หน้าแรกเว็บบอร์ด หน้าแรกเว็บบอร์ด
   For MD.
   Doctor Room l ห้องพักแพทย์
   Post reply ( Re: “ศิริราช” ประกาศรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล  ประจำปี 2562 )
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
หัวข้อ:
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies
Topic Summary
จากคุณ: IQ โพสเมื่อวันที่: 01/08/20 เวลา 10:56:13
คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ประกาศรายชื่อผู้ได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2562 จำนวน 2 ท่าน ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร. ราล์ฟ เอฟ ดับเบิ้ลยู บาร์เทนชลากเกอร์ จากสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี และศาสตราจารย์นายแพทย์เดวิด เมบี จากสหราชอาณาจักร ศาสตราจารย์ ดร. ราล์ฟ เอฟ ดับเบิ้ลยู บาร์เทนชลากเกอร์ จากสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ซึ่งเป็นผู้พัฒนายารักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซีแบบเรื้อรังให้ห ายได้ถึงร้อยละ 95 ช่วยให้ผู้ป่วย กว่า 70 ล้านคนทั่วโลก รอดพ้นจากการเป็นโรคตับแข็งและมะเร็งตับ
 
&#8203;ศาสตราจารย์นายแพทย์เดวิด เมบี จากสหราชอาณาจักร เป็นผู้ศึกษาวิจัยเพื่อควบคุมและกำจัดเชื้อโรคอันเป็นสาเหตุของโรคริดสีดวงต า ช่วยให้ในแต่ละปีมีประชากร 1.9 ล้านคนทั่วโลก รอดพ้นจากความพิการทางสายตาอันเนื่องมาจากโรคนี้ จนนำไปสู่นโยบายขององค์การอนามัยโลก ที่จะกำจัดโรคริดสีดวงตาให้หมดไปภายในปี 2568
 
รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล เป็นรางวัลระดับนานาชาติ ที่ริเริ่มขึ้นเพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณ แห่งสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก หรือสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ”องค์บิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันและการสาธารณสุขของไทย”
 
&#8203;รางวัลนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานให้แก่บุคคล คณะบุคคล หรือองค์กรที่มีผลงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขอันโดดเด่นเป็นประโยชน์แก่มวล มนุษยชาติ เป็นประจำทุกปีในเดือนมกราคม ตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2535 เป็นต้นมา มีผู้ได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลแล้ว 83 รางวัล
 
การมอบรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลในแต่ละปี นอกจากจะเป็นการแสดงความยกย่องแก่ผู้สร้างผลงานด้านการแพทย์และสาธารณสุขอัน โดดเด่นแล้ว ยังเป็นการส่งต่อแรงบันดาลใจให้นักวิชาการทั้งหลายร่วมกันสร้างผลงานเพื่อขั บเคลื่อนอนาคตทางการแพทย์และสุขอนามัยของผู้คนทั่วโลก  อันเป็นประโยชน์แก่มวลมนุษยชาติ สืบทอดเจตนารมย์ของสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดลต่อไป


 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.