หน้าแรกเว็บบอร์ด หน้าแรกเว็บบอร์ด
   For MD.
   Doctor Room l ห้องพักแพทย์
   Post reply ( Re: เปิดตัวฟังก์ชันเช็คอาการโควิด-19 และแชทฟรี )
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
หัวข้อ:
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies
Topic Summary
จากคุณ: IQ โพสเมื่อวันที่: 05/08/20 เวลา 16:08:14
Fullerton Health เปิดตัวฟังก์ชันเช็คอาการโควิด-19 และแชทฟรีในสิงคโปร์ เล็งเปิดให้บริการทั่วเอเชียแปซิฟิก
 
เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วเอเชียแปซิฟิก Fullerton Health จึงได้ประกาศเปิดตัวฟังก์ชันเช็คอาการโควิด-19 และแชท บนแอปพลิเคชันมือถือของทางบริษัทอย่าง LiveFuller ("LiveFuller") ในสิงคโปร์ แอปพลิเคชันมือถือดังกล่าวและฟังก์ชันใหม่ ๆ เหล่านี้ พัฒนาขึ้นโดยใช้เทคโนโลยีเชิงพาณิชย์อันเป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซึ่งจะเปิดให้บุคคลทั่วไปใช้งานได้ฟรีทั่วเอเชียแปซิฟิกในอนาคต โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีและให้ข้อมูลข่าวสารในสภาพแว ดล้อมปัจจุบัน ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ Fullerton Health มีความมุ่งมั่นในการทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานรัฐบาลและหน่วยงานเทศบาลต่ าง ๆ ด้วยการเปิดให้หน่วยงานเหล่านี้สามารถเข้าถึงทรัพยากรของบริษัท เพื่อช่วยบรรเทาภาระของวงการสาธารณสุข
 
ปัญหาท้าทายสำคัญในการแพร่ระบาดครั้งนี้ คือการขาดการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพเกี่ยวกับโรคโควิด-19 ที่มีความน่าเชื่อถือ โดยข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับโควิด-19 และสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องซึ่งมีอยู่มากมายมหาศาลนี้ ทำให้บุคคลทั่วไปค้นหาและให้ความสนใจต่อข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตนเองจริง ๆ ได้ยาก
 
แอปพลิเคชัน LiveFuller ของ Fullerton Health มาพร้อมกับฟังก์ชันตรวจสอบอาการโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และฟังก์ชันแชทในตัว ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถพูดคุยเรื่องโควิด-19 กับทีมงานของ Fullerton Health ฟีเจอร์เหล่านี้มีขึ้นเพื่อมอบแพลตฟอร์มที่ให้ข้อมูลข่าวสารที่มีความน่าเชื ่อถือพร้อมฟังก์ชันใช้งานง่าย แก่บุคคลทั่วไปและบุคลากรในวงการสาธารณสุขทั่วภูมิภาค โดยฟังก์ชันตรวจอาการด้วย AI ดังกล่าว ช่วยลดข้อผิดพลาดและทำให้ตัดสินใจได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ ยังให้คำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่ควรทำต่อไปแก่ผู้ใช้งาน ทั้งยังแนะนำสถานที่ที่ผู้ใช้งานสามารถขอรับการดูแลหรือข้อมูลเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นทรัพยากรระดับประเทศอย่างบริการดูแลสุขภาพที่ได้รับเงินอุดหนุน จากรัฐบาลตามคลินิกหรือสายด่วนสุขภาพจิต ขณะที่บุคลากรวงการสาธารณสุขยังสามารถงัดใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันเช็คอาการดั งกล่าวเป็นเครื่องมือสำคัญ เพื่อช่วยรับมือกับคำถามเรื่องโควิด-19 จากผู้ป่วย
 
ฟังก์ชันตรวจอาการโควิด-19 บนแอป LiveFuller ได้รับการออกแบบเพื่อยกระดับการเข้าถึง ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มประชากรในช่วงเวลาอันท้าทายเช่นนี้ ฟังก์ชันตรวจอาการดังกล่าวเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่ประเทศสิงคโปร์ โดยให้บริการใน 4 ภาษาด้วยกัน ได้แก่ อังกฤษ จีนกลาง มาเลย์ และทมิฬ ขณะที่ฟังก์ชันแชทในแอปจะให้บริการทั้งในภาษาอังกฤษและจีนกลาง โดยผู้ใช้แอปสามารถติดต่อสื่อสารกับทีมงานของ Fullerton Health ได้ผ่านข้อความหรือข้อความเสียง
 
Fullerton Health มีความตั้งใจในการเปิดให้บริการฟังก์ชันตรวจอาการโควิด-19 บนแอป LiveFuller ฟรีทั่วเอเชียแปซิฟิก โดยได้มีการปรึกษากับเหล่าผู้เชี่ยวชาญระดับภูมิภาคของ Fullerton Health เพื่อทำให้ฟังก์ชันตรวจอาการนี้สามารถให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับแต่ละประเทศ และจะมีภาษาท้องถิ่นให้เลือกด้วย
 
