมโซลูชันล่าสุดจากการวิจัยที่ล้ำหน้าเกี่ยวกับไมโครไบโอมในระบ บทางเดินอาหาร สำหรับการวิเคราะห์เมตาโบไลต์และไมโครไบโอต้าจากแบคทีเรียในลำไส้อย่างครอบค ลุม
 
 
 
นอสเตอร์ อิงค์ (Noster Inc.) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านการวิเคราะห์ไมโครไบโอมหรือจุลินทรีย์ในระบบทางเดินอ าหาร (gut microbiome) ของประเทศญี่ปุ่น มีความภูมิใจนำเสนอข้อมูลก้าวหน้าล่าสุดในการวิจัยที่ล้ำสมัยเกี่ยวกับการวิ เคราะห์เมตาโบไลต์จากแบคทีเรียในลำไส้ และไมโครไบโอต้าหรือจุลินทรีย์ในระบบทางเดินอาหาร ความก้าวหน้าเหล่านี้ส่งผลอย่างกว้างขวางต่อการวิจัยด้านสุขภาพของมนุษย์และ โรคต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และอาหารฟังก์ชันเพื่อสุขภาพที่เป็นนวัตกรรมใหม่
 
เว็บไซต์โซลูชันวิเคราะห์ของนอสเตอร์
https://www.noster.inc/services/  
 
วิธีการวิเคราะห์ไมโครไบโอมของนอสเตอร์จะประเมินองค์ประกอบของแบคทีเรียในลำ ไส้และวิเคราะห์ข้อมูลเมตาโบไลต์โดยรวมไปพร้อม ๆ กัน ผ่านการผสมผสานของเมตาจีโนมิกส์ (metagenomics) และเมตาโบโลมิกส์ (metabolomics)
 
เมตาจีโนมิกส์เป็นการวิเคราะห์ข้อมูลทางพันธุกรรมของจุลินทรีย์ในลำไส้ ในขณะที่เมตาโบโลมิกส์จะกล่าวถึงคุณสมบัติของสารเมตาโบไลต์ที่ผลิตโดยไมโครไ บโอมในลำไส้ โดยนอสเตอร์บูรณาการวิธีการเหล่านี้ เพื่อประเมินทั้งการทำงานของไมโครไบโอมในลำไส้และสถานะสุขภาพของร่างกาย
 
บริการวิเคราะห์เมตาโบโลมของนอสเตอร์มุ่งเน้นไปที่สารเมตาโบไลต์ของกรดไขมัน ที่สร้างขึ้นโดยจุลินทรีย์ในลำไส้ในระหว่างการย่อยสลายเส้นใยอาหารและกรดไขม ัน โดยรวมถึงกรดไขมันสายสั้นและสารเมตาโบไลต์ที่ได้จากกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ ้อนที่มีลักษณะเฉพาะ เช่น กรดไฮยาลูรอน (HYA) (10-hydroxy-cis-12-octadecenoic acid) และคีโตเอ (KetoA) (10-oxo-cis-12-octadecenoic acid)
 
สารเมตาโบไลต์ของกรดไขมันไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานสำหรับจุลินท รีย์ในลำไส้เท่านั้น แต่ยังมีบทบาทสำคัญในการปกป้องเยื่อเมือกในลำไส้ของร่างกาย ควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน ควบคุมการเมตาบอลิซึมของไขมัน และการสังเคราะห์สารสื่อประสาท
 
บริการวิเคราะห์เมตาโบโลมของนอสเตอร์ใช้เทคโนโลยีการวิเคราะห์แบบกำหนดเป้าห มาย เพื่อตรวจจับสารเมตาโบไลต์ของกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน 45 ชนิดในเชิงปริมาณที่ครอบคลุม ซึ่งสารดังกล่าวผลิตโดยแบคทีเรียในลำไส้จากตัวอย่างทางชีววิทยา รวมถึงการวิเคราะห์ตัวอย่างอุจจาระ เลือด และน้ำลายจากชาวญี่ปุ่นที่มีสุขภาพดี ซึ่งทำให้ได้ฐานข้อมูลกรรมสิทธิ์เกี่ยวกับสารเมตาโบไลต์ที่ผลิตโดยแบคทีเรีย ในลำไส้ ฐานข้อมูลนี้มีประโยชน์ในการใช้ระบุสารเมตาโบไลต์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับการ รักษาโรคในมนุษย์โดยเปรียบเทียบจากตัวอย่างของผู้ป่วย
 
นอกเหนือจากการวิเคราะห์เมตาโบโลมแล้ว นอสเตอร์ยังให้บริการวิเคราะห์จุลินทรีย์ในลำไส้ โดยเพิ่มจำนวนยีน 16S rRNA ของแบคทีเรียด้วยปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรส (PCR) และวิเคราะห์จุลินทรีย์เหล่านี้โดยใช้การหาลำดับเบส (next-generation sequencing) ซึ่งช่วยให้ประเมินประเภทและการกระจายตัวของแบคทีเรียในตัวอย่างที่กำหนดได้ อย่างครอบคลุม
 
บริการของนอสเตอร์นำไปประยุกต์ใช้ในด้านต่าง ๆ ได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายกลไกการเผาผลาญโดยไมโครไบโอมในลำไส้ การค้นพบตัวบ่งชี้ทางชีวภาพและเป้าหมายการรักษาใหม่ ๆ การทำความเข้าใจบทบาทของไมโครไบโอมในลำไส้ที่ก่อให้เกิดโรค และการสำรวจฟังก์ชันใหม่ ๆ ของอาหารและอาหารเสริม
 
เกี่ยวกับนอสเตอร์ อิงค์
 
นอสเตอร์ (Noster) ขับเคลื่อนด้วยวิสัยทัศน์ในการ "เชื่อมโยงชีวิตและไมโครไบโอมในระบบทางเดินอาหาร" และมุ่งเป้าสนับสนุนความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับไมโครไบโอม เพื่อรักษาสุขภาพของผู้คนทั่วโลกให้ดียิ่งขึ้น
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.noster.inc/services  
 
ข้อมูลติดต่อ
 
นานามิ อาคัตซึกะ (Nanami Akatsuka) (นางสาว)
ฝ่ายความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
โทร: +81 (0) 75-921-5303
35-3 Minamibiraki, Kamiueno-cho,
Muko-shi, Kyoto, 617-0006, Japan  
อีเมล: contact@noster.inc  
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2304078/Figure.jpg


 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by