หน้าแรกเว็บบอร์ด หน้าแรกเว็บบอร์ด
   For MD.
   Doctor Room l ห้องพักแพทย์
   Post reply ( Re: สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกจัดกิจกรรมเนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลก )
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
หัวข้อ:
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies
Topic Summary
จากคุณ: IQ โพสเมื่อวันที่: 02/02/22 เวลา 15:56:11
สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกจัดกิจกรรมเนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลก ชวนทุกคนแชร์ไอเดียดูแลสุขภาพช่องปาก
 
กิจกรรมนี้จัดขึ้นเนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลกปี 2565 ซึ่งตรงกับวันที่ 20 มีนาคม โดยเปิดโอกาสให้ทุกคนมาร่วมแชร์รูปภาพและคลิปวิดีโอสนุก ๆ ในการดูแลสุขภาพช่องปาก เพื่อความสุขและสุขภาวะของตนเอง และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นทำเช่นเดียวกัน
 
เนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลก (World Oral Health Day) ประจำปี 2565 สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation) ขอเชิญชวนให้ทุกคนเข้าร่วมกิจกรรมเมาท์พราวด์แชลเลนจ์ หรือ #MouthProudChallenge และตั้งปณิธานว่าจะให้ความสำคัญกับสุขภาพช่องปาก ด้วยการบันทึกภาพการดูแลสุขภาพช่องปากโดยใช้เทมเพลตสำหรับทำโปสเตอร์ #MouthProud หรือฟิลเตอร์ในโซเชียลมีเดีย (อินสตาแกรม และ เฟซบุ๊ก)
 
ทุกคนสามารถแสดงปณิธานในการดูแลสุขภาพช่องปากได้ด้วยการใช้กรอบรูป #MouthProud กับรูปภาพหรือคลิปวิดีโอขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การแปรงฟันและการใช้ไหมขัดฟันอย่างถูกต้อง การงดขนมหวานที่มีน้ำตาลสูง การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือการตรวจสุขภาพช่องปากกับทันตแพทย์ ขณะเดียวกัน ผู้ประกอบวิชาชีพทันตกรรมก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเพื่อเน้นย้ำสิ่งที่ทำอยู่ แล้ว นั่นคือ การทำให้ผู้คนภูมิใจกับช่องปากของตนเองและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยสามารถใช้กรอบรูป #MouthProud เพื่อแสดงวิธีการดูแลสุขภาพช่องปากอย่างถูกสุขอนามัย วิธีการแปรงฟันที่ถูกต้อง หรือเพียงแค่อวดรอยยิ้มเพื่อให้กำลังใจผู้อื่น โดยผู้เข้าร่วมสามารถส่งต่อกิจกรรมนี้ให้เพื่อนหรือเพื่อนร่วมงาน 4 คน เพื่อเชิญชวนให้เข้าร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางดิจิทัล
 
ประชากรเกือบ 3.5 พันล้านคนทั่วโลกมีสุขภาพช่องปากไม่ดีซึ่งส่งผลกระทบตามมามากมาย ถึงกระนั้นผู้คนจำนวนมากก็ยังไม่ตระหนักว่าการมีสุขภาพช่องปากไม่ดีสามารถส่ งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อชีวิต และความเจ็บปวดทรมานจะนำไปสู่คุณภาพชีวิตที่แย่ลง สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกหวังว่า แคมเปญระยะเวลา 3 ปีในชื่อ "ภูมิใจในช่องปากของคุณ" หรือ "Be Proud of Your Mouth" จะช่วยกระตุ้นให้ผู้คนหันมาใส่ใจดูแลช่องปาก และเข้าใจว่าการทำเช่นนี้จะช่วยปกป้องความสุขและสุขภาวะของตนเอง เพราะเราทุกคนต่างมีเป้าหมายเดียวกันในการมีชีวิตที่มีความสุข
 
"ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในวันทันตสาธารณสุขโลกปีนี้ เพื่อช่วยกันสร้างเทรนด์ใหม่ในการส่งเสริมความสุขและสุขภาวะของตนเอง" ศาสตราจารย์ อิห์ซาน เบน ยาห์ยา (Ihsane Ben Yahya) ประธานสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก กล่าว "มาร่วมกันสร้างความตระหนักรู้ในระดับโลก ยกระดับการให้ความรู้ รวมถึงส่งเสริมการกระทำส่วนบุคคลและส่วนรวมในการให้ความสำคัญกับสุขภาพช่องป ากของทุกคน"
 
ในโอกาสนี้ สมาพันธ์ทันตแพทย์โลกภูมิใจที่จะประกาศรายชื่อ 2 ผู้สนับสนุนรายใหม่ของแคมเปญ "ภูมิใจในช่องปากของคุณ เพื่อสุขภาพและสุขภาวะของคุณ" ได้แก่ อไลน์ เทคโนโลยี (Align Technology) และ เดนท์สพลาย ซิโรน่า (Dentsply Sirona) ซึ่งจะเข้ามาผนึกกำลังกับยูนิลีเวอร์ (Unilever) ผู้สนับสนุนสมาพันธ์ทันตแพทย์โลกมาอย่างยาวนาน ในการผลักดันแคมเปญนี้ ขณะเดียวกัน ลิสเตอรีน (Listerine(R)) ยังได้เข้าร่วมในโครงการดูแลสุขภาพช่องปากของริกลี่ย์ หรือ Wrigley Oral Healthcare Program ในฐานะผู้สนับสนุนระดับโลกรายใหม่ด้วย
 
"วันทันตสาธารณสุขโลกจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากไม่ได้รับการสนับสนุนจากพันธมิต รและผู้สนับสนุนระดับโลกของเรา การทำงานร่วมกันของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายสำคัญทุกฝ่ายทำให้เรามีความหวังใ นการปกป้องสุขภาพช่องปากของประชากรทั่วโลก" ศาสตราจารย์ อิห์ซาน เบน ยาห์ยา ประธานสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก กล่าว
 
เตรียมเข้าร่วมกิจกรรม #MouthProud เพื่อความสุขและสุขภาวะของคุณ โดยสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.worldoralhealthday.org เพื่อใช้ทรัพยากรมากมายได้ฟรี และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าร่วมกิจกรรม #MouthProudChallenge ได้ที่ https://www.worldoralhealthday.org/mouthproudchallenge  
 
- ดูภาพประกอบได้ที่เอพี อิมเมจเจส (AP Images) (http://www.apimages.com) -
 
เกี่ยวกับวันทันตสาธารณสุขโลก
 
วันทันตสาธารณสุขโลก ตรงกับวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี ริเริ่มขึ้นโดยสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เพื่อรณรงค์ให้ทั่วโลกตระหนักถึงการป้องกันและควบคุมโรคในช่องปาก
  www.worldoralhealthday.org  
#WOHD22
#MouthProud
 
เกี่ยวกับสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก
 
สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก เป็นตัวแทนของทันตแพทย์กว่า 1 ล้านคนทั่วโลก สมาชิกขององค์กรประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญและสมาคมทันตกรรมระดับชาติกว่า 200 แห่ง ในกว่า 130 ประเทศ พันธกิจขององค์กรคือการเป็นผู้นำในการทำให้ประชากรโลกมีสุขภาพช่องปากที่ดี
 
https://www.fdiworlddental.org
facebook.com/FDIWorldDentalFederation
https://www.worldoralhealthday.org
twitter.com/FDIWorldDental
https://www.linkedin.com/company/fdiworlddentalfederation
 
สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
ชารันจิต จาเกต (Charanjit Jagait)
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและสนับสนุนของสมาพันธ์ทันตแพทย์โลก
อีเมล: cjagait@fdiworlddental.org  
โทร: +41 797967613


 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by