หน้าแรกเว็บบอร์ด หน้าแรกเว็บบอร์ด
   For MD.
   Doctor Room l ห้องพักแพทย์
   Post reply ( Re: Sirtex Medical บรรลุเป้าส่งมอบ SIR-Spheres(R) Y-90 resin microspheres )
ขอเชิญเพื่อนแพทย์พูดคุย แสดงความคิดเห็นครับ
หัวข้อ:
ใส่ชื่อ:
Email:
Add YABBC tags:
Add Smileys: <more...>
ข้อความ:

Disable Smilies
Topic Summary
จากคุณ: IQ โพสเมื่อวันที่: 06/26/19 เวลา 08:09:28
Sirtex Medical ภูมิใจ ส่งมอบ SIR-Spheres(R) Y-90 resin microspheres สำหรับรักษาผู้ป่วยแตะ 100,000 รายแล้ว
 
- แพทย์และทีมงานตระหนักถึงบทบาทของตนในการบรรลุหลักชัยนี้ ตลอดจนบทบาทที่มีต่อชีวิตของผู้ป่วย
 
     Sirtex Medical บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาวิธีการรักษามะเร็งตับแบบพุ่งเป้า ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้นำส่ง SIR-Spheres(R) Y-90 resin microspheres ซึ่งเป็นอนุภาคเรซินไมโครสเฟียร์เคลือบสารกัมมันตรังสีสำหรับรักษาผู้ที่ป่ว ยเป็นโรคมะเร็งตับ* ให้แก่ผู้ป่วยถึง 100,000 คนแล้ว โดยผู้ให้บริการดูแลสุขภาพและระบบโรงพยาบาลมากกว่า 1,000 รายทั่วโลกต่างนำเสนอการรักษาทางเลือกนี้
 
     "ความสำเร็จครั้งนี้คงเป็นไปไม่ได้ หากขาดการสนับสนุนจากบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก ตลอดจนการลงทุนที่มีความสำคัญของ Sirtex ในโครงการวิจัย Interventional Oncology ทางคลินิก นอกจากนี้ เรายังรู้สึกภาคภูมิใจที่มีพนักงานที่ทุ่มเทอุทิศตน พร้อมให้ความสำคัญกับผู้ป่วยเป็นลำดับแรก และมุ่งมั่นต่อการบรรลุเป้าหมายความเป็นเลิศในการปรับปรุงคุณภาพชีวิตและการ มีอายุยืนยาวของผู้ป่วย" เควิน สมิท รักษาการซีอีโอของ Sirtex กล่าว "อย่างไรก็ตาม นี่เป็นความสำเร็จครั้งแรกในอีกหลายเหตุการณ์ที่จะตามมา เนื่องจากเรายังคงเดินหน้าพัฒนาแนวทางใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับปรุงการนำส่ง SIR-Spheres Y-90 resin microspheres และพัฒนามาตรฐานการดูแลพยาบาลให้ดียิ่งขึ้น"
 
     นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัท Sirtex มีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการด้านการฝึกอบรม การสนับสนุน และการให้ความรู้ที่ดีที่สุดแก่ทีมสหวิชาชีพในการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งตับ เพื่อสร้างความมั่นใจว่าผู้ที่จะได้รับประโยชน์มากที่สุดจากการฉายรังสีจากภ ายใน (internal radiation therapy) นั้น สามารถเข้าถึงการบำบัดรักษาและการดูแลพยาบาลได้ การให้ปริมาณรังสีแก่ผู้ป่วยแตะหลัก 100,000 ราย แสดงให้เห็นถึงการยอมรับจากทั่วโลกในความพยายามที่จะขยายการเข้าถึงการรักษา มะเร็งตับแบบพุ่งเป้าด้วย SIR-Spheres Y-90 resin microspheres
 
     "การวิจัยทางคลินิกได้แสดงให้เห็นมานานแล้วถึงประโยชน์ของการบำบัดด้วยนำรัง สีเข้าสู่ร่างกายเฉพาะจุด หรือ Selective Internal Radiation Therapy (SIRT) โดยใช้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักที่แพร่กระจายไปยังตับในสหรัฐอเ มริกา การผ่าตัดสอดสายสวนเพื่อนำรังสีเข้าสู่รางกายนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อควบค ุมก้อนเนื้องอกที่ตับ โดยที่ผู้ป่วยสามารถทนต่อผลข้างเคียงได้ดี และยังคงมีคุณภาพชีวิตที่ดี [1,2]" ดร. ชาร์ลส์ นัตทิง รังสีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีร่วมรักษา แห่งศูนย์บริการ Minimally Invasive Treatment Specialists ในโคโลราโด กล่าว โดยดร.นัตทิงมุ่งเน้นการรักษามะเร็งเฉพาะที่ตับ และเป็นแพทย์คนแรกที่ให้การรักษาด้วย SIR-Spheres Y-90 resin microspheres ในสหรัฐฯ เมื่อปี 2545 "ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นที่ได้สานต่อความร่วมมือกับ Sirtex เพื่อให้การรักษารูปแบบนี้แก่ผู้ป่วยในสหรัฐฯ"
 
