แจ้งลบกระทู้ แจ้งเมื่อมีคนตอบกระทู้นี้ แนะนำกระทู้นี้ Print

 หัวข้อ 39877: เค่อซิง ไบโอฟาร์ม นำเสนอยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด  (จำนวนคนอ่าน 93 ครั้ง)
« เมื่อ: 01/08/24 เวลา 14:46:37 » ตอบกลับพร้อมข้อความ แก้ไขข้อความ

เค่อซิง ไบโอฟาร์ม นำเสนอยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด มุ่งขยายขอบเขตการรักษาโรคมะเร็งเต้านมทั่วโลก
 
 
เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา บริษัท เค่อซิง ไบโอฟาร์ม (Kexing Biopharm) ได้ลงนามข้อตกลงความร่วมมือเชิงพาณิชย์ระหว่างประเทศในการจำหน่ายยาเออริบูล ิน เมสิเลท แบบฉีด (Eribulin Mesylate Injection) โดยได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวจากบริษัท ซีหลิง แล็บ จำกัด (Xiling Lab Co., Ltd.) ในการจำหน่ายและจัดหายาดังกล่าวใน 36 ประเทศ นับเป็นยารักษาโรคมะเร็งเต้านมตัวสำคัญตัวที่ 5 ที่นำเสนอโดยเค่อซิง ไบโอฟาร์ม ซึ่งถือเป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคมะเร็งเต้านมให้ครอบคลุมมากยิ่ง ขึ้น
 
ยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด ใช้รักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะลุกลามเฉพาะที่ (locally advanced) หรือระยะแพร่กระจาย (metastatic) ที่เคยผ่านการทำเคมีบำบัดมาแล้วอย่างน้อยสองครั้ง และผู้ป่วยมะเร็งเซลล์ไขมัน (liposarcoma) ที่ไม่สามารถผ่าตัดได้ หรืออยู่ในระยะแพร่กระจาย ซึ่งได้รับการรักษาด้วยยาแอนทราไซคลีน (anthracycline) ทั้งนี้ ยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด ประกอบด้วยไครัลลิตี เซ็นเตอร์ (chirality center) 19 จุด และอีพิเมอร์ (epimer) 524,287 จุดในทางทฤษฎี โดยมีขั้นตอนการสังเคราะห์มากกว่า 65 ขั้นตอน ทำให้การสังเคราะห์มีความท้าทายอย่างยิ่ง
 
ยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เพียงไม่กี่ตัวจากจีนที่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาในประเทศ จีน สหรัฐอเมริกา และหลายประเทศในยุโรป ทั้งนี้ ด้วยการผลิตแบบผสมผสานการเตรียมสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรม (API) จึงมีศักยภาพทางเทคนิคและความสามารถในการผลิตสารออกฤทธิ์ทางเภสัชกรรมในปริม าณมาก
 
เค่อซิง ไบโอฟาร์ม ให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ยาที่รักษาโรคได้แม่นยำตรงจุด ผลลัพธ์ที่คาดการณ์ได้ และการปกป้องสุขภาพ บริษัทยังคงยึดมั่นในการพัฒนาที่ยั่งยืนและกลยุทธ์ระดับโลก ไปพร้อมกับการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ให้มีความครอบคลุมมากขึ้น โดยในช่วงไม่กี่ปีมานี้ บริษัทได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคมะเร็งเต้านมอย่างต่อเนื่อง ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ครอบคลุมวงจรการรักษาโรคมะเร็งเต้านมทั้งหมด ซึ่งยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด ก็เป็นยารักษาโรคมะเร็งเต้านมลำดับที่ 5 ที่นำเสนอโดยเค่อซิง ไบโอฟาร์ม และสามารถใช้ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพกับยาอีก 4 ตัวที่นำเสนอโดยเค่อซิง ไบโอฟาร์ม และกำลังอยู่ระหว่างการขอขึ้นทะเบียนตำรับยาในต่างประเทศ ได้แก่ ยาแพคลิแทกเซล (Paclitaxel) ที่จับกับอัลบูมิน, ทราสทูซูแมบ (Trastuzumab), เนราตินิบ (Neratinib) และ บีวาซิซูแมบ (Bevacizumab)
 
ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้เค่อซิง ไบโอฟาร์ม ได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวจากบริษัท ซีหลิง แล็บ จำกัด ในการจำหน่ายยาเออริบูลิน เมสิเลท แบบฉีด ใน 36 ประเทศ เช่น บราซิล อาร์เจนตินา สิงคโปร์ ไทย อียิปต์ แอฟริกาใต้ อินเดีย และซาอุดีอาระเบีย เป็นต้น
ส่งโดย: IQ
สถานะ: Executive Member *****
จำนวนความเห็น: 1807  
   
58.82.140.*


Page(s) : 1 
Reply this Topic reserved for registed member only. Register • ข้อความและรูปภาพที่ท่านเห็นส่วนใหญ่ ได้ถูกส่งมาจาก ทางบ้าน
  ทางเว็บไซต์ Thaiclinic.com ไม่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ของข้อความและรูปภาพที่ถูกส่งมา

 • ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชนและส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ
  เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้นเพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง
  ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง

 • ถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรมหรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล
  หรือหน่วยงานใด กรุณาส่ง email มาที่ webmaster@thaiclinic.com หรือ กดแจ้งที่ปุ่ม
  "แจ้งลบกระทู้"
  เพื่อให้ทีมงานทราบและทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยกันทำให้สังคมน่าอยู่ครับ

ThaiClinic.Com . All Rights Reserved. !--BEGIN WEB STAT CODE-->

Powered by