ฟังก์ชันแชทและตรวจอาการโควิด-19 บนแอป LiveFuller เวอร์ชันสิงคโปร์ ได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2563 ดาวน์โหลดออนไลน์ได้ที่ (https://www.fullertonhealthtech.com/download-app) และยังดาวน์โหลดได้ผ่าน App Store สำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS โดยลิงก์ดาวน์โหลดนี้จะปรากฏให้เห็นบนเว็บไซต์ของ Fullerton Health ในประเทศต่าง ๆ เมื่อฟังก์ชันดังกล่าวเปิดให้ใช้งานแล้วในประเทศนั้น
 
David Sin ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานกลุ่มบริษัท Fullerton Health กล่าวว่า "เราให้บริการฟังก์ชันแชทและตรวจอาการฟรี เพื่ออุดช่องว่างในการขาดการเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับโควิด-19 ที่ถูกต้องและทันสมัยในภูมิภาค อุปสรรคในการเข้าถึงนี้นำมาซึ่งปัญหามากมายในชุมชนของเรา เพราะโรคโควิด-19 จะแพร่ระบาดต่อเนื่อง เว้นแต่ว่าผู้มีส่วนร่วมทุกคนจะร่วมมือร่วมใจต่อสู้กับสิ่งนี้"
 
คุณ David Sin กล่าวเสริมว่า "เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า เรามีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เราได้รับมา โดยนับตั้งแต่ที่โรคโควิด-19 ได้แพร่ระบาดทั่วเอเชียและทั่วโลกในเวลาต่อมา ทาง Fullerton Health ได้เดินหน้าขับเคลื่อนขีดความสามารถของเราในระดับภูมิภาค เพื่อสนับสนุนความพยายามเพื่อรับมือกับโควิด-19 ในตลาดต่าง ๆ ที่เราดำเนินงาน ในขณะที่เราตระหนักว่าความพยายามของเราเพียงฝ่ายเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะเอ าชนะความท้าทายเหล่านี้ เราเชื่อมั่นว่าการผนึกกำลังกับองค์กรและบุคคลที่มีเป้าหมายเหมือนกัน จะทำให้ชุมชนและประเทศของเราสามารถฟื้นฟูและผงาดขึ้นจากวิกฤติโลกครั้งนี้ไป ได้ด้วยกัน"
 
Jeff Chen ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายนวัตกรรมของกลุ่มบริษัท Fullerton Health กล่าวว่า "การนำเทคโนโลยีและบริการดิจิทัลมาใช้ นับเป็นกุญแจสำคัญในการยกระดับการเข้าถึงบริการคุณภาพและข้อมูลข่าวสารที่มี ความน่าเชื่อถืออย่างมีประสิทธิภาพและได้ผล โดยในขณะที่ฟีเจอร์ที่เราเพิ่งเปิดตัวไปนี้ ช่วยให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับโควิด-19 ได้อย่างสะดวกง่ายดาย เราก็พร้อมเพิ่มและยกระดับขีดความสามารถด้านสุขภาพดิจิทัลของเรา เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงบริการดูแลสุขภาพที่น่าเชือถือและสะดวกสบาย"
 
เกี่ยวกับ Fullerton Health
 
Fullerton Health เป็นระบบสุขภาพครบวงจรชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัทก่อตั้งขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปี 2553 ปัจจุบันให้บริการลูกค้าผ่านศูนย์บริการดูแลสุขภาพกว่า 500 แห่ง และผ่านเครือข่ายผู้ให้บริการดูแลสุขภาพที่มีอยู่กว้างขวางทั่วโลกใน 9 ตลาดทั่วเอเชียแปซิฟิก คุณค่าที่ Fullerton Health ส่งมอบให้ลูกค้า คือการบูรณาการบริการด้านการดูแลสุขภาพเข้ากับศักยภาพด้านการบริหารจัดการแล ะการให้คำปรึกษาเฉพาะจุด ซึ่งสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของบริษัทในการมอบบริการดูแลสุขภาพที่เข้าถึงได้ และราคาไม่แพงให้แก่ทุกคนในเอเชียแปซิฟิก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fullerton Health สามารถรับชมได้ที่ http://www.fullertonhealth.com/
 
เกี่ยวกับ LiveFuller
 
แพลตฟอร์มแอปพลิเคชันมือถือ LiveFuller เป็นเครื่องมือส่งเสริมสุขภาพ ที่บูรณาการบริการด้านการดูแลสุขภาพแบบออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน แพลตฟอร์มดังกล่าวมีความมุ่งมั่นเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถประหยัดเวลา ควบคุมต้นทุน และบริการจัดการประวัติทางการแพทย์ของตนได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพตลอ ดเส้นทางการดูแลสุขภาพของตนเอง LiveFuller มอบการดูแลสุขภาพที่เข้าถึงได้และราคาไม่แพงสำหรับผู้ใช้งานทั่วเอเชียแปซิฟ ิก ด้วยการเปิดให้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารและบริการเกี่ยวกับสุขภาพและความแข็งแรง ของร่างกายแบบดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตมือถือ


 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.