     ศาสตราจารย์ โทมัส เฮลม์เบอร์เกอร์ ประธานแผนกรังสีวิทยา ประสาทรังสีวิทยา และเวชศาสตร์นิวเคลียร์ ที่โรงพยาบาล Klinikum Bogenhausen ในเมืองมิวนิก ประเทศเยอรมนี ได้ทำการรักษาด้วยวิธี SIRT เป็นครั้งแรกในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยใช้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres เมื่อปี 2545 "นี่เป็นทางเลือกการรักษาที่ประสบผลสำเร็จได้ และผมอยากสนับสนุนให้ผู้ป่วยพิจารณาทางเลือกนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการรักษาข องพวกเขา" ศ. เฮลม์เบอร์เกอร์ กล่าว "ผมภูมิใจที่ได้เฉลิมฉลองเหตุการณ์ความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ร่วมกับ Sirtex และชุมชนการแพทย์"
 
     ศาสตราจารย์ กาย ฟาน เฮเซล อายุรแพทย์มะเร็งวิทยาแห่งโรงพยาบาลเมาท์ในเวสต์เพิร์ท และศาสตราจารย์คลินิก วิทยาลัยการแพทย์และเภสัชวิทยา มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นออสเตรเลีย ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนา SIR-Spheres Y-90 resin microspheres มาตั้งแต่ระยะเริ่มแรก โดยเขาแสดงความเห็นว่า "นี่เป็นทางเลือกการรักษาที่สำคัญสำหรับคนไข้ของผม และผมยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งนี้"
 
     *ในสหรัฐอเมริกา SIR-Spheres Y-90 resin microspheres ได้รับการรับรองก่อนการวางตลาด (Premarket Approval (PMA)) จาก FDA และมีข้อบ่งชี้ให้ใช้สำหรับการรักษาก้อนเนื้องอกตับที่แพร่กระจายจากมะเร็งล ำไส้ใหญ่และผ่าตัดไม่ได้ ร่วมกับการทำเคมีบำบัดผ่านหลอดเลือดแดงเฮปาติกในตับโดยใช้ยาโฟลซูริดีน (floxuridine) นอกจากนี้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres ยังได้รับการรับรองให้ใช้ในการรักษาก้อนเนื้องอกตับที่ผ่าตัดไม่ได้ ในออสเตรเลีย สหภาพยุโรป อาร์เจนตินา บราซิล แคนาดา และหลายประเทศในเอเชีย เช่น อินเดีย และ สิงคโปร์
 
     เกี่ยวกับ การบำบัดด้วยการนำรังสีเข้าสู่ร่างกายเฉพาะจุด (SIRT) โดยใช้ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres
SIR-Spheres Y-90 resin microspheres เป็นอุปกรณ์สำหรับการบำบัดรักษาด้วยการทำลายก้อนเนื้องอกของตับชนิดที่ไม่สา มารถผ่าตัดได้ การบำบัดรักษาด้วยวิธี SIRT อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของรังสีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านรังสีร่วมรักษา โดยรังสีแพทย์จะฉีดอนุภาคเรซินไมโครสเฟียร์หลายล้านอนุภาคผ่านสายสวนเข้าสู่ หลอดเลือดแดงของตับที่ส่งโลหิตหล่อเลี้ยงก้อนเนื้องอก อนุภาคขนาดเล็กเหล่านี้จะมุ่งเป้าเฉพาะจุดไปยังก้อนเนื้องอกของตับด้วยปริมา ณการฉายรังสีที่สูงกว่าการฉายรังสีทั่วไปถึง 40 เท่า ในขณะที่ไม่ทำลายเนื้อเยื่อดีที่อยู่โดยรอบ
 
     เกี่ยวกับ Sirtex  
     Sirtex Medical คือธุรกิจสุขภาพระดับโลกที่มีสำนักงานอยู่ในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เยอรมนี และสิงคโปร์ Sirtex ดำเนินงานเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ในการรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผลิตภัณฑ์หลักในปัจจุบันของเราคือการใช้รังสีรักษาเฉพาะที่สำหรับมะเร็งตับใ นชื่อ SIR-Spheres Y-90 resin microspheres เราได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์นี้มากกว่า 100,000 โดสเพื่อรักษาผู้ป่วยมะเร็งตับที่ศูนย์การแพทย์กว่า 1,000 แห่งใน 40 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชมที www.sirtex.com
 
     SIR-Spheres(R) เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท Sirtex SIR-Spheres Pty Ltd.
 
     อ้างอิง
     1 Kennedy A., Cohn M., Coldwell D.M. et al. (2017). "Updated survival outcomes and analysis of long-term survivors from the MORE study on safety and efficacy of radioembolization in patients with unresectable colorectal cancer liver metastases," Journal of Gastrointestinal Oncology. 8(4): 614-624. Available from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5582033/, accessed 06/05/2019.
     2 Cosimelli M., Golfieri R., Cagol P.P. et al (2010). "Multi-centre phase II clinical trial of yttrium-90 resin microspheres alone in unresectable, chemotherapy refractory colorectal liver metastases," British Journal of Cancer. 103(3): 324–331. Available from: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20628388, accessed 06/07/2019.
 
     DOC ID: 196-EUA-0619
 
     โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/926923/Sirtex_Medical_Logo.jpg


 • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved.