หน้าแรกเว็บบอร์ด หน้าแรกเว็บบอร์ด
   For MD.
   Doctor Room l ห้องพักแพทย์
   Post reply ( Re: QNANO GLOVE อุปกรณ์แวร์เอเบิลสำหรับรักษาโรคข้อเสื่อมเจ้าแรกของวงการ )
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
หัวข้อ:
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies
Topic Summary
จากคุณ: IQ โพสเมื่อวันที่: 10/02/19 เวลา 11:17:48
    QUANTIC NANOTECH แผนกผลิตภัณฑ์ของกลุ่มบริษัท DEMAC S.A. จากสเปน ซึ่งนำเสนอ "QNANO GLOVE" ระบบถุงมือสำหรับรักษาโรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis) ที่มาในรูปแบบอุปกรณ์แวร์เอเบิลสำหรับใช้งานที่บ้านเป็นรายแรกของโลก ในงาน CES 2019 ลาสเวกัส ครั้งที่ผ่านมา ได้ประกาศเปิดให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่เข้าร่วมโครงการในกรุงมาดริดได้ทดลอง ใช้อุปกรณ์ถุงมือรุ่นใหม่ ๆ ของบริษัทก่อนเปิดตัวจริง โดยผู้ป่วยสามารถลงทะเบียนเพื่อสมัครเข้ารับการรักษาฟรีได้แล้ววันนี้ และเพื่อตอบสนองความต้องการที่มีเข้ามาเป็นจำนวนมาก จึงมีการเปิดช่วงเวลาใหม่สำหรับผู้ที่สนใจทุกคน โดยเปิดในช่วงเวลาจำกัดจนถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2562 นี้เท่านั้น (HIPAA certified secure server ใน AWS cloud)
 
     Dr. Luis F. Villa, M.D. แพทย์ที่ปรึกษาโรคข้อและรูมาติสซั่ม แห่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัย University Hospital Puerta de Hierro Majadahonda ในกรุงมาดริด กล่าวว่า:
 
     'อุปกรณ์นี้ดึงดูดความสนใจของเรา เพราะสามารถใช้รักษาอาการปวดมือแบบต่าง ๆ ได้เองที่บ้าน ทั้งในระหว่างพักผ่อนและตอนกลางคืน อีกทั้งยังมีผลการศึกษาวิจัยทางคลินิกยืนยันประสิทธิภาพทางการรักษาด้วย'
 
     พร้อมประกาศด้วยว่า:
 
     "การรักษาอาการข้อนิ้วมือเสื่อม (hand osteoarthritis) เป็นเรื่องยุ่งยากและสิ้นเปลืองทรัพยากร เนื่องจากต้องทำกายภาพบำบัด รวมถึงให้ยารับประทานหรือให้ยาเฉพาะที่ร่วมด้วย เราสนใจผลการศึกษานำร่อง เนื่องจากอุปกรณ์การใช้งานที่บ้านสำหรับดูแลรักษาอาการปวดโดยใช้หลายวิธีร่ว มกันนั้น อาจทำให้การรักษาโรคที่อาการกำเริบขึ้นบ่อยอย่างเช่นโรคนี้ เป็นเรื่องง่ายขึ้นและมีราคาถูกลง'
 
     Quantic Nanotech ถุงมือรักษาแบบออล-อิน-วัน รวมเทคโนโลยีสุดล้ำต่าง ๆ เช่น shape memory alloys (SMA) และวัสดุที่ทันสมัยสำหรับอุปกรณ์การรักษาโดยการใช้ความร้อนเพื่อทุเลาอาการป วดกล้ามเนื้อหรือข้อ (dry heat therapy) การสั่นสะเทือน การนวด ตลอดจนการยืดกล้ามเนื้อและการกางนิ้วมือออกทั้งแบบที่ออกแรงเองและแบบมีผู้ช ่วย นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ถุงมือร่วมกับการให้ยาเฉพาะที่ เช่น ยาแก้อักเสบชนิดไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAID) ยาทาถูนวดแก้ปวดเมื่อย (liniments) และการปรับเปลี่ยนการทำงานของระบบประสาท (neuromodulators)
 
     ทั้งนี้ บริษัทวางแผนที่จะออกรายงานสรุปฉบับแรกที่ได้จากการศึกษาทางคลินิกในผู้ป่วย โรคข้อนิ้วมือเสื่อม (hand osteoarthritis) ภายในไตรมาส 4 ปี 2562 และไตรมาส 1 ปี 2563
 
     ถุงมือรักษาโรค Quantic Glove ใช้งานง่ายและมีขนาดกะทัดรัด ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่บ้าน สั่งการได้ด้วยสมาร์ทโฟนหรืออินเทอร์เน็ต และยังควบคุมจากระยะไกลได้โดยบุคลากรวิชาชีพ
 
     ผลิตภัณฑ์ได้รับรางวัลจากงานแสดงระดับนานาชาติหลายงาน เช่น InPEX Pittsburgh และรางวัลใหม่ล่าสุดในปีนี้อย่าง Technology Innovator Award ในเดือนสิงหาคม 2562 จากนิตยสาร CV-MAGAZINE ในเครือบริษัท AI Global Media ของสหราชอาณาจักร
 
     QUANTIC NANOTECH กำลังจะปิดการระดมทุนรอบ Round A โดยมีเป้าหมายเพื่อการออกใบอนุญาตใช้งานทั่วโลกได้อย่างรวดเร็ว
 
     โรคข้อเสื่อม (Osteoarthritis) เป็นโรคที่พบได้บ่อย และเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการลาป่วยทั่วโลก ซึ่งคิดเป็นมูลค่าความเสียหายทั้งทางการแพทย์และรายได้รวม 3.04 แสนล้านดอลลาร์ในสหรัฐเพียงประเทศเดียว ซึ่งเทียบเท่ากับประมาณ 1% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของสหรัฐ (จีดีพี) (ที่มา: arthritis.org - 2556)
 
     QUANTIC NANOTECH จะเข้าร่วมงาน GITEX Exhibition ในนครดูไบ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 ต.ค. 2562 ในบริเวณ FUTURE STARS
 
     เกี่ยวกับ DEMAC S.A QNANOTECH - https://qnanotech.com/
 
     เกี่ยวกับ HIPAA - https://www.hhs.gov/hipaa/index.html
 
     โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/801551/QUANTIC_NANOTECH_Logo.jpg  
     วิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=zQXIRVpriJY  


 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.